Lâu đài bánh rán

Chuẩn bị Nguyên liệu cho món Lâu đài bánh rán NGUYÊN LIỆU Bột bánh rán vị socola pha sẵn 1 gói (200g)Đường cát 30gSữa đặc có đường 80gSữa tươi không đường 200mlTrứng gà 2 quảDụng cụ: khuôn bánh flan, xửng hấpTrang trí: dâu tây, húng lủi/húng bạc hà   Thực hiện món Lâu đài bánh rán 1. SƠ CHẾ: – Làm caramel cho bánh flan: cho phần đường lên chảo, mở...

Có thể bạn quan tâm:

Chuẩn bị Nguyên liệu cho món Lâu đài bánh rán
NGUYÊN LIỆU

Loading...

Thực hiện món Lâu đài bánh rán

1. SƠ CHẾ:

– Làm caramel cho bánh flan: cho phần đường lên chảo, mở lửa cho phần đường chảy ra, đến khi đường chuyển màu nâu thì cho ít nước vào, khuấy đều, rồi đổ caramel vào các khuôn bánh.
– Làm bánh flan sữa tươi: cho 20ml nước sôi vào phần sữa đặc, khuấy cho tan đều . Đánh tan trứng gà, cho trứng gà và sữa tươi vào phần sữa đặc, trộn đều rồi lọc qua rây. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh flan đã tráng caramel.
– Pha bột choco pancake với nước: 140ml nước với 200g bột. 

2. THỰC HIỆN:

– Hấp bánh flan: đun sôi nước trong xửng hấp, xếp khuôn bánh flan vào hấp với lửa vừa khoảng 20 phút. Bánh chín lấy ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
– Làm bánh rán chocolate: cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8cm, đợi mặt bánh se lại, mặt bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.

3. CÁCH DÙNG:

– Cho bánh flan ra dĩa, dùng kèm bánh rán chocolate. Trang trí với dâu tây và húng lủi.

+ Bí quyết cho món này:

– Dùng khăn ướt để hạ nhiệt độ của chảo trước khi đổ bánh giúp bánh chín đều và không bị cháy

Ngày 02/05 năm 2021 | | Tag: