Mẹo làm bánh giày giò ngon như ngoài hàng

Nếu là một người yêu thích nấu nướng, có khi nào bạn nghĩ đến việc tự tay làm ra những chiếc bánh giầy giò trắng mịn, dẻo dai cho cả nhà ăn sáng? Không quá cầu kỳ, chỉ cần 15 phút thôi là các bạn đã có thể làm được điều mà mình muốn. Dưới đây là công thức làm bánh giày giò ngon như ngoài hàng mà các bạn có thể tham khảo. [bws_related_posts] Bánh...

Có thể bạn quan tâm:

Nếu là một người yêu thích nấu nướng, có khi nào bạn nghĩ đến việc tự tay làm ra những chiếc bánh giầy giò trắng mịn, dẻo dai cho cả nhà ăn sáng? Không quá cầu kỳ, chỉ cần 15 phút thôi là các bạn đã có thể làm được điều mà mình muốn. Dưới đây là công thức làm bánh giày giò ngon như ngoài hàng mà các bạn có thể tham khảo.

Loading...

[bws_related_posts]

cach-lam-banh-giay-gio7

Bánh giầy là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam. Dù có rất nhiều loại khác nhau nhưng phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là bánh giầy ăn kèm chả lụa, giò bò,….

Nguyên liệu:

cach-lam-banh-giay-gio1

– 200g bột nếp

– 20g bột gạo

– 200g sữa tươi không đường

– 200g giò lụa

– Lá chuối

 Thực hiện:

cach-lam-banh-giay-gio2

 

Bước 1: Các bạn hãy trộn chung bột nếp, bột gạo lại với nhau cho đều.

cach-lam-banh-giay-gio3

Bước 2: Các bạn đổ sữa đã chuẩn bị vào bột rồi khuấy đều rồi dùng tay nhào bột cho đến khi bột thành một khối mịn, không dính tay là được. Thường thì càng nhào kỹ bánh sẽ càng ngon. Tiếp đến, các bạn chia bột thành những miếng nhỏ.

cach-lam-banh-giay-gio4

Bước 3: Lá chuối các bạn rửa sạch, cắt thành những miếng hình vuông cỡ 8×8 cm. Tiếp đến, các bạn thoa một ít dầu ăn lên mặt lá để bột không bị dính vào lá. Sau đó, các bạn vo tròn bột đã chia nhỏ, ép dẹp rồi đặt lên lá chuối.

cach-lam-banh-giay-gio5

Bước 4: Các bạn đặt bánh vào nồi hấp, hấp cách thủy trong thời gian từ 5- 7 phút là bánh chín. Sau đó, các bạn lấy bánh ra đĩa, kẹp giò lụa đã thái miếng vào giữa vặp bánh và thưởng thức.

cach-lam-banh-giay-gio6

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: