Làm gì khi bạn trai đòi “chứng minh tình yêu” bằng chuyện ấy?

Làm gì khi bạn trai đòi "chứng minh tình yêu" bằng chuyện ấy? Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa Huy sẽ bay sang Anh du học. Với Dung thì đây là quãng thời gian khó khăn nhất kể từ khi hai người yêu nhau. Gần một tuần lễ nay, Dung rất buồn, phần vì sắp phải xa người yêu, phần quan trọng hơn là giữa cô và Huy đang có “trục trặc” xung quanh việc“chứng minh tình yêu” của cô với anh...

Có thể bạn quan tâm:

Làm gì khi bạn trai đòi “chứng minh tình yêu” bằng chuyện ấy?

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa Huy sẽ bay sang Anh du học. Với Dung thì đây là quãng thời gian khó khăn nhất kể từ khi hai người yêu nhau. Gần một tuần lễ nay, Dung rất buồn, phần vì sắp phải xa người yêu, phần quan trọng hơn là giữa cô và Huy đang có “trục trặc” xung quanh việc“chứng minh tình yêu” của cô với anh ấy.

Sinh ra trong một gia đình khá cơ bản, bố làm cán bộ quản lý ở một doanh nghiệp nhà nước, mẹ là giáo viên, ngay từ nhỏ, Huy là người luôn biết thương yêu bố mẹ, chăm chỉ học hành. Là người Hà Nội nhưng dường như Huy chỉ biết vùi đầu vào đèn sách, không tham gia đàn đúm với đám bạn hư hỏng. Bước vào đại học, Huy thường xuyên đứng đầu lớp về kết quả học tập.

Nhìn Huy học, bạn bè cùng lớp nhiều người tỏ ra thán phục, kẻ lại cho rằng anh bị “hâm”, không giao du với ai cả. Thế rồi một ngày, sau kỳ thi học kỳ căng thẳng, bạn bè của Huy hoàn toàn bị bất ngờ khi thấy cậu ta đang ngồi tình tự cùng cô bạn gái trong góc khuất ghế đá sân trường. Nhiều người tò mò, tìm hiểu và biết rằng, Huy đã yêu một cô bạn gái lớp dưới, rất ngoan hiền, học giỏi, là người ở quê lụa Hà Đông (Hà Tây).

Thời gian thấm thoắt trôi đi, họ đã yêu nhau được ba năm. Huy như một tấm gương cho Dung trong việc học tập cũng như mọi sinh hoạt của người yêu. Tình yêu của họ thật đẹp. Hai người đã ra mắt bố mẹ và có với nhau nhiều kỷ niệm thật đẹp thời sinh viên đáng nhớ. Huy yêu Dung chân thành. Cả hai đều được sống trong hoàn cảnh gia đình khá giả và rất cơ bản nên mọi chuyện họ đều có suy nghĩ khá chín chắn và nghiêm túc. Những lúc bố mẹ đi vắng, Huy thường mời Dung về nhà chơi.

Hai người cùng nhau lo chuyện học hành, cùng nhau nấu nướng, đi mua sắm, dạo chơi công viên chụp ảnh. Có một điều mà cả hai dù không nói ra nhưng đã ngầm quy ước là cho dù trong hoàn cảnh nào cũng không vượt quá “giới hạn”. Biết bao dự định về tương lai, họ cũng đã bàn bạc với nhau kỹ lưỡng để rồi khi ra trường có công ăn việc làm ổn định sẽ cùng tính chuyện tương lai.

Mọi chuyện êm đềm như một giấc mơ nếu tháng vừa rồi không có cái tin vừa vui lại vừa buồn. Huy được trường cử đi du học tại Anh, đào tạo sinh viên tài năng. Hôm nhận tin vui, Dung vừa mừng vừa lo lắng. Mừng vì người yêu của cô sẽ được đi du học, được nâng cao kiến thức ở nước ngoài; nhưng cũng lo vì như vậy hai người sẽ phải xa nhau một thời gian. Từ bữa Huy chuẩn bị mọi thứ cho chuyến xuất ngoại, hai người dường như không rời nhau nửa bước.

Họ càng quấn quýt nhau hơn, thời gian với họ như đếm từng giờ. Huy tổ chức một bữa khao bạn bè để chia tay. Khi cuộc vui vừa tàn, mọi người ra về hết còn lại hai người thì bỗng dưng Huy “đòi” người yêu phải “chiều” mình một lần trước khi hai người xa nhau. Bị bất ngờ, Dung phản đối quyết liệt, cô cho rằng hai người đã quy ước là để đến khi cưới nhau hãy làm chuyện đó nhưng Huy không nghe và tỏ ra giận dỗi với Dung. Huy cho rằng, Dung phải “chứng minh tình yêu” của mình để cậu ta “yên tâm” lên đường đi du học.

Mặc cho Dung hết lời giải thích, thuyết phục Huy vẫn một mực “đòi hỏi” cô phải làm điều đó với mình. Lý lẽ Huy đưa ra là hai người “sắp phải xa nhau hàng mấy năm trời, nên việc “chiều” người mình yêu trước lúc chia tay cũng chẳng có gì ghê gớm cả; hơn nữa, đằng nào thì việc ấy cũng xảy ra”. Thấy Dung vẫn cứ cương quyết, cậu ta nổi khùng và tuyên bố xanh rờn rằng: cậu ta sẽ ra đi và tìm tình yêu mới bên nước bạn, không có chuyện trở về cưới xin gì cả.

Dung rất buồn, cô không ngờ chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là người yêu lên đường lại xảy ra sự cố làm cho mối quan hệ của hai người trở nên căng thẳng. Cô suy nghĩ đến gầy rộc người, nhiều đêm trằn trọc không ngủ. Đã có lúc Dung nghĩ: bạn bè của cô, nhiều người cũng đang yêu và họ đã góp gạo thổi cơm chung, thậm chí “sống thử” hay là cứ “nhắm mắt đưa chân” một lần để làm vui lòng Huy và quan trọng hơn là để giữ được anh ấy. Mình không chiều theo ý của anh ấy thì chắc chắn sẽ “đường ai nấy đi” mất. Nghĩ vậy nhưng lý trí lại ngăn cản cô phải cứng rắn để kìm hãm sự nông nổi và tìm cách thuyết phục Huy.

Gần một tuần lễ trôi qua, Huy và Dung không gặp nhau. Ngồi trong lớp học mà lòng Dung như lửa đốt, suy nghĩ mông lung. Cô đang hoang mang về niềm tin và một tình yêu đích thực. Biết bao câu hỏi cứ dồn dập hiện hữu trong cái đều nhỏ bé của cô sinh viên ngoan ngoãn vốn chỉ biết lo chuyện học hành. Liệu sự tin tưởng có đảm bảo cho tình yêu bền vững? Hay cứ yêu và cứ hiến dâng để chứng minh tình cảm của mình? Quan trọng hơn, bây giờ làm sao để có thể giữ được anh ấy? Dung tự hỏi mà chẳng thể tìm được cho mình câu trả lời. Lớp học đã tan từ lâu mà Dung vẫn còn ngồi đó với ngổn ngang biết bao điều đang ở phía trước…

Ngày 12/10 năm 2020 | Món ăn | Tag: