Hướng dẫn làm món gà kho me thơm ngon

Món gà kho chắc chắn đã quen thuộc với mọi người. Hãy cùng Homnayangi.vn biến tấu món gà kho với gà kho me mang nhiều hương vị đặc sắc: chua chua của me, thơm ngát sả và mè rang, chút cay của ớt, chút nồng ngũ vị hương… Miếng thịt gà săn mềm áo nước xốt nâu sánh, sẽ là sự lựa chọn sáng suốt của các bạn. Nguyên liệu: 500g đùi gà Ớt, hành lá, ngò rí,mè trắng rang giã dập Sả bào,...

Có thể bạn quan tâm:

Món gà kho chắc chắn đã quen thuộc với mọi người. Hãy cùng Homnayangi.vn biến tấu món gà kho với gà kho me mang nhiều hương vị đặc sắc: chua chua của me, thơm ngát sả và mè rang, chút cay của ớt, chút nồng ngũ vị hương… Miếng thịt gà săn mềm áo nước xốt nâu sánh, sẽ là sự lựa chọn sáng suốt của các bạn.

huong-dan-mon-ga-kho-me-thom-ngon-1

Nguyên liệu:

Cách làm:

huong-dan-mon-ga-kho-me-thom-ngon-2

Bước 1: Đập dập ớt, hành và ngò rí cắt khúc khỏang 3cm

huong-dan-mon-ga-kho-me-thom-ngon-3

Bước 2: Gà chặt khúc vừa ăn. Sau đó ướp với 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng muối, 4 muỗng đường, 2/3 bát nước me, ½ chén nước tương. 1 muỗng gừng cắt sợi, 2 muỗng sả bào. Trộn đều, ủ trong 10 phút.

huong-dan-mon-ga-kho-me-thom-ngon-4

Bước 3: Bắc chảo lên bếp. Chảo nóng thì cho 1 muỗng canh dầu màu điều. Cho gừng cắt sợi, và sả vào phi. Khi có mùi thơm thì cho thịt gà xào săn lại với lửa lớn giúp gà thấm gia vị hơn.

Bước 4: Khi gà đã săn lại, cho 2 muỗng mè trắng rang giã dập, 3 trái ớt vào.

Bước 5: Khi thịt gà đã sánh lại, thịt vừa chín thì tắt bếp, cho hành vào và trình bày.

Với 5 bước đơn giản, chúng ta đã có một món gà kho me thơm lừng, bổ dưỡng, lại lạ mắt, chắc chắn sẽ khiến mọi người chảy nước miếng.

Chúc các bạn thành công.

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: