Mới nhuộm tóc xong có nên gội đầu không?

Nhuộm tóc xong không nên gội đầu ngay mà nên để tối thiểu 48h để màu thuốc nhuộm bám vào tóc, để giữ màu tóc lâu phai bạn nên gội đầu bằng nước lạnh, nên dùng dầu gội có chỉ số SPF 12 trở lên, nên nhuộm lại sau 4-6thang/ lần. Nhuộm tóc xong bao lâu thì được gội đầu? Bạn chỉ nên gội đầu tối thiểu sau 2 ngày kể từ ngày nhuộm tóc để màu tóc nhuộm không bị phai màu. Để làm...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Nhuộm tóc xong không nên gội đầu ngay mà nên để tối thiểu 48h để màu thuốc nhuộm bám vào tóc, để giữ màu tóc lâu phai bạn nên gội đầu bằng nước lạnh, nên dùng dầu gội có chỉ số SPF 12 trở lên, nên nhuộm lại sau 4-6thang/ lần.

Nhuộm tóc xong bao lâu thì được gội đầu?

Bạn chỉ nên gội đầu tối thiểu sau 2 ngày kể từ ngày nhuộm tóc để màu tóc nhuộm không bị phai màu. Để làm được điều này bạn nên gội đầu thật sạch trước khi nhuộm, nhuộm xong tránh làm bẩn tóc, chơi thể thao hoặc vận động mạnh để hạn chế ra mồ hôi.

moi-nhuom-toc-xong-co-nen-goi-dau-khong

Tóc nhuộm bao lâu thì lên màu đẹp?

Tóc chưa qua xử lý hóa chất hay quá đen thường không dễ lên màu. Còn tóc từng được nhuộm, ép sẽ rất nhanh bị phai màu. Tóc người phương Đông tương đối nhiều sắc tố đỏ, vì vậy nếu bạn chọn những gam màu như đồng, nâu đồng, nâu đỏ, xác suất thành công sẽ cao hơn.

Thời gian nhuộm cũng quyết định rất lớn đến màu tóc. Nếu nhanh quá, màu sẽ không lên, còn lâu quá sẽ bị đậm.

Hầu hết mọi người đều so sánh màu tóc sau khi nhuộm với màu tóc của người mẫu trên nhãn mác hộp thuốc. Thực tế, màu da của người mẫu và ánh sáng khi chụp ảnh đã khác nhau thì tất nhiên màu tóc sẽ không thể giống thực được.

Nhuộm tóc xong gội đầu bằng gì?

Hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng SPF không chỉ dành cho da mà còn cực kì hữu ích với mái tóc. Bởi lẽ, nếu không có thành phần chống nắng, các tia cực tím sẽ dễ dàng xuyên qua các lớp biểu bì của tóc và làm oxy hóa hoặc tẩy màu. Vì vậy, để bảo vệ mái tóc của mình, hãy khéo léo chọn các loại dầu gội có độ SPF 12 trở lên.

Cách chăm sóc tóc nhuộm bền màu, lâu phai

Bao lâu thì nên nhuộm lại tóc?

Từ 4 đến 6 tháng. Khi đó, da đầu và tóc cũng tương đối khỏe và ổn định.

Trung bình một tháng tóc dài khoảng 1 cm. Qua vài tháng, chân tóc sẽ dài khoảng 2-3 đốt ngón tay, rất dễ nhận ra sự khác biệt giữa tóc nhuộm và tóc thật. Lúc này, bạn có thể nhuộm bổ sung.

Tóc nhuộm mang lại vẻ đẹp và sự cá tính cho các cô gái. Trên đây là các mẹo hay giúp giữ màu tóc nhuộm bền đẹp mà mọi người nên biết để giữ cho màu tóc của bạn luôn đẹp và sáng bóng nhé.

Mới nhuộm tóc xong có nên gội đầu không?

tu khoa

Ngày 29/07 năm 2019 | Món ăn | Tag: