Làm bánh pizza không cần lò nướng

Mỗi lần ăn pizza đều phải đi mua, mà chưa chắc đã ngon như ý, với cách làm bánh pizza không cần lò nướng, các bạn có thể tự do làm bánh theo ý mình thích. Nguyên liệu: -150g bột -½ thìa bột nở bánh mì -3 thìa sốt cà chua -1 thìa cà phê muối -3 miếng jambon -4 miếng thịt xông khói -1 cái xúc xích -1 quả ớt xanh -½ củ hành tây -6 -7 lá basil -20g phô mai mozzarella -15g dầu ô liu Cách làm: Bước 1: Cho...

Có thể bạn quan tâm:

Mỗi lần ăn pizza đều phải đi mua, mà chưa chắc đã ngon như ý, với cách làm bánh pizza không cần lò nướng, các bạn có thể tự do làm bánh theo ý mình thích.

lam-pizza-khong-can-lo-nuong-3

Nguyên liệu:

-150g bột

-½ thìa bột nở bánh mì

-3 thìa sốt cà chua

-1 thìa cà phê muối

-3 miếng jambon

-4 miếng thịt xông khói

-1 cái xúc xích

-1 quả ớt xanh

-½ củ hành tây

-6 -7 lá basil

-20g phô mai mozzarella

-15g dầu ô liu

Cách làm:

Bước 1: Cho bột nở vào bát, thêm nước vào hoà tan bột, để sang một bên. Cho bột mì, muối vào một bát khác rồi cho nước vào, dùng tay trộn đều, sau đó cho bột nở đã ngâm nước vào, nhào tiếp bột cho tới khi bột không dính nữa.

lam-banh-pizza-khong-lo-nuong-4

Bước 2: Sau khi bột đã nhào xong, để nguyên trong bát, dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín miệng bát, rồi cho vào ngăn lạnh ủ bột tầm 2 tiếng.

lam-pizza-khong-can-lo-nuong-1

Bước 3: Cho bột ra ngoài, cho một ít dầu ô liu vào nhào đều, chia bột làm phần nhỏ, rồi cán mỏng bột ra có độ dày 2mm, rồi cắt bột thành hình tròn có đường kính tuỳ vào độ to của chảo nhà bạn.

lam-pizza-khong-can-lo-nuong-4

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, bật nhỏ lửa, rồi cho bột đã cán trên vào nướng, khi bột vàng mặt thì lật mặt bánh lại, rồi phết đều sốt cà chua lên, lần lượt cho jambon, thịt xông khói, xúc xích, ớt xanh thái lát, hành tây thái mỏng, lá basil, phô mai mozzarella cắt nhỏ lên. Đạy nắp chảo lại, chờ tới khi phô mai tan chảy là bánh chín, cho ra đĩa là có thể thưởng thức.

Rất đơn giản phải không các bạn, chúc các bạn thành công!

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: