Mẹo giúp thức ăn không bị dính nồi

Bạn luôn phải loay hoay với cả đống xoong nồi sau mỗi bữa ăn, và còn kinh khủng hơn khi dưới đáy xoong luôn bị dính những xém, cháy của thức ăn còn xót lại. Đừng lo lắng bởi những mẹo giúp thức ăn không bị dính nồi dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thoải mái nấu nướng mà không cần lo lắng tới việc dọn rửa. [bws_related_posts] Chọn mua xoong ,chảo Công cụ nấu nướng là một yếu...

Có thể bạn quan tâm:

Bạn luôn phải loay hoay với cả đống xoong nồi sau mỗi bữa ăn, và còn kinh khủng hơn khi dưới đáy xoong luôn bị dính những xém, cháy của thức ăn còn xót lại. Đừng lo lắng bởi những mẹo giúp thức ăn không bị dính nồi dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thoải mái nấu nướng mà không cần lo lắng tới việc dọn rửa.

Loading...

[bws_related_posts]

meo-de-thuc-an-khong-dinh-noi-1 (4)

Chọn mua xoong ,chảo

Công cụ nấu nướng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong nấu nướng. Cũng là một yếu tố quyết định đến chất lượng món ăn. Dù có cẩn thận, tỉ mỉ chế biến nhưng nếu xoong chảo của bạn không đảm bảo chất lượng, những món rán, thậm chí là nấu của bạn cũng để lại những cháy, khét dính ở đáy nồi. Và việc này cũng làm bạn mất nhiều thời gian hơn để dọn dẹp, xử lý chúng. Vậy hãy chọn mua những loại xoong nồi chất lượng hơn, và chống dính tốt nhé.

Tuân thủ đúng công thức nấu ăn

meo-de-thuc-an-khong-dinh-noi-1 (6)

Việc thực hiện theo đúng công thức nấu ăn không chỉ giúp món ăn của bạn ngon hơn mà còn góp phần vào rút ngắn thời gian dọn rửa của bạn với những cháy xém dính ở đáy nồi. Phần lớn những công thức nấu ăn đều chỉ rõ thời điểm bạn nên cho nguyên liệu như dầu ăn, bột… vào. Tuân thủ tốt những quy tắc đó bạn sẽ không cần lo lắng về việc thức ăn bị dính. Cần phải chắc chắn rằng bạn đã vệ sinh xoong, chảo sạch sẽ trước khi nấu ăn.

Vệ sinh xoong, chảo đúng cách

Phần lớn mọi người khi rửa xoong, nồi có dính cháy thường dung miếng bùi nhùi kim loại để loại bỏ những mảng cháy trên đáy nồi. Vô tình việc chà xát đó đã làm mất đi lớp chống dính rất mỏng ở đáy nồi. Và như vậy cho dù có mua nhưng loại nồi, xoong đắt tiền nhất, chống dính tốt nhưng xoong nồi của bạn vẫn để lại những mảng bám dính ở đáy nồi.

meo-de-thuc-an-khong-dinh-noi-1 (1)

Một điều quan trọng nữa là trong những dung dịch rửa chén cũng có chứa những chất mài mòn, làm mòn, mất lớp chống dính của xoong nồi. Hãy chọn những loại dung dịch rửa chén không có chứa chất mài mòn để bảo vệ xoong nồi của bạn, và hơn nữa cũng là bảo vệ da tay của bạn đó.

Ngày 22/12 năm 2014 | | Tag: