Món ngon Tết Tân Sửu 2021: Cách làm món bò kho mật mía cho bữa cơm truyền thống ngày Tết

Nguyên liệu: – 1kg bắp bò – 1 củ gừng, 5 củ sả – Hai miếng quế bằng hai ngón tay, dăm cánh hồi – 2/3 bát nước mắm cao đạm, 2/3 bát mật mía – Ớt băm nhỏ tùy theo mức độ ăn cay, tiêu Cách làm: Món bò kho mật mía. Bước 1 Bắp bò rửa sạch, để ráo nước cho vào cái thố to. Sả đập giập, cắt khúc ngắn, quế bẻ vụn, gừng đập giập. Bạn không nên giã giập quá sẽ...

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu:

– 1kg bắp bò

– 1 củ gừng, 5 củ sả

– Hai miếng quế bằng hai ngón tay, dăm cánh hồi

– 2/3 bát nước mắm cao đạm, 2/3 bát mật mía

– Ớt băm nhỏ tùy theo mức độ ăn cay, tiêu

Cách làm:

 - baoamthuc.com

Món bò kho mật mía.

Bước 1

Bắp bò rửa sạch, để ráo nước cho vào cái thố to. Sả đập giập, cắt khúc ngắn, quế bẻ vụn, gừng đập giập. Bạn không nên giã giập quá sẽ mất nước cốt giảm độ thơm.

Bước 2

Trộn các nguyên liệu trên cùng với mắm, mật, tiêu giã dập, hồi, ớt băm nhỏ cho thật đều. Phin lại bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát từ một tiếng càng lâu càng thấm gia vị càng ngon. Với những ai không có nhiều thời gian thì bạn có thể dậy sớm ướp từ sáng rồi chiều đi làm về bắt đầu kho.

Bước 3

Cho thịt vào nồi chế thêm ít nước lã, đun to lửa cho sôi bùng lên hớt sạch váng bọt. Bớt lửa đun liu riu thỉnh thoảng lật các miếng thịt cho ngấm đều gia vị và đều màu.

Bước 4

Khi cạn hết nước thì tắt bếp mở vung cho nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát. Khi ăn thái lát mỏng chấm tương ớt làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm nóng rất ngon. Nếu có thời gian thì bạn kho hai lửa càng ngon hơn nữa.

Bắp bò kho mật mía có vị thơm dịu hòa quyện cùng vị cay cay của gừng, sả, quế, tiêu và ớt… vị ngọt tự nhiên của bắp bò giòn giòn săn săn dẻo dẻo, rất hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn thơm ngon này.

Mời quý vị và các bạn theo dõi báo Người Đưa Tin để cùng cập nhật những món ngon đón Tết Kỷ Hợi 2021 – 2021 độc đáo, dễ làm, an toàn cho gia đình hạnh phúc vào lúc 7h sáng hằng ngày.

Phong Linh (tổng hợp)

Ngày 31/07 năm 2021 | Món ăn | Tag: