Kỷ niệm ‘ngốc xít’ tuổi dậy thì

| Món ăn

Hễ đứng cạnh bạn gái là bị “12 giờ”

Loading...

Dậy thì đã lâu, nhưng tớ gần như không thấy có gì bất thường hay khó chịu với một số dấu hiệu lạ xuất hiện trên cơ thể cả. Cho đến khi trái tim tớ biết rung động trước một bạn gái cùng lớp, thì điều tồi tệ đã xảy đến.

Tình cảm hai đứa tiến triển rất tốt, duy chỉ có điều, mỗi khi cầm tay hay nghĩ đến việc hôn cô ấy, “cậu nhỏ” của tớ lại cương cứng một cách bất thường, mặc dù thâm tâm tớ không hề nghĩ đến “chuyện ấy” bởi hai đứa đều quyết tâm giữ gìn cho tới trước khi cưới.

Vẫn biết, hiện tượng này không phải hiếm gặp ở nam giới, nhưng thú thật là mỗi khi ở cạnh người con gái mình thích tớ lại như vậy. Điều này thật không dễ dàng để giấu đi và tớ lúc nào cũng sợ cô ấy nghĩ sai về mình (Duy, 18 tuổi, Nam Định)

Lún phún vài sợi “vi ô lông” dưới cánh tay

Đầu năm lớp 8, cô giáo xếp chỗ cho tớ ngồi cạnh hai tên con trai, tớ ngồi giữa. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì to tát nếu hôm ấy tớ không giơ cao cánh tay lên vẫy vẫy đứa bạn ngoài cửa. Đang hồn nhiên nói cười, bỗng cậu bạn ngồi bên cạnh hét lên thất thanh :“Ôi, Hương có lông nách giống con trai này”. Tớ thực sự chưa định hình được chuyện gì đang xảy ra, vì trước giờ không hề để ý tới cánh tay mình, hix.

Theo phản xạ, tớ cúi đầu xuống, dòm xem cái gì đang ở dưới cánh tay… đúng là nó thật, sao nó lại xuất hiện ở đấy, và người phát hiện ra không phải là chủ nhân của nó mà lại là thằng bạn đáng ghét ngồi ngay bên cạnh? Sau vụ đấy, tớ xấu hổ không biết để đâu cho hết, vội vàng chạy ra ngoài, mãi đến khi có trống mới dám vào lớp dưới ánh nhìn tò mò, săm soi của mọi người ^^. Lúc tan học, về nhà tớ hỏi mẹ mới biết, đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ tớ đang bước vào tuổi dậy thì, không có gì phải xấu hổ cả, Thu Hương (17 tuổi, Nguyễn Thái Học, Vĩnh Phúc).

day-thi-a-5873-1381478579.jpg

Ảnh minh họa: medify

Dậy thì thuở 13, mộng tinh lần đầu thuở 16

Dậy thì từ thuở 13, nhưng chưa bao giờ mình có hiện tượng mộng tinh cả, cho đến sáng sớm hôm trước, khi bước sang tuổi 16, đang say giấc nồng, mình bỗng mơ thấy một giấc mơ lạ kỳ và khó hiểu vô cùng. Trong giấc mơ, xuất hiện một đứa con gái học cùng trường mà mình biết nhưng chưa bao giờ hai đứa nói chuyện cả. Đứa con gái ấy cứ vuốt ve, động chạm mình, khiến mình có cảm giác gì đó lâng lâng khó tả. Được một lúc sau thì thấy “cậu nhỏ” của mình phun trào (dù trong giấc mơ nhưng mọi chuyện xảy ra rất rõ nét, rất thật).

Bật tỉnh giấc, mình toát mồ hôi, không hiểu sao lại mơ như thế, rồi vội vàng chạy vào nhà vệ sinh, sờ vào quần lúc này mình thấy ướt ướt, cởi khóa quần ra mới “ngã ngửa” vì quá nhiều chất gì sệt sệt, đặc đặc… Mình vội vàng thay quần rồi bò lên giường thẩn thơ suy nghĩ không hiểu điều gì đang xảy ra. Mãi hôm sau lên mạng tìm kiếm thông tin mới biết hóa ra mình bị mộng tinh, điều mà hầu hết cậu con trai nào cũng sẽ trải qua!!! (Huy, 16 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội).

Ngực bị căng tức khó chịu, kèm vài sợi vi ô lông quanh nhũ hoa

Gần đây, mỗi khi đi xe đường sóc, mình cứ thấy tức tức ngực, sờ vào thấy đau đau. Đã vậy, xung quanh ngực mình còn xuất hiện lún phún vài sợ “vi ô lông” nữa chứ, trông xấu chết đi được. Lúc đầu mình hoang mang, lo sợ lắm, cứ nghĩ đấy là dấu hiệu của bệnh nặng, như ung thư vú thì chết, trong khi mình còn trẻ thế này…

Mình ngại không dám kể với mẹ, chỉ nói với mấy đứa bạn, trong khi chúng nó không ai bị như mình cả, càng khiến mình hoang mang. May mà hôm vừa rồi, bà chị họ thấy mình có dấu hiệu bất thường (rủ đi tắm cùng mình nhất quyết không đi), sau khi bà ý gặng hỏi mãi, mình mới quyết tâm nói ra sự thật, kết quả là bị cười cho một trận “thối mũi” – mình đang “nhớn”. Giờ nghĩ lại vẫn thấy “quê” quá đi ^^ (Phương, 15 tuổi, Hải Phòng).

day-thi-c-1782-1381478579.jpg

Ảnh minh họa: acnetreatment

Nguyệt san ghé thăm đột ngột

Kinh nguyệt vốn là điều hoàn toàn bình thường ở bạn gái khi bước vào tuổi dậy thì, nhưng với mình có hơi khác một chút, vì mình dậy thì sớm (lớp 5) trong khi lớp mình gần như chưa có ai như thế cả.

Hôm ấy, đang chơi với các bạn bỗng nhiên mình thấy ướt ướt ở đũng quần, sờ vào thấy có màu đỏ, mình thực sự sợ hãi và hỏi đứa bạn bên cạnh, kết quả câu trả lời mình nhận được là: “trời, cậu bị thương rồi, có đau không, phải báo với cô giáo gấp thôi”… Mình vừa sợ vừa xấu hổ, vì rõ ràng mình không hề thấy đau đớn, và máu thì tại sao lại ra từ… chỗ đấy. May đứa bạn cùng lớp đi báo cô giáo nên mình mới có cách ứng phó kịp thời và hiểu được rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra với mình. (Nhung, 15 tuổi, Đống Đa, Hà Nội).

Theo nhiều tài liệu khoa học, bước vào tuổi dậy thì, con trai và con gái sẽ có một số thay đổi nhất định về sinh lý, đây là hiện tượng hoàn bình thường và khỏe mạnh, không có gì đáng lo ngại.

Thay đổi sinh lý ở con gái:

1. Da trở nên mỡ màng, mọc mụn trứng cá ở mặt.

2. Mọc lông vùng mu.

3. Ngực phát triển.

4. Vòng eo thu hẹp, hông nở rộng.

5. Bộ phận sinh dục phát triển.

6. Có kinh nguyệt.

7. Các tuyến nội tiết phát triển (có thể gây ra mùi khó chịu)

Thay đổi sinh lý ở con trai:

1. Phát triển mạnh về chiều cao

2. Xuất hiện lông mu, ria mép và mọc mụn trứng cá

3. Dương vật và tinh hoàn bắt đầu phát triển về kích thước

4. Thanh quản mở rộng, vỡ giọng nói

5. Phát triển cơ bắp ở ngực, vai và đùi

Minh Gia

Chia sẻ câu chuyện tuổi dậy thì của bạn cho iOne vào [email protected]

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận