Mẹo làm sạch máy xay sinh tố

Là một trong những đồ gia dụng đa năng, máy xay sinh tố là đồ dùng đắc lực trong việc nội trợ hàng ngày của chị em phụ nữ. Thịt, cá, rau, củ, quả,…..đều được xay nhuyễn trong tích tắc để trở thành những món ăn ngon, bổ dưỡng, khoái khẩu cho cả gia đình. Nhưng những vết trái cây, thực phẩm còn vương lại tại những chỗ khuất khó có thể chạm tới, điều này khiến cho nhiều...

Có thể bạn quan tâm:

Là một trong những đồ gia dụng đa năng, máy xay sinh tố là đồ dùng đắc lực trong việc nội trợ hàng ngày của chị em phụ nữ. Thịt, cá, rau, củ, quả,…..đều được xay nhuyễn trong tích tắc để trở thành những món ăn ngon, bổ dưỡng, khoái khẩu cho cả gia đình.

Nhưng những vết trái cây, thực phẩm còn vương lại tại những chỗ khuất khó có thể chạm tới, điều này khiến cho nhiều người phải khó chịu. Những mẹo làm sạch máy xay sinh tố dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch máy một cách dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

meo-lam-sach-may-xay-sinh-to-1

Nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp như vậy thì đừng lo, với mẹo làm sạch máy xay sinh tố rất dễ dàng của toinayangi.vn dưới đây, bạn hoàn toàn có thể rửa sạch và có được chiếc máy xay sinh tố luôn bền và đẹp.

Bạn cần chuẩn bị một ít nước nóng, nước rửa bát và một chiếc khăn lau mềm, rồi thực hiện như sau:

– Đổ nước nóng đầy ½ chiếc máy xay sinh tố.  (Bạn nhớ nước chỉ khoảng 70 độ C thôi nhé vì với những vật liệu bằng nhựa giòn rất dễ bị nứt.)

meo-lam-sach-may-xay-sinh-to-2

– Cho thêm một vài giọt nước rửa bát vào.

– Sau đó, đặt một chiếc khăn lau sạch lên phần nắp rồi lắp cối xay vào phần đế xay thật chắc chắn. Bật máy xay sinh tố , khi máy hoạt động, dùng tay giữ nắp để tránh nước bắn ra ngoài, giữ như vậy trong khoảng 10 giây. Hoặc bạn cũng có thể dùng một chiếc đũa luồn khăn rửa vào từng khe , quấy lên để lấy hết thực phẩm còn bám lại.

meo-lam-sach-may-xay-sinh-to-3

– Cuối cùng , rửa lại máy xay với nước ấm, xúc thật mạnh để có thể ra hết những gì còn sót lại. Lấy một chiếc khăn lau mềm và ẩm, lau chùi lại máy và hong chỗ thoáng mát.

meo-lam-sach-may-xay-sinh-to-4

Vậy là, chỉ với vài giây đồng hồ, bạn đã có một chiếc máy xay sinh tố sạch bóng, hợp vệ sinh và thoải mái chế biến những món ăn hấp dẫn cho gia đình của mình rồi!

Ngày 19/11 năm 2014 | Món ăn | Tag: . . . . . . . . .