“Mỏi mắt” chờ Honda Winner 150cc xuất hiện trên đường phố?

"Mỏi mắt" chờ Honda Winner 150cc xuất hiện trên đường phố? “Bom tấn” Winner 150 đổ bộ thị trường Việt chính thức từ ngày 8/6 năm nay, mang theo kỳ vọng của Honda về doanh số bán hàng vào khoảng 100.000 sản phẩm trong năm. Thế nhưng đã sau hơn 1 tháng, Winner có vẻ như vẫn còn là một chiếc xe xa lạ với nhiều người. Trong khi thị trường xe máy đã dần trở nên bão hoà, Honda Winner 150 là một...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

“Mỏi mắt” chờ Honda Winner 150cc xuất hiện trên đường phố? “Bom tấn” Winner 150 đổ bộ thị trường Việt chính thức từ ngày 8/6 năm nay, mang theo kỳ vọng của Honda về doanh số bán hàng vào khoảng 100.000 sản phẩm trong năm. Thế nhưng đã sau hơn 1 tháng, Winner có vẻ như vẫn còn là một chiếc xe xa lạ với nhiều người. Trong khi thị trường xe máy đã dần trở nên bão hoà, Honda Winner 150 là một trong những cái tên đáng chú ý nhất vài năm trở lại đây.

Giá xe Honda Winner 150 về đúng giá đề xuất

Hôm nay ngày 25/7/2016,  như vậy là sau thời gian gần 2 tháng, Honda Winner 150 đã có chiều hướng giảm giá và đã bán đúng giá đề xuất của hãng Honda Việt Nam đưa ra. Như vậy, Honda Việt Nam đã “giữ lời hứa” với người dùng Việt Nam được diễn ra vào cuối tháng 5 vừa qua. Sau khi Honda Việt Nam hứa với người dùng Việt Nam sẽ cố gắng bán đúng giá đề xuất mẫu xe Winner 150 hoàn toàn mới để lấy “uy tín” làm hàng đầu cho người dùng Việt nam khi lần đầu tiên tiếp xúc với dòng xe này.

"Mỏi mắt" chờ Honda Winner 150cc xuất hiện trên đường phố?Chiếc Honda Winner duy nhất tại một đại lý Head trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp.

Giá bán của Winner 150 là 45,490 cho bản Thể Thao và 45,990 cho phiên bản Cao Cấp. Giá bán của Winner 150 đã đi dần vào sự ổn định, bán ra ngoài thị trường ngang hoặc thấp hơn giá đề xuất của Honda vài triệu đồng. Hiện tại, các Head ở khu vực TP.HCM đã bán với giá dao động từ 50 – 52 triệu đồng (đã bao giấy tờ), nếu trừ giấy tờ ra thì chúng ta có giá chung từ 46 – 47 triệu đồng tùy khu vực.

Với giá ở các tỉnh ở Khu Vực Miền Nam đang có giá chung là 45,5 triệu đồng, nếu bao luôn giấy tờ sẽ giao động từ 48 – 49 triệu đồng tuy khu vực. Như vậy, sau 2 tháng ra mắt thị trường với giá cực kỳ nóng đẩy giá Winner 150 lên đến tận 62 triệu đồng nay đã đi vào sự ổn định giá thị trường. Honda Việt Nam đã “giữ lời hứa” đúng với những gì mình đã từng nói vào cuộc họp báo vào cuối tháng 5 trước khi ra mắt thị trường.

“Mỏi mắt” chờ Honda Winner 150cc xuất hiện trên đường phố?

Trên nhóm Winner 150 Vietnam, một thành viên cũng chia sẻ về sự “hiếm có khó tìm” của Honda Winner khi đến Đà Nẵng. Theo thành viên này, sau 10 ngày có mặt tại đây, anh mới nhìn thấy Honda Winner đúng 1 lần, mà lại là nhân viên HEAD Honda. Hay nói một cách khác, vẫn chưa từng gặp một chiếc Winner đến tay người dùng thực sự.

Sau hơn 1 tháng ra mắt, Honda Winner 150cc vẫn ‘vắng bóng’ trên phố

Trong khi thị trường xe máy đã dần trở nên bão hoà, Honda Winner 150 là một trong những cái tên đáng chú ý nhất vài năm trở lại đây. Từ khi lộ thông tin rò rỉ đến khi ra mắt và bán ra chính thức, Winner 150 luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người tiêu dùng Việt Nam cũng như Đông Nam Á bởi đây là chiếc underbone côn tay đầu tiên của Honda, cũng như được coi là đối thủ xứng tầm của “vua đường phố” Yamaha Exciter 150.

"Mỏi mắt" chờ Honda Winner 150cc xuất hiện trên đường phố? 2

“Bom tấn” Winner 150 đổ bộ thị trường Việt chính thức từ ngày 8/6 năm nay, mang theo kỳ vọng của Honda về doanh số bán hàng vào khoảng 100.000 sản phẩm trong năm. Thế nhưng đã sau hơn 1 tháng, Winner có vẻ như vẫn còn là một chiếc xe xa lạ với nhiều người.

“Chưa từng thấy xe Honda Winner 150 ngoài đời thực?”

Đó là chia sẻ của anh Hưng – một nhân viên trông giữ xe quán cà phê tại khu vực Trung Kính, Hà Nội khi được hỏi về chiếc xe mới của Honda. Anh này cho biết, mỗi ngày phải “dắt” trung bình hơn 200 chiếc xe máy cho khách, từ những chiếc xe phổ biến như Honda Wave hay cao cấp hơn là các mẫu xe phân khối lớn, thế nhưng chưa từng được gặp một chiếc Honda Winner nào, mặc dù đã xem nhiều trên báo đài.

"Mỏi mắt" chờ Honda Winner 150cc xuất hiện trên đường phố? 3Thật khó để tìm thấy một chiếc Honda Winner trên đường phố dù đã hơn 1 tháng bán ra.

Đây chỉ là chia sẻ tình cờ của một cá nhân, nhưng có thể thấy, độ phủ sóng của Winner trên thực tế chưa thực sự cao. Trên nhóm Winner 150 Vietnam, một thành viên cũng chia sẻ về sự “hiếm có khó tìm” của Honda Winner khi đến Đà Nẵng.

Theo thành viên này, sau 10 ngày có mặt tại đây, anh mới nhìn thấy Honda Winner đúng 1 lần, mà lại là nhân viên HEAD Honda. Hay nói một cách khác, vẫn chưa từng gặp một chiếc Winner đến tay người dùng thực sự.

"Mỏi mắt" chờ Honda Winner 150cc xuất hiện trên đường phố? 5Chia sẻ của một thành viên trên nhóm về Honda Winner Việt Nam.

Độ nóng của Winner 150cc mau chóng giảm nhiệt

Ở thời điểm mới lên kệ, Honda Winner từng “gây sốc” khi có đại lý chốt giá tới cao hơn giá đề xuất của Honda tới 10 triệu đồng. Để sở hữu chiếc Winner 150 giá 45 triệu đồng, nhiều khách hàng phải chi ra số tiền trên dưới 60 triệu.

Tuy nhiên chỉ sau khoảng 2 tuần ra mắt, giá Winner bắt đầu tiệm cận với mức giá đề xuất của hãng. Nhiều đại lý tại Hà Nội báo giá Winner còn khoảng 47-48 triệu đồng.

"Mỏi mắt" chờ Honda Winner 150cc xuất hiện trên đường phố?6

Và đến thời điểm hiện tại, một HEAD Honda khu vực Cầu Giấy, Hà Nội báo giá Winner là 46 triệu đồng cho bất cứ phiên bản nào, tức đúng bằng mức giá bán lẻ đề xuất của hãng. Thậm chí đại diện bán hàng này còn cho biết, sẽ có “gía đẹp” hơn nữa khi đến cửa hàng.

Như chúng ta đã biết, từ trước đến nay các HEAD thường “làm giá” theo độ “hot” của sản phẩm. Chẳng hạn như các mẫuHonda Vision, Air Blade, SH thường có giá tại đại lý cao hơn và vài triệu đến cả chục triệu đồng so với giá đề xuất, trong khiHonda PCX, MSX 150 lại được bán rẻ hơn.

Với trường hợp của Winner, mức giá trên đủ để cho thấy mẫu xe này đã bắt đầu chững lại, khiến các HEAD buộc phải giảm giá để bán được sản phẩm. Tuy nhiên cũng cần nói thêm, mức giá của Winner hiện không đồng đều tại các khu vực. Khi liên hệ với một số HEAD ở TP Hồ Chí Minh, một vài HEAD đã thông báo hết hàng, trong khi một số khác báo giá Winner vẫn từ 50-55 triệu đồng

Ngày 23/03 năm 2020 | Món ăn | Tag: