Hướng dẫn làm mực khô xào miến thơm ngon

Những sợi mực khô ngọt bùi cùng miến xào với su hào, cà rốt tạo thành một món ăn không thể cưỡng lại được. Công thức làm mực khô xào miến thì cực kì đơn giản nhưng hương vị thì khỏi chê. Nguyên liệu làm mực khô xào miến: – Mực khô :100g – Trứng gà: 2 quả – Giò: 100g – Miến:100g – Su hào: 1 củ – Cà rốt: 1 củ – Rau mùi, hành lá, hành củ – Hạt...

Có thể bạn quan tâm:

Những sợi mực khô ngọt bùi cùng miến xào với su hào, cà rốt tạo thành một món ăn không thể cưỡng lại được. Công thức làm mực khô xào miến thì cực kì đơn giản nhưng hương vị thì khỏi chê.

Hướng dẫn mực khô xào miến thơm ngon

Nguyên liệu làm mực khô xào miến:

– Mực khô :100g

– Trứng gà: 2 quả

– Giò: 100g

– Miến:100g

– Su hào: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Rau mùi, hành lá, hành củ

– Hạt tiêu, gia vị, dầu ăn.

Cách làm món mực khô xào miến:

Bước 1: Mực ngâm nước nóng cho nở. Miến ngâm nước lạnh cho mềm.

Cách làm món mực khô xào miến 1

Bước 2: Trứng tráng mỏng.

Cách làm món mực khô xào miến 2

Bước 3: Mực, giò, trứng, su hào, cà rốt thái chỉ. Miến cắt khúc. Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Hành củ đập giập rồi băm nhỏ.

Cách làm món mực khô xào miến 3

Bước 4: Cho hành củ vào chảo phi thơm với dầu ăn rồi cho mực và chút gia vị vào xào săn, trút ra đĩa.

Bước 5: Xào su hào, cà rốt tái thì tiếp tục cho miến vào và đảo đều cho chín. Trong quá trình xào bạn luôn cho thêm gia vị và đảo nhanh tay để món ăn được chín đều và ngấm gia vị.

Bước 6: Khi miến và su hào đã chín tới, bạn cho tiếp trứng, giò và mực đã xào vào và đảo đều lên rồi cho hành lá và một nửa số rau mùi vào đảo đều lên là được.

Bước 7: Cho món xào ra đĩa to và rắc rau mùi còn lại lên trên.

Mực khô xào miến thời gian chế biến cực nhanh, lại không hề phức tạp sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho các bà nội trợ không có thời gian mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng của gia đình.

Ngày 23/07 năm 2019 | | Tag: