Mẹo giữ đồ thuỷ tinh sáng bóng bền lâu

Đồ thủy tinh luôn là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho gia đình vì nó tạo nên sự thanh lịch cho bất kì vị trí nào trong ngôi nhà của bạn. Từ phòng khách thân mật cho tới căn bếp ấm cúng. Nhưng chúng rất rễ vỡ và còn khó lau chùi với những vật dụng nhiều họa tiết. Việc lau dọn sẽ dễ dàng hơn với mẹo để giữ cho đồ thủy tinh sang bóng bền lâu dưới đây.Và căn nhà bạn sẽ luôn...

Có thể bạn quan tâm:

Đồ thủy tinh luôn là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho gia đình vì nó tạo nên sự thanh lịch cho bất kì vị trí nào trong ngôi nhà của bạn. Từ phòng khách thân mật cho tới căn bếp ấm cúng. Nhưng chúng rất rễ vỡ và còn khó lau chùi với những vật dụng nhiều họa tiết. Việc lau dọn sẽ dễ dàng hơn với mẹo để giữ cho đồ thủy tinh sang bóng bền lâu dưới đây.Và căn nhà bạn sẽ luôn sáng bóng với những đồ thủy tinh sang trọng.

[bws_related_posts]

meo-giu-do-thuy-tinh-ben-lau-1 (3)

Giữ gìn đồ thủy tinh tránh bị vỡ do nước sôi

Để tránh cho những chiếc cốc, bình thủy tinh bị rạn nứt, vỡ do nước sôi khi bạn mua đồ bằng thủy tinh về, hãy thả những đồ này vào nồi nước có hòa một chút muối rồi đun sôi. Sau đó để nguội rồi vớt ra rửa sạch. Như vậy những đồ thủy tinh của bạn đã bền hơn rất nhiều rồi đó.

Cách chọn mua đồ thủy tinh

meo-giu-do-thuy-tinh-ben-lau-1 (5)

Bạn nên chọn mua những đồ thủy tinh có độ trong suốt cao, không có bọt như vậy đồ của bạn cũng sẽ bền hơn và đẹp hơn.

Tránh rạn nứt khi rót nước nóng

Lót một chiếc khăn ướt dưới cốc khi rót nước sôi vào cốc, chiếc cốc của bạn sẽ hoàn toàn lành lặn. Hoặc đặt một chiếc đũa hay thìa bằng kim loại vào cốc, chúng có tác dụng hấp thụ nhiệt, làm giảm nhiệt độ để bảo vệ chiếc cốc của bạn.

Tránh mùi cho cốc thủy tinh

meo-giu-do-thuy-tinh-ben-lau-1 (2)

 

Đa số các bạn thường nghĩ úp ngược cốc thủy tinh sẽ giúp tránh bụi, nhưng điều đó vô tình đã làm chiếc cốc của bạn bị mùi khó chịu rồi đó. Vậy đừng nên úp ngược cốc nhé.

Rửa ly sáng bóng

Những chiếc ly, chiếc cốc của bạn dùng lâu sẽ có màu xỉn và mất đi độ sáng bóng. Hãy dùng nước ấm và xà phòng rửa một lượt, sau đó tiếp tục rửa lại bằng nước có pha giấm. Thế là chiếc ly của bạn đã bóng loáng như mới rồi đó.

Rửa chai lọ thủy tinh

Có rất nhiều phương pháp để rửa các chai lọ thủy tinh, đặc biệt là các chai cổ nhỏ rất khó rửa bên trong. Bạn có thể vò nát vỏ trứng (tùy theo chai to hay nhỏ mà ước lượng số vỏ trứng cần vò nát), vắt thêm một quả chanh hoặc 50ml dấm ăn, ngâm khoảng 12 giờ. Sau đó bạn đổ dung dịch ra và rửa lại bằng nước ấm. Những chiếc chai lọ của bạn đã hoàn toàn sạch sẽ rồi.

Cách làm sạch đồ dùng khác bằng thủy tinh

Với những đồ thủy tinh có hoa văn nhiều họa tiết, bạn dùng kem đánh răng thoa một lớp lên và dùng kem đánh răng chải, vết bẩn sẽ bị cuốn ra hết.

meo-giu-do-thuy-tinh-ben-lau-1 (4)

Đối với cửa kính và gương, dùng bột có men dùng làm bánh mỳ pha với nước lau qua một lần lên bề mặt, một lúc sau dùng giẻ mềm lau lại. Đồ dùng sẽ sáng bóng trong nhiều tuần lễ.

Chúc bạn có một căn nhà luôn sáng bóng với những mẹo nhỏ trên đây của chúng tôi.

Ngày 02/05 năm 2021 | | Tag: