Món Soondubu Jigae vừa lạ vừa ngon

Món Soondubu Jigae hay còn gọi là món súp đậu phụ kho – đây là món ăn được mện danh là món ăn đường phố cay nhất của người Hàn Quốc, phổ biến vào mùa lạnh. [bws_related_posts] Nguyên liệu: -200g đậu phụ -100g thịt bò -200g ngao hoặc tôm -½ bát cá cơm -1 tờ rong biển -2 thìa ớt bột Hàn Quốc -½ bát kimchi -½ củ hành tây -½ quả bí nhỏ -½ củ tỏi băm -3 – 4 tai nấm hương -2 quả trứng -2...

Có thể bạn quan tâm:

Món Soondubu Jigae hay còn gọi là món súp đậu phụ kho – đây là món ăn được mện danh là món ăn đường phố cay nhất của người Hàn Quốc, phổ biến vào mùa lạnh.

[bws_related_posts]

sup-dau-phu-kho

Nguyên liệu:

-200g đậu phụ

-100g thịt bò

-200g ngao hoặc tôm

-½ bát cá cơm

-1 tờ rong biển

-2 thìa ớt bột Hàn Quốc

-½ bát kimchi

-½ củ hành tây

-½ quả bí nhỏ

-½ củ tỏi băm

-3 – 4 tai nấm hương

-2 quả trứng

-2 nhánh hành

-Dầu vừng

-Gia vị

Cách làm:

sup-dau-phu-kho-1

Bước 1: Đặt nồi to lên bếp bật nhỏ vừa, cho tất cả nguyên liệu cá cơm, rong biển, hành tây thái nhỏ, nấm hương đã ngâm nước cho nở, tỏi băm, nước lọc vào nồi để đun làm nước dùng. Đun cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm 30 phút nữa.

sup-dau-phu-kho-3

Bước 2: Các bạn nên dùng nồi đất để nấu súp, đặt nồi lên bếp bật nhỏ lửa, cho dầu ăn vào đun nóng, rồi thả bí thái mỏng vào xào qua, sau đó cho đậu và ớt bột vào cùng, đảo đều cho tới khi đậu phụ vỡ nhỏ là được.

sup-dau-phu-kho-2

Bước 3: Nồi xào trên được các bạn cho nước dùng đã chuẩn bị vào cùng vài miếng nấm, ngoài ra các bạn chắt cái lại. Sau đó thả kim chi, ngao đã rửa sạch vào, vặn lửa to đun cho nước sôi mạnh, thì thả thịt bò thái mỏng, băm qua cho mềm vào nồi. Đun nước sôi lại lần nữa thì đập trứng vào, rắc hành lá thái nhỏ, dầu vừng và nêm nước mắm cho vừa ăn, đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Món súp đậu phụ kho đã hoàn thành, món này ăn cùng cơm hoặc mì rất ngon, chúc các bạn thành công.

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: