MacBook Pro 13 inch với bàn phím mới sẽ ra mắt đầu năm 2021

MacBook Pro 13 inch với bàn phím mới sẽ ra mắt đầu năm 2021 Theo sau MacBook Pro 16” với bàn phím chuyển về dùng swich kiểu cũ, các nguồn tin nói với Digitimes rằng trong nửa đầu 2021 sẽ có thêm một chiếc máy mới ra mắt dùng bàn phím này. Máy mới được cho sẽ vẫn dùng kích thước màn hình cũ là 13”3 thay vì nâng lên thành 14” như Apple đã làm với dòng 15”. DigiTimes cho biết máy mới sẽ...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

MacBook Pro 13 inch với bàn phím mới sẽ ra mắt đầu năm 2021

Theo sau MacBook Pro 16” với bàn phím chuyển về dùng swich kiểu cũ, các nguồn tin nói với Digitimes rằng trong nửa đầu 2021 sẽ có thêm một chiếc máy mới ra mắt dùng bàn phím này. Máy mới được cho sẽ vẫn dùng kích thước màn hình cũ là 13”3 thay vì nâng lên thành 14” như Apple đã làm với dòng 15”.

DigiTimes cho biết máy mới sẽ là MacBook Pro 13” và vẫn giữ màn hình 13”3 như hiện tại. Wistron và Global Lighting Technologies sẽ là hai đối tác sản xuất bàn phím cho máy tính mới. Sau hơn 4 năm dùng kiểu bàn phím cánh bướm mới, Apple đã chuyển về kiểu switch cũ từ MacBook Pro 16”. Không rõ trên MacBook Pro 13” mới thì phím Esc và Touch ID có được tách riêng khỏi thanh Touch Bar hay không.

Trước đó nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo dự đoán rằng Apple sẽ chuyển toàn bộ dòng máy tính của họ về bàn phím cũ trong năm 2021, bao gồm MacBook Pro và MacBook Air.

+ 4 lý do khiến Macbook Pro 2021 mới thực sự đáng được chờ đợi

Macbook Pro của Apple là một trong những chiếc laptop hàng đầu hiện nay bởi nó sở hữu quá nhiều tính năng, hiệu năng mạnh mẽ cũng với thiết kế cao cấp mà người dùng luôn thể hiện được sự đẳng cấp khi sử dụng. Vậy với Macbook Pro 2021, Apple tiếp tục mang đến những cải tiến gì đáng giá cho người dùng?

1. Trang bị bàn phím hoàn toàn mới

MacBook Pro hiện tại sử dụng bàn phím bướm thế hệ thứ tư. Nó tốt hơn phiên bản đầu tiên do Apple sản xuất và vẫn cần thử nghiệm dài hạn, nhưng vì nó đã có trong chương trình sửa chữa nên nó không phải là giải pháp cuối cùng. Báo cáo mới nhất từ Ming-Chi Kou tập trung vào việc thay thế bàn phím gặp rắc rối này.

bàn phím Macbook Pro 2021

MacBook Air 2021 – 2021 sẽ được báo cáo ra mắt với bàn phím kiểu chuyển đổi cắt kéo mới, và sau đó Apple sẽ mang nó đến MacBook Pro 2021. Kiểu bàn phím mới này sẽ thêm hành trình phím, đó là khoảng cách phím di chuyển khi bạn nhấn nó. Nó cũng nên thêm độ bền cho bàn phím MacBook Pro mới, đây là một vấn đề với các mẫu 2021 – 2021-2019.

2. Sở hữu một thiết kế mới

thiết kế Macbook Pro 2021

Nếu bạn đang chờ đợi một chiếc Macbook có màn hình lớn hơn thì Macbook 2021 chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Qua đó, có vẻ như Apple sẽ cung cấp một thiết kế MacBook Pro mới với MacBook Pro 16 inch lớn hơn vào mùa thu này. Apple thường gắn bó với thiết kế MacBook trong vài năm và vào năm 2021, chúng tôi sẽ đạt năm thứ tư cho model hiện tại. Apple giữ thế hệ trước bốn năm trước khi cập nhật, vì vậy thời điểm phù hợp cho thiết kế lại là năm 2021. Không rõ sự ra đi của Jony Ive có phù hợp với điều này như thế nào. Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

3. Trang bị màn hình Micro-Led

màn hình Macbook Pro 2021

Có khả năng MacBook Pro 2021 sẽ bao gồm màn hình micro-LED. Công nghệ màn hình mới này sẽ cho phép hiển thị tổng thể tốt hơn có thể mang lại dải màu rộng, tỷ lệ tương phản cao hơn. Nó cũng sẽ cho phép làm mờ cục bộ và ngăn ngừa bỏng trong. Một ưu điểm tuyệt vời khác là màn hình micro-LED tiết kiệm điện hơn. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể thấy thời lượng pin tốt hơn hoặc ít nhất là màn hình sáng hơn với thời lượng pin tương tự. Ming-Chi Kou tin rằng MacBook Pro sẽ có bản nâng cấp này vào cuối năm 2021.

4. Cung cấp hiệu suất mạnh mẽ hơn

MacBook Pro mới nhiều khả năng đi kèm với bộ xử lý nhanh hơn, card đồ họa có mạnh hơn và các tính năng mới khác. Apple đã bổ sung bộ xử lý Intel 9th ​​Gen 8 nhân cho MacBook Pro 15 inch vào năm 2021 – 2021 và bạn có thể tùy chọn với GPU Vega và RAM lên tới 32GB. Đây là một cỗ máy rất mạnh, nhưng chúng ta có thể thấy nhiều hơn vào năm 2021.

hiệu năng Macbook Pro 2021

Mặc dù Apple được cho là đang làm việc trên các bộ xử lý của riêng mình, nhưng có thể vẫn còn quá sớm để chuyển đổi hoàn toàn. Có một cơ hội tốt mà chúng ta sẽ thấy thế hệ tiếp theo của Intel trong MacBook Pro 2021. Từ quan điểm đồ họa, model 13 inch vẫn có thể sẽ gắn bó với đồ họa tích hợp, nhưng chúng có thể mang lại sự cải tiến lớn so với đồ họa tích hợp hiện tại.

Nhưng nên nhớ, kèm theo đó là mức giá không hề rẻ cho những chiếc Macbook Pro. Mặt khác, rất có thể sự thay đổi về thiết kế sẽ khiên bạn hạn chế hơn về cổng kết nối, điều mà Macbook Pro 2021 – 2021 hay 2021 – 2021 đều khiến người dùng cảm thấy khó chịu bởi sự bất tiện của nó.

Ngày 17/02 năm 2020 | Đời sống số | Tag: . .