Hướng dẫn nấu lẩu chua cá rô bông súng

Lẩu chua cá rô bông súng là một đặc sản của vùng sông nước Nam bộ. Sự kết hợp của cá rô thơm béo cùng bông súng mềm dịu, nước lẩu chua cay luôn khiến thực khách nhớ mãi sau mỗi lần thưởng thức. Nguyên liệu:   – 200 gr cá rô đồng – 500 gr kg xương ống – 100 gr bông súng – 2 quả me Một số rau thơm như: giá, cần tây, ngò gai, cà chua, rau...

Có thể bạn quan tâm:

Lẩu chua cá rô bông súng là một đặc sản của vùng sông nước Nam bộ. Sự kết hợp của cá rô thơm béo cùng bông súng mềm dịu, nước lẩu chua cay luôn khiến thực khách nhớ mãi sau mỗi lần thưởng thức.

lau-chia-bong-sung-ca-ro-dong1

Nguyên liệu:

lau-chua-bong-sung-ca-ro-dong

 

– 200 gr cá rô đồng

– 500 gr kg xương ống

– 100 gr bông súng

– 2 quả me

Một số rau thơm như: giá, cần tây, ngò gai, cà chua, rau ngổ,… Gia vị các loại.

Cách làm:

lau-chia-bong-sung-ca-ro-dong1

Đầu tiên, khi chọn mua cá rô, các bạn hãy chọn những con to khoảng bằng ba ngón tay, sau đó đánh sạch vảy, bỏ ruột, làm sạch và để nguyên con.

Rau các loại nhặt và rửa sạch.

lau-chua-bong-sung-ca-ro-dong3

 

Xương ống các bạn làm sạch, luộc qua một nước rồi cho vào ninh từ 3-5 tiếng để làm nước dùng. Các bạn nhớ hãy nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó, các bạn cho thêm hai quả me đã chuẩn bị trước là đã có thể dùng được.

Khi ăn, các bạn nhúng cá, rau vào nồi lẩu sao cho vừa chín, vớt ra chấm cùng nước mắm ngon nguyên chất. Món này có thể ăn với bún hoặc cơm.

Ngày 02/05 năm 2021 | Món ăn | Tag: