Hướng dẫn làm bò tái chanh cho ngày bận rộn

Sẽ có những ngày bạn vô cùng bận rộn với công việc tại cơ quan khiến thời gian nấu ăn cho cả gia đình dường như trở nên hạn hẹp. Đừng lo lắng. Món bò tái chanh mà “Hôm Nay Ăn Gì” giới thiệu có công thức và nguyên liệu làm vô cùng đơn giản. Sự mềm, dai của thịt bò thái lát mỏng hòa quyện với vị chua chua của chanh sẽ kích thích được sự ăn uống của các thành viên trong gia đình...

Có thể bạn quan tâm:

Sẽ có những ngày bạn vô cùng bận rộn với công việc tại cơ quan khiến thời gian nấu ăn cho cả gia đình dường như trở nên hạn hẹp. Đừng lo lắng. Món bò tái chanh mà “Hôm Nay Ăn Gì” giới thiệu có công thức và nguyên liệu làm vô cùng đơn giản. Sự mềm, dai của thịt bò thái lát mỏng hòa quyện với vị chua chua của chanh sẽ kích thích được sự ăn uống của các thành viên trong gia đình đấy. Cùng vào bếp và tìm hiểu với Hôm Nay Ăn Gì học cách làm món bò tái chanh ngay nhé!

Loading...

Huong dan lam bo tai chanh cho ngay ban ron e

Nguyên liệu làm món bò tái chanh cho 4-6 người ăn:

– 500g thịt bò thái lát mỏng

– 2 củ hành tây

– 4 trái chanh

– Tỏi băm

– 2 quả ớt

– 3 thìa canh đường

– Hành phi

– Đậu phộng

– Rau thơm: rau ngổ, bạc hà, ngò gai

– Gia vị: muối, hạt tiêu, bột nêm

Các bước làm món bò tái chanh:

Bước 1:

– Tỏi băm nhuyễn.

– Ớt cắt lát mỏng.

– Chanh cắt và vắt lấy nước cốt.

– Hành tây thái lát rất mỏng. Ngâm vào trong nước đá lạnh cho giòn và bớt mùi hăng.

Bước 2:

– Hành tây sau khi đã được ngâm đem để ráo nước rồi ướp với 2 thìa canh đường và 3 thìa canh dấm. Trộn đều và ngâm thêm 15 phút.

Huong dan lam bo tai chanh cho ngay ban ron a

Bước 3:

– Thịt bò cắt lát mỏng ngang thớ rồi ướp vơi muối, bột nêm và 1 thìa canh đường. Trộn thịt bò với nước cốt chanh. Sau 15-20 phút, acid trong chanh sẽ làm thịt bò tái đi.

Huong dan lam bo tai chanh cho ngay ban ron b

Màu của thịt bò trước và sau khi để trong nước cốt chanh

Màu của thịt bò trước và sau khi để trong nước cốt chanh

Bước 4:

– Phi vàng tỏi băm rồi rưới chỗ tỏi này lên thịt bò cho thơm.

Huong dan lam bo tai chanh cho ngay ban ron d

Bước 5:

– Rau thơm các loại rửa sạch, cắt đoạn rồi sắp ra đĩa. Cho hành chua ngọt và bò tái lên trên. Tiếp đến là hành phi, đậu phộng rang và ớt.

Bạn nên làm thêm một chén nước mắm nêm hoặc xì dầu làm nước chấm ăn sẽ đậm đà hơn. Món này được ăn kèm với bánh phồng tôm như một món nhậu phổ biến tại các cửa hàng.

Huong dan lam bo tai chanh cho ngay ban ron e

Một lưu ý nhỏ khi làm món bò tái chanh này là 2 quả ớt có vẻ sẽ khá  nhiều với những bạn không ăn được cay hoặc gia đình có con nhỏ. Thay vào đó bạn chỉ cần lấy khoảng 1 quả là đã đủ và loại bớt hạt là được rồi.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn thật ngon với món bò tái chanh này nhé!

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: