Mấy điểm là đậu tốt nghiệp?

Bao nhiêu điểm mới đậu tốt nghiệp? 17 đến 21 điểm nên xét tuyển trường nào trong kỳ thi tuyển sinh năm 2021 - 2021? Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện. Vì vậy,  những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, không có bài thi nào từ 2,0 điểm trở xuống và có điểm xét tốt...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Bao nhiêu điểm mới đậu tốt nghiệp? 17 đến 21 điểm nên xét tuyển trường nào trong kỳ thi tuyển sinh năm 2021 – 2021? Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện. Vì vậy,  những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, không có bài thi nào từ 2,0 điểm trở xuống và có điểm xét tốt nghiệp quy định cho từng diện dưới đây được công nhận tốt nghiệp:

Bao nhiêu điểm mới đậu tốt nghiệp?

Cách tính điểm xét tốt nghiệp và những điều kiện để được công nhận tốt nghiệp từ năm 2021 – 2021 được nêu rõ trong dự thảo quy chế tuyển sinh kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó, điểm xét tốt nghiệp sẽ được tính bằng: Tổng điểm 4 bài thi cộng với Tổng điểm khuyến khích (nếu có) chia cho 8, rồi cộng với điểm trung bình lớp 12.

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện. Vì vậy,  những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, không có bài thi nào từ 2,0 điểm trở xuống và có điểm xét tốt nghiệp quy định cho từng diện dưới đây được công nhận tốt nghiệp:

Diện 1: từ 10,0 điểm trở lên đối với những thí sinh bình thường;

Diện 2: từ 9,5 điểm trở lên đối với thí sinh thuộc một trong những đối tượng sau:

– Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81% (đối với GDTX);

– Con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; con của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động;

– Người dân tộc thiểu số;

– Người Kinh, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tổ chức kỳ thi) ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135; ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ; ở thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc, học tại các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương ít nhất 2 phần 3 thời gian học cấp THPT;

– Người bị nhiễm chất độc màu da cam; con của người bị nhiễm chất độc màu da cam; người được cơ quan có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt hoặc lao động do hậu quả của chất độc hoá học;

– Con của người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945 (đối với GDTX);

– Có tuổi đời từ 35 trở lên, tính đến ngày thi (đối với GDTX).

Diện 3: từ 9,0 điểm trở lên đối với thí sinh thuộc một trong những đối tượng sau:

– Người dân tộc thiểu số, bản thân có hộ khẩu thường trú ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135; ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ; ở thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc, đang học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú hoặc các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương;

– Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên (đối với GDTX);

– Con của liệt sĩ; con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên.

Thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ được hưởng theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất. Những trường hợp đặc biệt sẽ do Bộ trưởng Bộ GDĐT xem xét, quyết định.

Theo Bộ GD&ĐT, nếu không có thay đổi nhiều thì sau 45 ngày kể từ ngày Bộ công bố dự thảo quy chế tuyển sinh Kỳ thi THPT quốc gia (18/12) để lấy ý kiến rộng rãi, quy chế trên sẽ chính thức được “chốt” và áp dụng từ năm 2021 – 2021.

cách tính điểm thi tốt nghiệp năm 2021 – 2021?

Theo quy chế thi THPT Quốc gia 2021 – 2021, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại. Riêng thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng được Giám đốc sở GD-ĐT xem xét, quyết định cho phép thí sinh chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 – 2021

Bao nhiêu điểm mới đậu tốt nghiệp? 17 đến 21 điểm nên xét tuyển trường nào?

Bao nhiêu điểm mới đậu tốt nghiệp? 17 đến 21 điểm nên xét tuyển trường nào?

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp 2021 – 2021

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện.Điểm xét tốt nghiệp THPT được căn cứ vào điểm 4 bài thi thí sinh đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Sau khi các em tính được điểm xét tốt nghiệp thì ĐXTN phải từ 5 điểm trở lên thì các bạn mới đỗ tốt nghiệp. Trong trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.

17 đến 21 điểm nên xét tuyển trường nào?

Giai đoạn chọn trường gay go chả kém kỳ thi, bởi thí sinh được nộp đơn vào, rút đơn ra liên tục trong 20 ngày, 4 ngày các trường cập nhật thông tin 1 lần.

Nhiều trường đã chấm xong

Nhận xét chung của các trường là năm nay điểm thi của  thí sinh khá cao. Lấy điểm thi ở trường ĐH Thủy lợi làm một ví dụ. Môn Toán tập trung nhiều nhất ở phổ điểm 6-7,5 và có điểm tuyệt đối; môn Văn: 5-6,5 và bài đạt điểm cao nhất  là 9,25; Địa lý:  5-6,5  điểm; Lịch sử:  5-6,5 (có tuyệt đối); Sinh học: 5-6,5 điểm; Vật lý:  5,5-7,5; Hóa học: 6-7,5 (có điểm tuyệt đối).

ĐH Bách khoa cũng bắt đầu lên điểm các môn thi và dự báo đến 17/7 trường nay sẽ hoàn thành điểm chấm. Bước đầu, điểm thi ở trường này cũng rất cao: môn Toán có khoảng 74% trên 5 điểm (trong đó có 10,5 % trên 8 điểm với khoảng 1.600 bài thi/15.000 và môn này có gần chục điểm 10, trong khi nhiều điểm 9-9,5. Môn Địa lý ở trường thi này có tới trên 70% điểm trên 7.

Nhận xét về điểm thi năm nay, đa số các trường được hỏi đều dự báo: điểm sàn năm nay sẽ từ 15 điểm trở lên và vì vậy, điểm chuẩn của các trường ĐH sẽ đều nhích lên so với năm trước.

Chọn trường nào?

Có hơn 20 chuyên ngành, nhưng ĐH Bách khoa Hà Nội chưa có kế hoạch ra điểm chuẩn xét tuyển, trong khi, trường bạn cùng tốp đã định ra điểm chuẩn để xét tuyển cao hơn sàn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 2 điểm.

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa, nói rằng, trường có những ngành “hot” điểm cao nhưng có những ngành mà nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước lại ít thí sinh quan tâm như: kỹ thuật vật liệu kim loại, kỹ thuật nhiệt-lạnh; kỹ thuật dệt… Các ngành này sẽ có đầu vào với điểm chuẩn tương đối thấp (năm ngoái là 18 điểm), ông Điền nói.

Thí sinh năm nay cần tỉnh táo, các thí sinh đạt dưới 21 điểm chỉ nên nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường thuộc top khó tuyển hoặc những ngành kém “hot” nhưng có nhu cầu cao trong thị trường nhân lực chất lượng cao, dễ có việc làm khi ra trường và, thậm chí  cơ hội có học bổng đi học nước ngoài ở trình độ cao hơn còn nhiều. Những thí sinh chỉ đạt 18 đến 20 điểm nên nộp đơn xét tuyển vào trường tốp 2 hoặc trường có đề án tuyển sinh riêng (không loại trừ khả năng vào những ngành kém hot của trường tốp đầu).

Ông Điền nói, thí sinh cần thận trọng tính toán và phải theo dõi cập nhật thường xuyên thông tin về số lượng thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển trước đó và điểm thi của các thí sinh này để rút hoặc nộp hồ sơ cho hợp lý.

Ngày 24/06 năm 2019 | Món ăn | Tag: