Mẹo nhỏ khi chế biến lươn

Lươn là 1 thực phẩm vô cùng giàu chất dinh dưỡng, có thể nấu cùng với cháo cho bé hoặc làm món ăn cải thiện bữa cơm gia đình. Tuy vậy, nhiều bà nội trợ vẫn chưa biết cách chọn cũng như chế biến lươn sao cho đúng cách. Bởi vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 1 số mẹo nhỏ trong nấu ăn để giúp bạn chế biến lươn dễ dàng hơn. Có thể nói chọn lươn là bước quan trọng để...

Có thể bạn quan tâm:

Lươn là 1 thực phẩm vô cùng giàu chất dinh dưỡng, có thể nấu cùng với cháo cho bé hoặc làm món ăn cải thiện bữa cơm gia đình. Tuy vậy, nhiều bà nội trợ vẫn chưa biết cách chọn cũng như chế biến lươn sao cho đúng cách. Bởi vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 1 số mẹo nhỏ trong nấu ăn để giúp bạn chế biến lươn dễ dàng hơn.

Loading...

meo-nho-che-bien-luon-1

Có thể nói chọn lươn là bước quan trọng để làm ra 1 món ăn ngon hay không. Bởi vì nếu như không biết cách thì sẽ chọn phải những con lươn thịt nhão và không thơm. Nhiều người thường cho rằng lươn to là nhiều thịt và ngon những thực chất, những con lươn ấy là lươn nuôi, đặc điểm nhận ra là mình đen. Vì thế hãy chọn con có độ lớn vừa phải, phần thân chia ra làm 2 màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen thì sẽ là lươn đồng bắt từ ao hồ lên, thịt của chúng sẽ chắc và thơm ngon.

meo-nho-che-bien-luon-2

Làm sạch nhớt thường là công đoạn mất nhiều thời gian nhất, nếu nhiều người không biết sẽ tuốt lươn với giấm nhưng giấm có mùi mạnh sẽ làm mất đi mùi vị đặc trưng của lươn. Hãy dùng nước cốt chanh hay nước vo gạo thay vì giấm. 1 mẹo nhỏ nữa là để lươn vào nước nóng rồi để chúng tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. Khi lươn đã hết nhớt, mổ bụng lấy hết nội tạng rồi rửa lại bằng nước muối cho sạch.

meo-nho-che-bien-luon-4

Hấp chin rồi mới lọc thịt, lưu ý không nên để nước dính vào lươn lúc này vì sẽ trở nên tanh. Để lấy thịt dễ hơn, bạn có thể dùng cật tre hoặc muỗng, không được dùng dao.

meo-nho-che-bien-luon-3

Lươn không như những món ăn khác là phải ướp mắm, hành tỏi hay gừng, để lươn thêm đậm đà hãy ướp muối, tiêu, bột nghệ, đó là 3 gia vị cần thiết cho món lươn. Bột nghệ không chỉ tạo hương vị mà còn làm nên màu sắc hấp dẫn cho món ăn của bạn.

Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn có thể bắt tay vào làm những món ăn với lươn ưa thích rồi. Chúc bạn thành công!

Ngày 02/12 năm 2014 | | Tag: