Chia sẻ kinh nghiệm lập kế hoạch chi tiêu trong ngày tết cực hay

Ý nghĩa của việc lập kế hoạch chi tiêu trong ngày tết: Đây là một trong những mẹo chi tiêu tiết kiệm trong ngày Tết đơn giản mà các bà nội trợ nên làm khi có dự định mua sắm Tết. Việc này sẽ giúp người tiêu dùng cân đối được chi tiêu và tránh mua sắm những thứ đồ không cần thiết. Vì thế, nếu không lên kế hoạch mua sắm trong dịp tết với những thứ như quà Tết, tiền lì xì,...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Ý nghĩa của việc lập kế hoạch chi tiêu trong ngày tết:

Đây là một trong những mẹo chi tiêu tiết kiệm trong ngày Tết đơn giản mà các bà nội trợ nên làm khi có dự định mua sắm Tết. Việc này sẽ giúp người tiêu dùng cân đối được chi tiêu và tránh mua sắm những thứ đồ không cần thiết. Vì thế, nếu không lên kế hoạch mua sắm trong dịp tết với những thứ như quà Tết, tiền lì xì, quần áo, vật dụng mới trong nhà chắc chắn sẽ khiến các bà nội trợ bối rối khi không biết mình đã mua gì và chưa mua gì khi tiền đã gần cạn. Theo đó, với danh sách cụ thể và chi tiết những đồ cần mua sắm, bạn còn có thể mua đầy đủ những thứ cần chuẩn bị Tết cho gia đình.

Trong quá trình mua sắm, các bà nội trợ có thể bổ sung thêm hoặc bớt những món đồ trong danh sách. Ngoài ra, cũng nên dựa trên thu nhập và túi tiền hiện có để điều chỉnh bảng danh sách chi tiêu Tết một cách hợp lý.

Những bí quyết giúp bạn chi tiêu tiết kiệm trong ngày tết nguyên đán 2021 – 2021:

Khi dịp Tết cổ truyền đến, bạn phải lo lắng đủ loại chi phí trong việc chi tiêu gia đình. Không những làm mới, trang trí lại nhà cửa sau một năm bám bụi mà còn phải chuẩn bị quà Tết, mua vé tàu xe về quê… Vì thế khi Tết đến, rất nhiều gia đình cảm thấy ngán ngẩm thay vì háo hức đón Xuân. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho dịp Tết, bớt những nỗi lo để tìm được nhiều niềm vui đón mùa xuân mới. Cùng mua sắm tiết kiệm ngày Tết thôi nào.

Kinh nghiệm mua sắm thông minh trong ngày tết:

Là một người tiêu dùng thông minh, các bà nội trợ nên ưu tiên những thứ quan trọng hơn cả, loại bỏ bớt những mặt hàng ít cần thiết hơn. Thông thường, bảng danh sách những thứ cần mua trong dịp Tết sẽ gồm rất nhiều mặt hàng như bán kẹo, đồ trang trí, thực phẩm tươi và khô, đồ gia dụng, quần áo… Vì thế, trước tiên, người mua cần liệt kê những thứ cần mua theo độ quan trọng và tính cần thiết giảm dần. Cần phải ưu tiên những thứ thiết yếu lên hàng đầu trong danh sách cần mua. Sau đó, phải dự tính khoản chi tiêu cho từng món đồ và cân đối lại với túi tiền của mình.

Khi đi mua, các mặt hàng có thể cao giá hơn nhiều so với dự chi của mình. Vì vậy, hãy chú trọng mua sắm những mặt hàng ưu tiên và giảm bớt đi những món đồ ít quan trọng hơn. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi tiêu ngày tết, các bà nội trợ có thể chia những khoản cần chi tiêu trong Tết thành năm loại cụ thể để dễ dàng quản lý, đó là: chi phí mua sắm thực phẩm, rượu bia, bánh kẹo, hoa quả; chi phí trang trí nhà cửa (như mua cây đào, quất…); chi phí mua quần áo mới, đồ đạc mới; tiền lì xì; khoản quà biếu người thân hai bên nội ngoại. Dưới đây là những việc bạn cần làm để có 1 kế hoạch mua sắm thông minh trong ngày tết:

Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: