Làm trứng hấp kiểu Nhật độc đáo

Trứng hấp kiểu Nhật món ăn có vị ngọt thanh, độ bùi sánh mịn của trứng, là món khoái khẩu đã chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Nguyên liệu làm trứng chiên kiểu Nhật: – 6 con tôm tươi – 50g thịt heo xay – Một ít chả xoắn của Nhật – 2 quả trứng gà – 1 gói bột Dashi – 30ml rượu mirin – 10ml nước tương Nhật – 150ml nước sạch Cách làm trứng...

Có thể bạn quan tâm:

Trứng hấp kiểu Nhật món ăn có vị ngọt thanh, độ bùi sánh mịn của trứng, là món khoái khẩu đã chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

Loading...

Trứng hấp kiểu Nhật độc đáo

Nguyên liệu làm trứng chiên kiểu Nhật:

Nguyên liệu làm trứng chiên kiểu Nhật

– 6 con tôm tươi

– 50g thịt heo xay

– Một ít chả xoắn của Nhật

– 2 quả trứng gà

– 1 gói bột Dashi

– 30ml rượu mirin

– 10ml nước tương Nhật

– 150ml nước sạch

Cách làm trứng chiên kiểu Nhật:

Bước 1: Rửa sạch, bỏ đầu và lột vỏ tôm. Cắt chả Nhật thành từng lát mỏng.

Cách làm trứng chiên kiểu Nhật 1

Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 150ml nước sạch cùng bột Dashi vào, mở lửa vừa, Khuấy đều đến khi bột tan rồi tắt bếp.

Cách làm trứng chiên kiểu Nhật 2

Bước 3: Đập trứng ra tô. Nhẹ nhàng đổ nước dùng Dashi cùng 10ml nước tương Nhật, 30ml rượu Mirin vào chung và khuấy nhẹ khi hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 4: Lọc hỗn hợp trứng qua rây.

Cách làm trứng chiên kiểu Nhật 3

Bước 5: Đổ hỗn hợp cùng chả Nhật vào chén/khuôn. Đậy nắp hoặc dùng màng co bọc khuôn lại, đem hấp cách thủy trong 15 phút.

Cách làm trứng chiên kiểu Nhật 4

Chỉ với một chút thời gian, bạn đã có một món trứng hấp kiểu Nhật bổ dưỡng cho gia đình và người thân. Đặc biệt, việc cho trẻ ăn sẽ không còn là sự gian nan đối với các bà mẹ với món trứng hấp kiểu Nhật cực kì độc đáo này.

Ngày 14/04 năm 2015 | | Tag: