Mẹo rán cá không dính chảo

Khi chiên, rán cá, nếu bạn không sử dụng chảo chống dính thì cá sẽ bị dính vào chảo, thậm chí nhìn con cá sẽ không còn được đẹp mắt, trường hợp gia đình bạn tiếp khách thì nhìn đĩa cá chiên chắc hẳn sẽ rất khó coi. Vậy đối với chiếc chảo thông thường thì bạn cần phải có cách nào để món cá sẽ không bị dính vào chảo? Bạn có thể làm theo cách sau: Lấy 2 thìa muối tinh cho...

Có thể bạn quan tâm:

 - baoamthuc.com

Khi chiên, rán cá, nếu bạn không sử dụng chảo chống dính thì cá sẽ bị dính vào chảo, thậm chí nhìn con cá sẽ không còn được đẹp mắt, trường hợp gia đình bạn tiếp khách thì nhìn đĩa cá chiên chắc hẳn sẽ rất khó coi. Vậy đối với chiếc chảo thông thường thì bạn cần phải có cách nào để món cá sẽ không bị dính vào chảo? Bạn có thể làm theo cách sau:

Lấy 2 thìa muối tinh cho vào chảo rang đều, đến khi thấy muối đã chuyển sang màu vàng nhẹ thì bạn đổ hết muối đi và bắt đầu cho dầu vào chiên cá, đảm bảo với mẹo vặt này món cá chiên của bạn sẽ không bị kết dính, vừa rất giòn, ngon và hấp dẫn. Ngoài ra, muối cũng giúp cho mùi vị cá rán đậm đà, không còn tanh. Khi rán mỡ lợn mà có bì, bạn cũng chỉ cần cho vài hạt muối cùng một thìa nước vào đun ngay khi cho thịt vào chảo, bì lợn sẽ không nổ, bắn mỡ ra ngoài, đảm bảo an toàn cho người nấu.

Theo KHĐS

Ngày 25/12 năm 2020 | Món ăn | Tag: