Lưu ý quan trọng trước khi thay đổi kiểu tóc bạn gái cần biết

Xu hướng tóc 2021 2021: Tóc bob, tóc mái thưa, tóc ngang vai Da màu tối thì nên nhuộm tóc màu gì phù hợp nhất? Cách nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ phù hợp với mọi làn da Khi nào nên thay đổi kiểu tóc: Tóc mỏng: Tóc mỏng và gãy rụng nhiều là dấu hiệu đầu tiên cho biết bạn cần thay đổi kiểu tóc ngay. Đây cũng là tình trạng khá phổ biển của phái đẹp, đặc biệt là những phụ nữ sau...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Khi nào nên thay đổi kiểu tóc:

Tóc mỏng: Tóc mỏng và gãy rụng nhiều là dấu hiệu đầu tiên cho biết bạn cần thay đổi kiểu tóc ngay. Đây cũng là tình trạng khá phổ biển của phái đẹp, đặc biệt là những phụ nữ sau sinh và bước vào độ tuổi trung niên. Bởi lẽ, nồng độ estrogen có trong nội tiết tố của phụ nữ có dấu hiệu suy giảm, khiến cho tóc dễ bị gãy rụng và trở nên mỏng dần đi. Trong trường hợp này, bạn có thể cắt tóc ngắn hơn, nên chọn kiểu tóc tỉa tầng, ép phồng, uốn hoặc bất kì kiểu tóc nào có thể tạo cảm giác tóc bạn dày và nhiều hơn.

Tóc làm bạn trông già hơn: Nếu mái tóc hiện tại khiến nhiều người chê bạn trông già trước tuổi, bạn nên xem xét liệu đó có phải vì mọi người nhìn chưa quen hay do kiểu tóc đó không phù hợp với mình? Nếu không phù hợp, bạn có thể nhuộm tóc màu sáng như nâu cà phê, màu đỏ hung… hoặc cắt tóc tỉa tầng để làm mới và giúp bản thân trông trẻ trung, năng động hơn. Tham khảo các màu tóc nhuộm đẹp 2021 2021

Tóc bạc hoặc phai màu nhuộm: Khi bạn có tóc bạc, chúng ‘biểu tình’ và lộ thiên thì bạn cần giấu chúng đi bằng cách thay đổi màu tóc. Hay một số màu tóc nhuộm như đỏ, nâu… sau một thời gian sẽ bị chuyển sang màu vàng sáng, khiến mái tóc trông xơ xác và thiếu sức sống. Đây cũng là lúc bạn nên nhuộm lại màu tóc bằng một gam trầm hơn (tùy thuộc vào nước da) và áp dụng chế độ chăm sóc phù hợp, để phục hồi độ chắc khỏe cho mái tóc.

Kiểu tóc nhàm chán: Bạn đang để một kiểu tóc quá lâu và bản thân cũng cảm thấy nhàm chán với nó, thì còn chần chừ gì nữa mà không làm mới mình bằng cách thay đổi sang kiểu tóc khác? Hãy lưu ý rằng, dù kiểu tóc hiện tại của bạn có đẹp và phù hợp đến mấy, thì bạn cũng nên cắt tỉa bớt phần ngọn tóc cứ mỗi ít nhất 3 tháng/lần. Điều này, vừa tránh cho tóc bạn bị chẻ ngọn, vừa tạo cảm giác tóc bạn bồng bềnh và dày hơn.

Lưu ý khi thay đổi kiểu tóc bạn gái cần biết:

1. Biết bản thân muốn gì

Trước khi tới tiệm làm tóc, bạn cần suy nghĩ kỹ mình sẽ làm gì với mái tóc này. Uốn lọn, cắt pixie hay đổi màu tóc. Dù làm bất cứ hình thức nào bạn cũng cần ngắm đi ngắm lại trước gương cũng như tham khảo kiểu tóc mới trên mạng để so sánh. Tốt hơn hết, bạn nên mang theo một vài hình mẫu tới cho thợ làm tóc. Có thể tới đó, bằng kinh nghiệm, họ sẽ cho bạn một vài lời khuyên nhưng bạn cần chuẩn bị trước để tránh “tiền mất tật mang”. Nếu bạn muốn đổi kiểu tóc từ vàng sang đỏ, nâu sang bạch kim, nâu sang hồng pastel… thì cũng nên cẩn thận vì chuyển màu tóc đột ngột như vậy không dễ và có thể bạn phải tẩy tóc, sẽ khiến tóc hư tổn một thời gian dài.

Tìm hiểu về kiểu tóc bạn muốn trước khi đi đến salon.

2. Hiểu biết về làn da của mình

Tóc và da của bạn phải đồng nhất. Màu tóc phù hợp có thể tôn lên nước da khoẻ khoắn, hồng hào, sáng sửa nhưng ngược lại nó tạo cảm giác tối tăm hay nhợt nhạt cho bạn. Nguyên tắc cơ bản mà theo Giám đốc kỹ thuật Toni & Guy của Úc khuyên rằng: “Tóc tông màu ấm sẽ hợp với tông da màu ấm và lạnh. Tóc màu xám, tro sẽ hợp với tông da lạnh”.

Tóc granny hợp với bạn gái có nước da trắng sáng.

3. Biết cách duy trì mái tóc

Bạn có biết màu tóc sẽ bị phai dần vì dầu gội, dầu xả, các chất dưỡng tóc và cả ánh sáng mặt trời hay các công cụ tạo nhiệt. Để giữ được màu tóc mới lâu và cả tránh tóc bị hư tổn. Bạn nên sấy tóc nhiều nhất 2 lần 1 tuần và sử dụng chất dưỡng chống nhiệt cho tóc. Nếu xác định nhuộm tóc sáng màu hơn với hiện tại, tóc bạn sẽ trở nên yếu hơn trước đó, bạn cần chăm sóc tóc trước và cả sau khi nhuộm. Chọn dầu gội và dầu xả thích hợp cũng như che tóc mỗi khi ra nắng.

Chọn dầu gội và dầu xả dành cho tóc nhuộm để duy trì màu tóc một cách tốt nhất.

4. Điều kiện tóc tốt

Nhuộm tóc cũng giống như bạn chuẩn bị bước vào trận chiến nên tóc bạn cần ở trong tình trạng tốt nhất. Nếu tóc yếu thì khi nhuộm lên, hiệu ứng vừa không đạt như bạn mong muốn mà tóc xơ, khô sẽ khiến bạn khó chịu nhiều hơn vui mừng với mái tóc mới. Thêm nữa, đừng quá tham lam khi cùng một lúc làm nhiều dịch vụ trong khi mái tóc của bạn không chắc sẽ chịu được đến đâu. Hãy thử từng bước một. Bạn lưu ý, nếu muốn vừa nhuộm vừa uốn tóc thì nên uốn trước vì nếu không tóc nhuộm sẽ bị phai màu do thốc và nhiệt độ khi uốn tóc.

5. Tóc sẽ bay màu Có một điều nếu bạn nào thường xuyên nhuộm tóc sẽ biết. Đó là tóc sẽ bay màu khá nhanh so với lúc vừa nhuộm xong khoảng 3-4 lần gội đầu nhất là với những bạn gái nhuộm màu đỏ, hồng… Lúc đầu có thể bạn sẽ hốt hoảng vì nếu cứ tình trạng này, màu tóc của bạn sẽ ra sao. Nhưng đừng quá lo lắng, tình trạng này chỉ diễn ra trong vòng mấy ngày đầu rồi cũng bớt lại. Bạn cần chuẩn bị trước tâm lý này và nếu muốn giữ được màu tóc như mình mong muốn lâu hơn, nên nhuộm sáng hoặc đậm hơn 1 tông.
Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: