Hướng dẫn tự làm rượu vang từ nho rất đơn giản tại nhà

Hướng dẫn tự làm rượu vang từ nho rất đơn giản tại nhà: Rượu nho rất có ích cho sức khỏe như đẹp da giúp giảm cân hỗ trợ tim mạch vì vậy có chai rượu nho trong nhà để thưởng thức vừa ngon miệng vừa tốt cho cơ thể thì quá tuyệt vời. Vậy rượu nho nguyên chất được làm như thế nào? Hãy cùng chuyên mục ẩm thực của Mecuben.com tham khảo hướng dẫn dưới đây về cách làm rượu nho...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Hướng dẫn tự làm rượu vang từ nho rất đơn giản tại nhà: Rượu nho rất có ích cho sức khỏe như đẹp da giúp giảm cân hỗ trợ tim mạch vì vậy có chai rượu nho trong nhà để thưởng thức vừa ngon miệng vừa tốt cho cơ thể thì quá tuyệt vời. Vậy rượu nho nguyên chất được làm như thế nào? Hãy cùng chuyên mục ẩm thực của Mecuben.com tham khảo hướng dẫn dưới đây về cách làm rượu nho thơm ngon đúng vị để có thể làm tại nhà và thưởng thức nhé!

Hướng dẫn tự làm rượu vang từ nho rất đơn giản tại nhà

Rượu nho là thức uống được nhiều ưa thích vì hương vị của nó. Bạn cũng có thể tự làm cho mình những ly rượu nho ngon, sau khi đọc bài viết này đấy. Cùng học cách làm những ly rượu nho ngon nhé. Để làm được 2 lít rượu nho ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau đâu nhé.

1. Nguyên liệu để làm rượu vang nho ngon

2. Cách thực hiện rượu nho ngon

Cùng bắt tay vào việc thực hiện thôi nhé bạn:

Lưu ý:không nên đậy quá chặt, khi nho được thẩm thấu, quá trình lên men sẽ diễn ra, nếu chúng ta sử dụng bình có thể tích nhỏ hoặc vừa đủ sẽ làm trào rượu ra ngoài cho nên điều bắt buộc phải dùng bình lớn, tối thiểu là phải gấp đôi, ví dụ làm 5kg nho ta phải sử dụng ít nhất bình 10kg hoặc lớn hơn càng tốt.

Sau thời gian khoảng 4 tháng, bạn sẽ cảm nhận được một mùi thơm bốc lên dậy mũi là có thể đem ra dùng túi vải lọc bỏ bã, lấy nước đổ lại vào bình, cũng tương tự ta đậy lại và để thêm 2 tháng nữa. Lúc này, rượu đã lắng xuống, các bạn chỉ việc chắt lấy nước trong ở trên cho vào chai khác và thưởng thức thôi. Rượu nho càng để lâu chừng nào càng ngon chừng đó đấy bạn nhé.

Tóm tắt công thức làm rượu nho nguyên chất tại nhà:

Những tác dụng của rượu nho đối với sức khoẻ mà ít người biết:

Nho có tác dụng tích cực với cơ thể chúng ta nhất là đối với những ai bị tim mạch. Nho có rất nhiều phương thức để sử dụng như làm mứt, ăn tươi, ép lấy nước hay ngâm rượu. Hy vọng bài viết chia sẻ về cách làm rượu nho tại nhà của Mecuben.com sẽ giúp bạn tự chế biến những chai rượu nho nguyên chất nhất dành cho gia đình mình, đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn khác tại Mecuben.com để bổ sung cho mình những cách làm đồ ăn và đồ uống chất lượng nhất nhé.Cách làm rượu nho ngon nguyên chất đơn giản tại nhà trên đây đã hướng dẫn cho các bạn cực kỳ chi tiết để có thể thực hiện dễ dàng thành công. Bạn có thể uống rượu nho mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe cũng như vóc dáng. Hãy nhanh chóng trổ tài của mình với món rượu nho đãi cả nhà nhé

Ngày 16/08 năm 2019 | Món ăn | Tag: