Mẹo giữ đôi tay mềm mại sau khi làm việc nhà

Việc dọn dẹp nhà cửa khiến da tay của bạn rất dễ bị tổn thương. Dưới đây sẽ là những mẹo giúp giữ cho đôi tay của bạn luôn mềm mại sau khi làm việc nhà. [bws_related_posts] Đeo gang tay bảo vệ Nhiều bạn khi dọn nhà thường rất ngại đeo gang tay vì thấy vướng và không thật. Nhưng đó lại là một thói quen không tốt cho làn da tay của bạn.   Găng tay giúp bảo vệ da tay không bị tổn...

Có thể bạn quan tâm:

Việc dọn dẹp nhà cửa khiến da tay của bạn rất dễ bị tổn thương. Dưới đây sẽ là những mẹo giúp giữ cho đôi tay của bạn luôn mềm mại sau khi làm việc nhà.

Loading...

[bws_related_posts]

meo-giu-da-tay-mem-mai-1 (4)

Đeo gang tay bảo vệ

Nhiều bạn khi dọn nhà thường rất ngại đeo gang tay vì thấy vướng và không thật. Nhưng đó lại là một thói quen không tốt cho làn da tay của bạn.

 

meo-giu-da-tay-mem-mai-1 (5)

Găng tay giúp bảo vệ da tay không bị tổn thương trước những vết xước, vỡ của dụng cụ, đồ đạc. Trong những dung dịch rửa chén, hay bột giặt đều có chứa những chất tấy, kiềm… ăn mòn da tay của bạn khiến chúng trở nên khô giáp và nứt nẻ, nhất là về mùa đông. Găng tay còn giúp bạn tránh được những dòng nước lạnh giá khi rửa chén đũa trong những ngày giá rét. Hãy đeo gang tay khi làm việc nhà nhé.

Dùng dung dịch tấy rửa đúng cách

meo-giu-da-tay-mem-mai-1 (3)

Trong những dung dịch tẩy rửa có chứa ba zơ, không có lợi cho da tay của bạn. Làm da bị khô do thẩm thấu. Hãy chú ít lựa chọn những dung dịch tẩy rửa tự nhiên để bảo vệ da tay của bạn và bảo vệ cả sức khỏe của bạn nữa.

Rửa tay đúng cách

meo-giu-da-tay-mem-mai-1 (2)

Rửa tay là biện pháp hữu hiệu phòng tránh những căn bệnh truyền nhiễm, rửa tay sạch sẽ làm giảm các tác nhân gây hại đến làn da, hóa chất còn lưu lại sau quá trình sinh hoạt. Tuy nhiên, khi rửa tay bạn phải hết sức nhẹ nhàng để tránh các tốn thương đáng tiếc, và phải sử dụng nước ấm, để lưu thông khí huyết, dưỡng ẩm da tay. Không nên sử dụng nước quá nóng vì nó sẽ làm trôi mất lớp dầu bảo vệ tay, còn nước quá lạnh sẽ làm tay ê buốt, da co lại là tay bạn bị nhăn nheo.

Dưỡng ẩm

meo-giu-da-tay-mem-mai-1 (1)

Bàn tay của bạn phải hoạt động tiếp xúc nhiều nhất cơ thể, nên rất cần chăm sóc thích hợp. Luôn cần dưỡng ẩm, nhất là sau khi dọn nhà như rửa bát, giặt rũ… Sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên giúp da tay duy trì độ ẩm ổn định. Tuy nhiên cần chọn đúng loại kem có tác dụng này. Nên sử dụng loại kem có thành phần chủ yếu là dầu, không cần phải quá đắt tiền nhưng phải có chứa axit lactic, lanolin, dầu khoáng…

Hãy chú ý chăm sóc để bạn luôn sở hữu một làn da tay thật mềm mại nhé!

Ngày 22/12 năm 2014 | | Tag: