Món gỏi xoài cá trê chiên xù dễ làm mà lại ngon tuyệt cú mèo

Món gỏi xoài cá trê chiên xù dễ làm mà lại ngon tuyệt cú mèo: Đơn giản dễ làm với nguyên liệu có sẵn như xoài xanh, cá trê và một số gia vị. Các bạn phải thử qua món này với cá được băm nhuyễn, trộn đều với bột, thả vào chảo dầu nóng chiên giòn. Cá được trộn với xoài băm nhuyễn, nước mắm cay xé tạo món gỏi đậm đà khó quên. Thật là hấp dẫn phải không nào ! Nguyên liệu...

Có thể bạn quan tâm:

Món gỏi xoài cá trê chiên xù dễ làm mà lại ngon tuyệt cú mèo: Đơn giản dễ làm với nguyên liệu có sẵn như xoài xanh, cá trê và một số gia vị. Các bạn phải thử qua món này với cá được băm nhuyễn, trộn đều với bột, thả vào chảo dầu nóng chiên giòn. Cá được trộn với xoài băm nhuyễn, nước mắm cay xé tạo món gỏi đậm đà khó quên. Thật là hấp dẫn phải không nào !

Nguyên liệu làm món gỏi xoài cá trê chiên xù

Món ăn Thái từ khi du nhập vào Việt Nam, có thể nói là món nào cũng “hót hòn họt” món đó. Bởi sự kết hợp rất độc đáo cùng màu sắc cũng như hương vị hấp dẫn luôn thu hút người thưởng thức.

Mới đây phải kể đến món gỏi xoài cá trê chiên xù kiểu Thái, món gỏi có độ giòn giòn của cá, chua chua của xoài, ngọt cay của nước mắm và béo bùi của đậu phộng rang. Hãy cùng Mecuben học cách làm gỏi xoài cá trê chiên xù để biến nó thành “món tủ” đãi cả nhà nhé! Sau đây là một số nguyên liệu cần chuẩn bị :

Cách bước làm món gỏi xoài cá trê chiên xù  ngon tuyệt cú mèo

+ Bước 1: Xoài bào thành những sợi dài. Xắt lát hành tím, bằm nhỏ ớt. Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình, cho vào chảo chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó bóc lấy phần thịt cá, bỏ xương và da.

+ Bước 2: Với bánh mì thì bạn nướng giòn, bóp thành vụn nhỏ. Đây là bí quyết giúp thịt cá kết dính thành miếng đấy!

+ Bước 3: Cho thịt cá vào cối giã, trong quá trình giã cho lần lượt vụn bánh mì và 1-2 muỗng canh dầu ăn vào giã chung.

+ Bước 4: Bắc chảo dầu nóng (nhiều dầu), cho phần thịt cá đã giã vào chiên. Đợi khi cá đã kết dính và vàng 1 mặt thì trở mặt kia, vớt ra giấy thấm dầu.

+ Bước 5: Pha nước sốt: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ớt bằm và hành tím, trộn đều.

+ Bước 6: Xếp cá lên đĩa, cho xoài bào lên trên, rưới nước sốt khắp mặt, rắc đậu phộng và ngò lên trên cùng. Gỏi xoài cá trê hoàn thành rồi, ăn ngay cho nóng giòn nào!

Kết: Món Thái chưa bao giờ hết hấp dẫn nhờ những sự kết hợp độc đáo, đầy màu sắc và hương vị. Gỏi xoài cá trê chiên xù là một ví dụ cho sự đậm đà của ẩm thực Thái: có cái giòn giòn của cá, chua của xoài, ngọt cay của nước mắm và béo bùi của lạc rang. Học ngay cách làm và biến nó thành “món tủ” để đãi gia đình và bạn bè ngay thôi. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: cách làm gỏi xoài cá cơm khô,  gỏi xoài cá trê chiên xù kiểu Thái, cá trê chiên xù, cá trê chiên xù kiểu miền trung, gỏi xoài cá trê chiên xù kiểu miền nam

Ngày 31/07 năm 2021 | Món ăn | Tag: