Làm sao để sạc ắc quy xe đạp điện đúng cách nhất để xe luôn được bền lâu?

Làm sao để sạc ắc quy xe đạp điện đúng cách nhất để xe luôn được bền lâu? Pin hay ắc quy của xe đạp điện nếu không được sạc đúng cách có thể dẫn tới chai pin, hỏng pin hay ắc quy. Thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn khi sử dụng không đúng cách, gây nguy hiểm đến tính mạng.   Sạc pin cũng như xe đạp điện đúng cách và an toàn không phải ai cũng biết -...

Có thể bạn quan tâm:

Làm sao để sạc ắc quy xe đạp điện đúng cách nhất để xe luôn được bền lâu?

Pin hay ắc quy của xe đạp điện nếu không được sạc đúng cách có thể dẫn tới chai pin, hỏng pin hay ắc quy. Thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn khi sử dụng không đúng cách, gây nguy hiểm đến tính mạng.

 

Sạc pin cũng như xe đạp điện đúng cách và an toàn không phải ai cũng biết – Ảnh minh họa

Thời gian sạc đầy cho một chiếc xe đạp điện thường là từ 4 – 8 tiếng tùy từng loại. Với những xe đạp điện chạy pin xe thì thời gian sạc nhanh hơn khoảng 4 – 6 tiếng, còn các ắc quy phải mất từ 6 – 8 tiếng, thậm chí là 10 tiếng để sạc đầy điện. Tuy nhiên, cần phải chú ý sạc đúng thời gian để tránh cho pin, ắc quy nhanh hỏng, tích điện quá nhiều khiến cho nguồn cũng nhanh bị chai hơn. Mặc dù có nhiều loại xe có chế độ tự ngắt khi đầy điện nhưng cũng không nên quá tin tưởng.

Kết quả hình ảnh cho Sử dụng đúng loại sạc của chiếc xe đạp điện

Sử dụng đúng loại sạc của chiếc xe đạp điện – Ảnh minh họa

Sử dụng sạc đúng với loại xe cũng là đảm bảo an toàn cho pin cũng như ắc quy. Mặc dù sạc pin khác cũng có thể dùng nhưng chắc chắn, việc sử dụng sạc không đúng dòng cho xe sẽ khiến pin, ắc quy cũng nhanh bị chai hơn, và nhanh hết điện hơn.

Khi sạc điện, phải để pin hoặc bình xe đạp điện đầy mới mang xe ra sử dụng, tránh trường hợp đang sạc nửa chừng sẽ làm pin nhanh chai. Khi pin bị chai, yếu điện hoặc sạc điện không vào lúc đó xe sẽ đi được ít hơn và khách hàng sẽ phải mua một quả pin hoặc bình ắc quy mới với giá đắt đỏ nếu muốn chiếc xe hoạt động bình thường.

Ngày 02/05 năm 2021 | Đời sống Xe | Tag: