Hướng dẫn tỉa hoa hồng đẹp từ quả đu đủ

Món ăn của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn không chỉ bởi hương vị mà còn bởi cách trang trí đẹp mắt bằng những hoa hồng xinh xắn được tỉa từ những quả đu đủ xanh. Không cần quá cầu kì, chỉ mất 15-20 phút là bạn có thể làm được những bông hoa đẹp góp phần làm nên thành công cho món ăn của mình rồi. Nguyên liệu: – 1 quả đu đủ xanh – 1 dao nhỏ sắc, 1 kéo Cách...

Có thể bạn quan tâm:

Món ăn của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn không chỉ bởi hương vị mà còn bởi cách trang trí đẹp mắt bằng những hoa hồng xinh xắn được tỉa từ những quả đu đủ xanh. Không cần quá cầu kì, chỉ mất 15-20 phút là bạn có thể làm được những bông hoa đẹp góp phần làm nên thành công cho món ăn của mình rồi.

Loading...

tia-hoa-hong-dep-tu-qua-du-du-1

Nguyên liệu:

– 1 quả đu đủ xanh

– 1 dao nhỏ sắc, 1 kéo

Cách làm:

 

Lấy 1 đầu quả đu đủ dài khoảng 15cm.

tia-hoa-hong-dep-tu-qua-du-du-2

Chia vỏ đu đủ thành 5 phần bằng nhau, gọt làm đài hoa, để đài không bị gãy hãy cắt vỏ dày, cắt cách gốc 5 cm. Sau đó, dùng kéo tỉa nhọn đài hoa.

tia-hoa-hong-dep-tu-qua-du-du-3

Tương tự, chia phần cùi thành 5 phần sau đó gọt tạo thành cánh hoa, cứ làm cho đến khi chỉ còn lại phần ruột thì giữ lại để làm nhụy hoa. Lưu ý các cánh phải xen kẽ nhau thì mới thành hình hoa hồng.

tia-hoa-hong-dep-tu-qua-du-du-4

tia-hoa-hong-dep-tu-qua-du-du-5

Dùng kéo tỉa các phần vừa cắt theo hình uốn lượn như cánh hoa hồng.

tia-hoa-hong-dep-tu-qua-du-du-6

Và bước cuối cùng để tạo ra bông hoa hồng là ngâm vào nước 10-15 phút, nhẹ nhàng dùng tay uốn các cánh hoa để chúng trở nên mềm mại hơn.

tia-hoa-hong-dep-tu-qua-du-du-7

Nếu các chị em thích món ăn của mình thêm nhiều màu sắc, phong phú hơn thì có thể ngâm trong nước có màu hoặc vẽ viền lên các cánh hoa tùy ý.  Vậy là chúng ta đã hoàn thành những bông hoa hồng đẹp từ 5 bước đơn giản trên.

tia-hoa-hong-dep-tu-qua-du-du-8

Ngày 02/12 năm 2014 | | Tag: