Mẹo nhỏ giúp bạn nấu ăn ngon

Nấu ăn không phải là 1 công việc khó nhưng để có được 1 bữa ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng thì những bà nội trợ hẳn phải có những bí quyết để món ăn thêm phần đậm đà sắc vị. Vậy hãy cùng an.tag.vn khám phá những mẹo nhỏ ấy để nấu ăn ngon nhé. Thịt là nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể, bữa ăn không thể thiếu thịt nhưng nếu nhiều quá sẽ gây ảm giác ngán.Vì vậy,...

Có thể bạn quan tâm:

Nấu ăn không phải là 1 công việc khó nhưng để có được 1 bữa ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng thì những bà nội trợ hẳn phải có những bí quyết để món ăn thêm phần đậm đà sắc vị. Vậy hãy cùng an.tag.vn khám phá những mẹo nhỏ ấy để nấu ăn ngon nhé.

Loading...

Thịt là nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể, bữa ăn không thể thiếu thịt nhưng nếu nhiều quá sẽ gây ảm giác ngán.Vì vậy, mỗi bữa bạn chỉ nên nấu tối đa 90g cho 2 người. Khi chế biến thịt, không cần ướp muối vì muối sẽ hút hết nước trong miếng thịt, làm thịt bị khô sau khi nấu. Xào hay kho thịt nên đảo nhanh tay để thịt không bị cháy, nếu cho thêm 1 chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn.

meo-nau-an-ngon-1

Có 1 nguyên tắc quan trọng khi xào nấu thức ăn, đó là không được đổ hết tất cả các loại đồ sống vào xào cùng 1 lúc, bởi vì thức ăn sẽ không chin đều, nếu là rau sẽ bị dai. Để nấu ăn ngon, bạn nên xào riêng từng loại, nêm gia vị, sau đó mới trộn các thức ăn sau khi đã xào chin lại với nhau. Như thế, mỗi loại sẽ ngấm gia vị và giữ được mùi vị đậm đà của riêng nó.

meo-nau-an-ngon-2

Đối với những món kho, rán, xào, hãy ướp gia vị đầy đủ vào dồ sống trước khi chế biến, thao tác này sẽ khiến gia vị thấm đều, không bị chỗ mặn, chỗ nhạt. Món ăn của bạn sẽ trở nên đậm đà mà không cần dùng đến nước chấm.

Theo quan niệm của nhiều người, các loại gia vị cho vào lúc nào, thứ tự ra sao cũng không quan trọng miễn là vừa miệng. Nhưng ít ai biết rằng, thứ tự  nêm các gia vị như thế nào lại ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Nguyên tắc là loại nào lâu thấm thì nêm trước, ví dụ như nêm đường trước muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng mới là bột ngọt. Những laoji gia vị có mùi đậm, đặc trưng như xì dầu, nước mắm thì nên rút ngắn thời gian nấu để tránh ám mùi. Bột ngọt không nên nêm sớm vì nó sẽ sinh ra chất độc gây hại cho sức khỏe.

meo-nau-an-ngon-3

Dầu mỡ là thành phầm quan trọng làm món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Có 1 bí quyết nhỏ là bạn nên dùng dầu thực vật để xào hoặc rán thịt, cá vì trong dầu có chất khử mùi tanh. Còn khi chế biến rau thì nên dùng mỡ heo để giúp món ăn thơm, đậm đà và giữ được màu xanh của rau.

Ngày 16/10 năm 2019 | | Tag: