Làm bông hồng xinh xắn trang trí bánh kem

Nếu bạn không khéo léo để  làm được một chiếc bánh kem tặng người thân, bạn bè thì có thể mua nó ở ngoài nhưng để tăng thêm phần ý nghĩa, hãy tự tay trang trí phần quà của mình bằng những bông hồng xinh xắn. Cách hoa hồng trang trí bánh kem  không khó, chỉ cần cẩn thận, tỉ mỉ là chiếc bánh gato sẽ trở nên đẹp mắt hơn rồi.  Nguyên liệu: – Kẹo mềm dùng để trang trí bánh...

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn không khéo léo để  làm được một chiếc bánh kem tặng người thân, bạn bè thì có thể mua nó ở ngoài nhưng để tăng thêm phần ý nghĩa, hãy tự tay trang trí phần quà của mình bằng những bông hồng xinh xắn. Cách hoa hồng trang trí bánh kem  không khó, chỉ cần cẩn thận, tỉ mỉ là chiếc bánh gato sẽ trở nên đẹp mắt hơn rồi.

lam-bong-hong-xinh-xan-trang-tri-banh-kem-6

 Nguyên liệu:

– Kẹo mềm dùng để trang trí bánh ngọt( Fondant) màu hồng và xanh lá cây.

– 1 ít bột mì

– Khuôn cắt hình tròn và hình cánh hoa

– Tăm nhọn

Cách làm:

lam-bong-hong-xinh-xan-trang-tri-banh-kem-1

Nặn kẹo mềm màu hồng thành các hình thuôn nhọn như búp sen để làm nhụy hoa, số lượng do bạn quyết định. Cắm nhụy vào đến 1/3 tăm. Hãy nhớ để vào 1 chiếc cốc hoặc cắm vào 1 miếng xốp để giúp hoa đứng, nếu để nằm hoa sẽ bị méo.

lam-bong-hong-xinh-xan-trang-tri-banh-kem-2

Cán mỏng Fondant sau đó cắt theo khuôn để được hình hoa 5 cánh đều. dùng dao khía sâu vào từng cánh rồi nhẹ nhàng lấy tay nắn chỉnh cho cánh hoa mỏng và mềm hơn.

lam-bong-hong-xinh-xan-trang-tri-banh-kem-3

Cho cánh hoa xiên từ phần cuối tăm lên sao cho cánh hoa nằm dưới nhụy, dùng nước thấm vào tay rồi khéo léo uốn các canh hoa ôm vào nhụy, làm tương tự đối với 2 lớp cánh nữa.

lam-bong-hong-xinh-xan-trang-tri-banh-kem-4

Cán mỏng Fondant màu xanh để làm đài hoa. Trong quá trình làm, để tránh bị dính ta có thể rắc ít bột mì vào tay. Cắt lá theo khuôn rồi khía nhọc ở mỗi đầu, tương tự như cánh hoa, lá hoa cũng được xiên từ đầu còn lại của tăm. Hãy nhẹ nhàng uốn từng lá sao cho 1 phần dính vào cánh hoa, 1 phần cong ra ngoài.

lam-bong-hong-xinh-xan-trang-tri-banh-kem-5

Vậy là bạn đã có những bông hồng xinh xắn cho bánh kem của mình rồi, nếu muốn phong phú hơn, bạn có thể làm nhiều kích cỡ, nhiều màu sắc hơn để trang trí. Chúc bạn thành công!

Ngày 01/06 năm 2020 | | Tag: