6 món ăn giải nhiệt cho bé từ quả bơ bạn không nên bỏ qua

Những món ăn giải nhiệt mùa hè cực tốt cho bà bầu Cách làm nước ép táo thanh nhiệt giải độc cực tốt cho cơ thể Cách làm nước mơ ngâm có tác dụng giải nhiệt cơ thể cực tốt Cách làm nước ép Siro đào có tác dụng giải nhiệt cực tốt trong mùa hè 6 món ăn giải nhiệt cho bé từ quả bơ bạn không nên bỏ qua Bơ dầm sữa chua Nguyên liệu: Bơ chín: 1 quả, Sữa đặc có đường: 3...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

6 món ăn giải nhiệt cho bé từ quả bơ bạn không nên bỏ qua

Bơ dầm sữa chua

Nguyên liệu: Bơ chín: 1 quả, Sữa đặc có đường: 3 thìa,  Sữa chua: 1 hộp. Cách làm: Bơ lột vỏ, bỏ hạt, tách lấy thịt bơ rồi cắt hình hạt lựu. Chọn cốc hoặc bát rồi đổ sữa đặc và sữa chua vào, dùng thìa quấy cho sữa đặc tan hoàn toàn rồi đổ bơ đã cắt hạt lựu vào bát sữa là có thể dùng ngay. Đối với các em bé chưa ăn được miếng bơ to, mẹ có thể dùng thìa dầm nát bơ trước khi trộn sữa. Bỏ tủ lạnh hoặc cho thêm đá bào trước khi dùng để được món bơ dầm mát lạnh cho bé.

Bơ, nhãn dầm sữa

Nguyên liệu: Bơ: 600g, Nhãn: 500g, Sữa tươi có đường: 500ml, Nước cốt dừa: 200ml,  Sữa đặc có đường: 30g. Cách làm: Bơ lột vỏ, tách hạt, nạo lấy thịt, cắt miếng nhỏ. Nhãn bóc vỏ, bỏ hột. Xếp bơ vào từng cốc, sau đó cho vào mỗi cốc khoảng 70 ml sữa tươi, một thìa sữa đặc, khoảng 30ml nước cốt dừa, cuối cùng cho nhãn lên trên cùng. Khi ăn trộn đều tất cả, thêm đá bào nếu thích.

Sinh tố bơ xoài

Nguyên liệu: 2 quả bơ, 1 quả xoài chín, 150 ml sữa tươi, 20 ml sữa đặc có đường. Cách làm: Bơ cắt đôi, bỏ hạt, dùng thìa nạo hết phần ruột bơ, xắt thành miếng vuông nhỏ. Xoài gọt vỏ, cắt miếng giống bơ. Cho bơ và xoài vào trong máy xay  rồi cho 150 ml sữa tươi cùng với 20 ml sữa đặc vào trong máy xay để xay cùng với xoài và bơ. Tùy vào độ ngọt của xoài, mẹ có thể gia giảm lượng sữa đặc cho phù hợp với sở thích của bé. Ngoài ra, có thể cho xoài và bơ vào tủ lạnh trước khi xay hoặc cho thêm đá bào khi uống để món sinh tố được mát lạnh.

Sinh tố bơ mãng cầu

Nguyên liệu: 150g trái bơ, 100g mãng cầu xiêm, 1 hộp sữa đặc (loại hộp nhỏ), 220ml sữa tươi không đường, 2 muỗng cà phê đường trắng. Cách làm: Bơ cắt đôi, bỏ hạt, dùng thìa nạo hết phần ruột bơ, xắt thành miếng vuông nhỏ. Mãng cầu xiêm cắt nhỏ, loại bỏ hết hạt, chỉ lấy thịt trắng. Cho tất cả thịt bơ, mãng cầu, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê sữa đặc, 220ml sữa tươi, 1 ly đá bào vào trong máy xay sinh tố, đem xay thật mịn. Vậy là có món sinh tố mãng cầu bơ mát lạnh, vừa béo vừa ngọt cho bé thưởng thức.

Sinh tố bơ chuối

Nguyên liệu: 1 quả bơ chín mềm, Nửa quả chuối- Một hộp sữa chua- 1 – 2 thìa đường. Cách làm: Bơ nạo lấy thịt, chuối bóc vỏ, cắt miếng nhỏ.  Cho bơ, chuối, đường, sữa chua vào máy xay sinh tố, nhấn nút xay trong 30 giây đến khi thành hỗn hợp sánh màu xanh dịu nhẹ. Cho thêm đá bào hoặc bỏ tủ lạnh trước khi uống.

Sinh tố bơ sữa

Nguyên liệu: Bơ chín: 1 quả, Sữa đặc: 20ml,  Sữa tươi: 100ml,  Sữa chua 1 hộp (Các loại sữa tươi, sữa đặc, sữa chua mẹ có thể thay đổi tỉ lệ nhiều ít khác nhau để phù hợp với khẩu vị của con. Ví dụ như bé nào ưa vị ngọt béo của sữa đặc thì tăng lượng sữa đặc lên, giảm sữa chua và sữa tươi đi.) Cách làm: Bơ lột vỏ, cắt miếng rồi đem trộn cùng sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, đường bỏ vào máy xay, xay mịn. Khi đã được hỗn hợp đặc quánh, bỏ ra cho thêm đá bào hoặc để tủ lạnh trước khi uống để cảm nhận hương vị thơm ngon, béo ngậy và mát lạnh của món sinh tố.

Ngày 31/07 năm 2021 | Món ăn | Tag: