Lợi ích của phương pháp tẩy lông Sugaring, tác dụng, cách dùng & lưu ý

Tìm hiểu tất tần tật về tẩy lông bằng phương pháp sugaring: Với phương pháp waxing, thông thường các sáp tẩy lông có thể bao gồm các loại hóa chất, nguyên liệu tổng hợp hoặc các chất độn. Trong khi đó, Sugaring là hoàn toàn tự nhiên, chỉ chứa 3 thành phần: đường, nước cốt chanh và nước. Phương pháp này được thực hiện vô cùng đơn giản bạn chỉ cần sử dụng hỗn hợp sugaring thoa...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Tìm hiểu tất tần tật về tẩy lông bằng phương pháp sugaring: Với phương pháp waxing, thông thường các sáp tẩy lông có thể bao gồm các loại hóa chất, nguyên liệu tổng hợp hoặc các chất độn. Trong khi đó, Sugaring là hoàn toàn tự nhiên, chỉ chứa 3 thành phần: đường, nước cốt chanh và nước. Phương pháp này được thực hiện vô cùng đơn giản bạn chỉ cần sử dụng hỗn hợp sugaring thoa đều lên vùng da cần tẩy lông theo ngược chiều lông mọc. Sau đó đợi cho hỗn hợp vừa đủ nguội lột bỏ lớp hỗn hợp theo chiều lông mọc là được.

Giới thiệu phương pháp tẩy lông Sugaring

Tìm hiểu tất tần tật về tẩy lông bằng phương pháp sugaring Tìm hiểu tất tần tật về tẩy lông bằng phương pháp sugaring

Tìm hiểu tất tần tật về tẩy lông bằng phương pháp sugaring 1

Sugaring sử dụng hỗn hợp đường, chanh và nước tạo thành một dung dịch giống caramel để bôi đều lên vùng da cần tẩy lông

Tìm hiểu tất tần tật về tẩy lông bằng phương pháp sugaring 2

Khi hỗn hợp vừa đủ nguội, chúng ta sẽ bóc lớp hỗn hợp ấy đi và những nang lông đáng ghét sẽ bị loại bỏ tận gốc thay vì chỉ phá bỏ các sợi lông ở bề mặt da như một số phương pháp truyền thống khác.

Tìm hiểu tất tần tật về tẩy lông bằng phương pháp sugaring 3

Phương pháp này đã được sử dụng ở Trung Đông trong nhiều thế kỷ và giờ nó bắt đầu trở nên phổ biến ở Mỹ và nhiều nước khác. Sau khi tẩy lông bằng phương pháp Sugaring một thời gian, lông mọc trở lại sẽ ít hơn thậm chí hầu như không có, lông mọc lại sẽ không cứng mà nhỏ và mềm mại.

5 ưu điểm của tẩy lông bằng phương pháp Sugaring

1. Thân thiện hơn với làn da của bạn

Tìm hiểu tất tần tật về tẩy lông bằng phương pháp sugaring 4

Với phương pháp waxing, thông thường các sáp tẩy lông có thể bao gồm các loại hóa chất, nguyên liệu tổng hợp hoặc các chất độn. Trong khi đó, Sugaring là hoàn toàn tự nhiên, chỉ chứa 3 thành phần: đường, nước cốt chanh và nước, do vậy nó an toàn và thân thiện với làn da của bạn hơn. Do đó, Sugaring là sự lựa chọn lý tưởng cho các loại da nhất là đối với làn da nhạy cảm.

2. Vệ sinh hơn

Tìm hiểu tất tần tật về tẩy lông bằng phương pháp sugaring 5

Phương pháp này được thực hiện vô cùng đơn giản bạn chỉ cần sử dụng hỗn hợp sugaring thoa đều lên vùng da cần tẩy lông theo ngược chiều lông mọc. Sau đó đợi cho hỗn hợp vừa đủ nguội lột bỏ lớp hỗn hợp theo chiều lông mọc là được. Như vậy toàn bộ quá trình Sugaring là hoàn toàn khép kín, được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo không gây mất vệ sinh hoặc nhiễm trùng, nhiễm bẩn.

3. Hạn chế phát ban và mẩn đỏ

Tìm hiểu tất tần tật về tẩy lông bằng phương pháp sugaring 6

Có hai lý do chính để phương pháp sugaring ít phát ban và mẩn đỏ hơn waxing đó là: công thức hoàn toàn tự nhiên, nó không chứa các chất phụ gia kích thích như waxing và cách tẩy lông của Sugaring cũng nhanh chóng, đơn giản và an toàn hơn.

Trong thực tế, sugaring không chỉ là phương pháp tẩy lông, nó cũng được sử dụng để tẩy tế bào chết, giúp giảm nguy cơ phát ban đỏ. Sau khi sử dụng, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu hay làn da bị mẩn đỏ, kích ứng. Và đây là một trong những khác biệt chính giữa sugaring và waxing đó là: Trong khi waxing bám sâu vào các nang lông và xung quanh vùng da tẩy lông thì Sugaring lại không như vậy và nó không hề gây kích ứng da.

4. Không để lại vết bẩn

Tìm hiểu tất tần tật về tẩy lông bằng phương pháp sugaring 7

Nếu bạn đã sử dụng sáp tẩy lông để waxing thì chắc chắn bạn đã gặp phải rắc rối khi sáp còn sót lại trên da trong tình trạng khô cứng, khó mà tẩy rửa hết được. Tuy nhiên, đối với sugaring thì hoàn toàn khác. Sau khi tẩy lông bằng Sugaring, đây là hợp chất dễ tan trong nước nên bạn dễ dàng làm sạch bằng nước ẩm và một chiếc khăn lông hay bông tẩy trang mềm mịn. Bạn sẽ không phải lo lắng làm thế nào để loại bỏ hỗn hợp tẩy lông cứng nhắc còn sót lại trên da.

5. Hiệu quả lâu dài hơn

Trong khi waxing thường loại bỏ các sợ ilông trên bề mặt thì sugaring loại bỏ các nang lông tận gốc, sâu bên trong da. Điều này có nghĩa là những đám lông xấu xí sẽ mất nhiều thời gian để phát triển trở lại. So với waxing, Sugaring có thể loại bỏ những sợi lông rất ngắn và bạn có thể thực hiện một cách thường xuyên hơn.

Quy trình triệt lông chân bằng sugaring

Triệt lông chân bằng sugaring là các triệt lông được rất nhiều người sử dụng. Với ưu điểm là đơn giản, hiệu quả, an toàn nên cách tẩy lông này càng ngày càng trở nên phổ biến. Để tiến hành quy trình triệt lông, bạn thực hiện theo các bước sau:

Lưu ý khi triệt lông chân bằng sugaring

Sugaring đang là phương pháp tẩy lông hiệu quả, an toàn tuyệt đối, được rất nhiều người quan tâm và tin tưởng. Phương pháp này đã được sử dụng ở Trung Đông trong nhiều thế kỷ và giờ nó bắt đầu trở nên phổ biến ở Mỹ và nhiều nước khác. Sau khi tẩy lông bằng phương pháp Sugaring một thời gian, lông mọc trở lại sẽ ít hơn thậm chí hầu như không có, lông mọc lại sẽ không cứng mà nhỏ và mềm mại.

Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: