Khéo tay trang trí cơm hộp bento cho bé yêu

Xuất phát từ Nhật Bản, làm cơm hộp bento đang trở nên khá phổ biến của các bà mẹ có con nhỏ. Một bữa cơm giàu dinh dưỡng với những hình thù ngộ nghĩnh chắc chắn những bé yêu của bạn không khỏi thích thú mỗi lần ăn cơm. Hôm nay, an.tag.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách làm cơm hộp bento cho bé yêu của bạn. Nguyên vật liệu: Hộp bento Khuôn silicon bánh cupcake và dải phân cách Dĩa xiên...

Có thể bạn quan tâm:

Xuất phát từ Nhật Bản, làm cơm hộp bento đang trở nên khá phổ biến của các bà mẹ có con nhỏ. Một bữa cơm giàu dinh dưỡng với những hình thù ngộ nghĩnh chắc chắn những bé yêu của bạn không khỏi thích thú mỗi lần ăn cơm. Hôm nay, an.tag.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách làm cơm hộp bento cho bé yêu của bạn.

lam-com-ben-to-cho-be-yeu-1

Nguyên vật liệu:

lam-com-ben-to-cho-be-yeu-4

Hộp bento

Khuôn silicon bánh cupcake và dải phân cách

Dĩa xiên và hộp đựng nước xốt nhiều màu sắc

Cách làm cơm hộp bento gà con

Các bé ở độ tuổi tập ăn cơm hẳn sẽ vô cùng thích thú với hộp cơm gà con này. Bạn nặn 2 hình tròn làm đầu cho gà rồi cắt jambon thành những hình tròn làm má và mào cho gà, vài hạt bắp làm mỏ gà và 2 miếng rong biển làm mắt gà.

lam-com-ben-to-cho-be-yeu-1

Tùy theo mức độ bé ăn, mẹ có thể lựa chọn thức ăn phù hợp như xúc xích, thịt hộp, cá chiên hay bông cải xanh…

Cách làm cơm hộp banto công chúa tóc xù

Bạn cần 1 nắm cơm tròn cùng ít sợi mì spaghetti được luộc chín và đảo với xốt cà chua cho đậm đà làm tóc là đã xong phần cơm bản.

lam-com-ben-to-cho-be-yeu-2

Để làm “công chúa tóc xù” xinh đẹp hơn, bạn cắt 2 miếng củ cải đỏ làm má hồng hai bên hoặc  bạn  cũng có thể bơm ít tương cà hay tương ớt tùy thích, cắt vài mẩu rong biển làm mắt, miệng và mũi.  Dùng hạt đậu đen hay hạt vừng làm mắt cho nàng công chúa tóc xù này. Bày thêm ít rau củ quả và đồ ăn mặn lên trên là hộp cơm đã sẵn sàng cho bé yêu của bạn tới trường.

Cách làm cơm hộp bento gấu trắng

Chú gấu trắng muốt  trong “khu rừng” đầy sắc xanh của bông cải và đỏ của cà chua sẽ hấp dẫn bé yêu của bạn ngay lập tức. Nếu có khuôn ép cơm hình gấu thì thật đơn giản, bạn chỉ việc cho cơm vào khuôn ép.

lam-com-ben-to-cho-be-yeu-3

Còn nếu không có khuôn, bạn nặn 1 hình tròn to làm mặt gấu và 2 hình tròn nhỏ làm tai gấu, sau đó cắt rong biển làm mắt, miệng và gắn vài hạt mè đen để làm lông mi cho gấu thêm sinh động.

Bạn dùng 1 chiếc nấm gắn làm mũi gấu, còn nếu không bạn dùng thêm 1 hình tròn bằng rong biển nữa là được. Muốn làm chân gấu, bạn bóc 1/2 quả trứng gà luộc để lộ phần lòng đỏ ra rồi dán rong biển lên, đơn giản mà lại rất bắt mắt!

Ngày 12/10 năm 2020 | | Tag: