Mách bạn cách nấu cháo gà ác cho người mới ốm dậy

Với những người mới ốm dậy, chán ăn, mệt mỏi, ngại vận động là những cảm giác sẽ luôn đeo bám. Trong lúc này bạn cần phải chế biến những món ăn sao cho vừa kích thích khẩu vị, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng giúp phục hồi sức khỏe nhanh nhất cho người bệnh. Giữa rất nhiều gợi ý khác nhau, một bát cháo gà ác sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý! + Mách bạn cách nấu cháo...

Có thể bạn quan tâm:

Với những người mới ốm dậy, chán ăn, mệt mỏi, ngại vận động là những cảm giác sẽ luôn đeo bám. Trong lúc này bạn cần phải chế biến những món ăn sao cho vừa kích thích khẩu vị, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng giúp phục hồi sức khỏe nhanh nhất cho người bệnh. Giữa rất nhiều gợi ý khác nhau, một bát cháo gà ác sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý!

Loading...

Kết quả hình ảnh cho cháo gà ác

+ Mách bạn cách nấu cháo gà ác cho người mới ốm dậy

cach-nau-chao-ga-ac-cho-nguoi-moi-om-day-1

Gà ác còn có tên gọi khác là gà ô kê, đặc điểm nổi bật là xương, thịt, phủ tạng đều đen và da ngoài cũng có màu ngăm đen. Theo Đông y, thịt gà ác vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ tỳ, điều hòa khí huyết và đặc biệt có công dụng bồi dưỡng cho người mới ốm dậy. Gà ác có thể dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác nhau như gà ác hầm thuốc bắc, gà hầm nhân sâm… Trong số đó, cháo gà ác vừa dễ thực hiện, vừa bổ dưỡng nên là lựa chọn được nhiều người tìm đến.

Nguyên liệu:

– Gà ác: 1 con cỡ 400-500g

– Lá ngải cứu, lá dâu tằm non: một nắm

– Gừng tươi: 1 nhánh

– Hạt sen: 150g

– Đậu xanh: 150g

– Gạo tẻ: 1 nắm

– Nấm rơm: 100g

– Hành lá: 2 nhánh.

– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, hành tím, hành tây

Cách làm:

cach-nau-chao-ga-ac-cho-nguoi-moi-om-day-2

Bạn hãy làm làm sạch gà cả bên ngoài lẫn bên trong , rửa thịt gà với muối và gừng tươi. Nếu phải thịt gà, bạn lưu ý là bóp chết gà chứ không cắt tiết.

cach-nau-chao-ga-ac-cho-nguoi-moi-om-day-3

Tiếp đến, bạn vo sạch gạo, ngâm đậu xanh và hạt sen với nước nóng.

Lá ngải cứu, lá dâu tằm non bạn cũng hãy  rửa sạch và thái nhỏ.

Nấm rơm bạn có thể bổ đôi hoặc để nguyên (nếu nấm nhỏ).

Gừng tươi: gọt vỏ và thái sợi. Hành lá, hành tây, hành tím thái nhỏ.

cach-nau-chao-ga-ac-cho-nguoi-moi-om-day-4

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng lá ngải cứu, lá dâu tằm, ½ hạt sen, ½ đậu xanh, ¼ thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt nhồi vào bụng gà rồi lấy chỉ sạch khâu lại hoặc lấy tăm ghim chặt.

Tiếp đến, bạn sử dụng khoảng 1,2 lít nước, đun sôi và thả vào một ít gừng đã thái chỉ.

cach-nau-chao-ga-ac-cho-nguoi-moi-om-day-5

Khi nước đã sôi, bạn thả gà vào, hầm nhỏ lửa trong 20 phút rồi cho tiếp gạo tẻ, nấm, phần đậu xanh, hạt sen còn lại và tiếp tục hầm khoảng 45-60 phút.

Khi bạn thấy thịt gà và các thành phần trong nồi cháo bắt đầu nhừ, bạn hãy nếm sao cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn tắt bếp, rắc toàn bộ hành và một ít tiêu xay mịn vào nồi cháo là bạn đã hoàn thành món cháo gà ác bổ dưỡng.

Ngày 25/12 năm 2020 | Món ăn | Nấu Cháo | Tag: . .