Hướng dẫn làm chè táo xọn chuẩn vị

Chè ngòn ngọt, thơm mùi đỗ xanh, vô cùng thanh mát, đó là mùi vị của món chè táo xọn, nghe thôi đã thấy hấp dẫn phải không các bạn. [bws_related_posts]   Nguyên liệu: – 300g đỗ xanh – 150g bột sắn hoặc bột năng – ½ hộp nước cốt dừa – Đường trắng – Muối Cách làm:   Bước 1: Đỗ xanh ngâm nước với chút muối để cho đỗ tách hết vỏ, đãi lấy đỗ bỏ vỏ....

Có thể bạn quan tâm:

Chè ngòn ngọt, thơm mùi đỗ xanh, vô cùng thanh mát, đó là mùi vị của món chè táo xọn, nghe thôi đã thấy hấp dẫn phải không các bạn.

Loading...

[bws_related_posts]

che-tao-xon-2

 

Nguyên liệu:

– 300g đỗ xanh

– 150g bột sắn hoặc bột năng

– ½ hộp nước cốt dừa

– Đường trắng

– Muối

Cách làm:

che-tao-xon-5

 

Bước 1: Đỗ xanh ngâm nước với chút muối để cho đỗ tách hết vỏ, đãi lấy đỗ bỏ vỏ. Cho đỗ vào nồi hấp cách thuỷ, thỉnh thoảng các bạn kiểm tra nếu đỗ khô thì rưới thêm chút nước vào cho đỗ có độ ẩm vừa phải.

che-tao-xon-1

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, vặn lửa vừa, cho đường và nước vào nồi với tỉ lệ 1:3, khuấy đều để đường tan. Trong khi đun nước đường các bạn pha 2/3 bột sắn với nước, các bạn pha vừa nước. Khi nước đường sôi thì cho toàn bộ nước bột sắn pha vào cùng, khuấy nhẹ và đều tay (tuỳ khẩu vị mà các bạn tra đường tuỳ ý).

che-tao-xon-4

Bước 3: Khi nước đường hoà bột sắn sôi lại, các bạn cho đỗ xanh vào đảo nhẹ, từ từ cho tới khi phần bột sắn hoà tan chín sẽ có trong suốt, thì tắt bếp.

che-tao-xon

Bước 4: Đồng thời các bạn hoà nước cốt dừa với số bột sắn còn lại, đun cho hỗn hợp sôi thì rưới nhẹ sang một nửa nồi chè đã chín ở nồi bên, nồi chè nhìn rất hấp dẫn và lạ mắt với phần trong suốt của bột sắn có pha thêm màu vàng của đỗ và phần màu trắng của nước cốt dừa.

Để chè nguội là có thể thưởng thức rồi, cùng bắt tay vào làm thôi các bạn, chúc các bạn thành công.

Ngày 09/12 năm 2014 | | Tag: