Mẹo nhỏ thái hành tây không cay mắt

Thái hành tây- 1 công việc tưởng chừng rất đớn giản nhưng sẽ là nỗi ám ảnh đối với những bà nội trợ nếu không biết đúng cách làm. Bởi vì khi cắt, mắt chúng ta sẽ bị cay xè. Vậy hãy cùng tham khảo những mẹo vặt dưới đây để giúp bạn thái hành tây vừa nhanh lại khôngbị cay mắt nhé. Để hành trong ngăn đá trước khi thái : để hành khoảng 10-15 phút vào tủ trước khi thái để...

Có thể bạn quan tâm:

Thái hành tây- 1 công việc tưởng chừng rất đớn giản nhưng sẽ là nỗi ám ảnh đối với những bà nội trợ nếu không biết đúng cách làm. Bởi vì khi cắt, mắt chúng ta sẽ bị cay xè. Vậy hãy cùng tham khảo những mẹo vặt dưới đây để giúp bạn thái hành tây vừa nhanh lại khôngbị cay mắt nhé.

meo-thai-hanh-tay-khong-cay-mat-1

Để hành trong ngăn đá trước khi thái : để hành khoảng 10-15 phút vào tủ trước khi thái để giảm bớt lượng axit lưu huỳnh (nguyên nhân chính làm cay mắt) nhưng bạn không nên để quá lâu trong tủ vì khi đó hành sẽ có mùi khó chịu.

meo-thai-hanh-tay-khong-cay-mat-2

Cắt bằng dao sắc: dùng con dao thật sắc thái hành thật nhanh. Nếu bạn không thể thái nhanh hoặc thái với số lượng hành lớn thì hãy để thau nước lạnh bên cạnh,vừa cắt vừa nhúng dao vào nước.

meo-thai-hanh-tay-khong-cay-mat-3

Đeo kính khi cắt: cách này sẽ giúp ngăn những giọt axit bắn vào mắt bạn nhưng lại khá vướng víu bởi vì bạn sẽ phải sử dụng kính bơi hoặc kính làm vườn để che kín mắt.

meo-thai-hanh-tay-khong-cay-mat-4

Cắt dưới nước: cách này sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn khéo léo và biết đúng cách cắt để hành không bị lộn xộn sau khi thái.

Dùng khoai tây : hãy dùng 1 miếng khoai tây nhỏ chà lên mặt dao rồi bạn sẽ thoải mái cắt hành ở cự li gần mà không cần phải đeo kính.

Không cắt gốc hành tây : các bà nội trợ thường có tói quen cắt 2 gốc hành, rửa sạch xong xuôi rồi mới tiến hành thái nhưng ít ai biết rằng chính gốc hành lại là nơi tập trung nhiều enzim khiến chúng ta cay mắt nhất. Vì thế hãy để lại gốc,  khi thái úp 2 mặt hành tây xuống nhằm hạn chế các giọt axit bay vào mắt bạn.

Chọn không gian phù hợp : bạn nên chọn 1 nơi thoáng, thông gió để thái hành, đặc biệt là nên bật quạt theo đúng hướng để giúp  hơi hành bay ra ngoài cửa.

Dùng giấm: pha hỗn hợp giấm với nước theo tỉ lệ 50:50, mục đích là để giảm bớt khả năng phản ứng của lưu huỳnh, sau đó phun lên thớt.

Ngày 07/07 năm 2019 | Món ăn | Tag: . . . . . . . . .