Mẫu xe MINI One 5 cửa có gì mới khi giảm giá tới 221 triệu VNĐ

| Món ăn

Mẫu xe MINI One 5 cửa có gì mới khi giảm giá tới 221 triệu VNĐ: Bên trong nội thất của MINI One cũng không có nhiều thay đổi so với những người anh em MINI Cooper 5 cửa khác nhưng lại có một số thay đổi nhỏ để giúp chiếc xe có thể giảm được giá thành. Trước tiên, MINI One không còn 3 chế độ lái MID, SPORT, GREEN nữa mà người lái xe sẽ chỉ có một chế độ lái mặc định với hộp số tự động 6 cấp.

Loading...

Mẫu xe MINI One 5 cửa có gì mới khi giảm giá tới 221 triệu VNĐ

MINI One có những thay đổi gì khiến mẫu xe mới nhất này của hãng xe Anh Quốc lại có thể giảm giá tới 221 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

Mẫu xe MINI One 5 cửa có gì mới khi giảm giá tới 221 triệu VNĐ

Về mặt kích thước, Mini One vẫn giữ những số đo tương tự người anh em Mini Cooper 5 cửa là 3.982 x 1.425 x 1.727mm (DxRxC). Trong đó, xe cũng giữ lại chiều dài trục cơ sở là 2.567 mm.

Bên trong nội thất của MINI One cũng không có nhiều thay đổi so với những người anh em MINI Cooper 5 cửa khác nhưng lại có một số thay đổi nhỏ để giúp chiếc xe có thể giảm được giá thành.

Trước tiên, MINI One không còn 3 chế độ lái MID, SPORT, GREEN nữa mà người lái xe sẽ chỉ có một chế độ lái mặc định với hộp số tự động 6 cấp.

Để giảm giá thành, tránh thuế tiêu thụ đặc biệt, MINI One cũng chỉ sử dụng động cơ 3 xi-lanh Twinpower Turbo với dung tích 1.2L. Khối động cơ này có khả năng sản sinh công suất tối đa 102 mã lực tại vòng tua máy 4.000–6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 180 Nm tại vòng tua máy 1.400-3.900 vòng/phút.

Nhìn bên ngoài, có vẻ như MINI One không có sự khác biệt với những mẫu xe MINI Cooper 5 cửa khác. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ sẽ nhận thấy những điểm khác biệt của MINI One ở một số chi tiết được thay đổi ở bên ngoài của chiếc xe để giúp chiếc xe có thể giảm đc giá thành.

Trước tiên là phần lưới tản nhiệt của MINI One không còn những thanh ngang mạ crôm sáng bóng nữa mà chỉ con là nhựa bóng thông thương. Phần cản va trước cũng là nhựa đen thường.

Tiếp đến là hệ thống chiếu sáng của xe cũng chỉ là bóng dạng Halogen và không có đèn LED định vị ban ngày tích hợp nữa. Đèn định vị ban ngày của MINI One chuyển xuống phía dưới gầm xe cùng đèn sương mù và cũng chỉ là bóng halogen.

Đèn xi-nhan bên hông xe cũng được sử dụng nhựa màu cam chứ không phải nhựa trắng như MINI Cooper 5 cửa.

Nếu những chiếc xe MINI Cooper 5 cửa thường được sơn phần nóc xe với màu khác thì ở MINI One tất cả sẽ cùng một màu sơn đồng nhất.

Tay nắm cửa khoang hành l của MINI One cũng không được ốp crôm sáng bóng nữa.

Đèn hậu của MINI One cũng không còn tích hợp đèn LED nữa mà chỉ có đèn sợi đốt bình thường. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn bên ngoài thì khó có thể nhận ra điều này.

Ống xả của MINI One cũng chỉ là loại ống xả thông thương chứ không phải ống xả dạng lon đặc trưng của dòng MINI Cooper 5 cửa.

Và điểm dễ nhận ra nhất là chữ ONE được thay thế cho dòng chữ Cooper ở đuôi xe.

MINI One 5 cửa còn được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như Hệ thống kiểm soát cân bằng thân xe DSC; Hệ thống kiểm soát độ bám đường DTC giúp người lái tự tin trong tình huống điều khiển xe trời mưa hoặc mặt đường trơn trượt ở dải tốc độ cao. Ngoài ra, để hỗ trợ người lái trong đô thị, MINI One 5 cửa được trang bị hệ thống kiểm soát cự li đỗ xe PDC với cảm biến phía sau. Giá bán chính thức cho MINI One là 1,228 tỷ đồng đã bao gồm VAT.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận