Một số lưu ý đáng lưu tâm dành cho những ai đang học lái xe ô tô.

Nếu bạn đã quyết định gắn bó lâu dài với vô lăng buồn lái ô tô thì buộc lòng phải nắm rõ một số các quy tắc về lái xe, những thói quen tốt trên xe và đặc biệt là bạn phải nắm rõ một chi tiết về luật an toàn giao thông. Có như vậy thì bạn mới hội tụ  đầy đủ những yếu tố cần thiết của một người điều khiển ô tô. Đồng thời điều này cũng giúp cho bạn và những...

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn đã quyết định gắn bó lâu dài với vô lăng buồn lái ô tô thì buộc lòng phải nắm rõ một số các quy tắc về lái xe, những thói quen tốt trên xe và đặc biệt là bạn phải nắm rõ một chi tiết về luật an toàn giao thông. Có như vậy thì bạn mới hội tụ  đầy đủ những yếu tố cần thiết của một người điều khiển ô tô. Đồng thời điều này cũng giúp cho bạn và những người tham gia giao thông được an toàn tuyệt đối trên các chặn đường mà bạn đã đi qua.

Tất cả những điều ấy buộc bạn phải dần dần thích nghi và phải học từ từ, kinh nghiệm sẽ lớn dần theo thời gian bạn học lái xe, điều quan trọng là trong quá trình mới học lái xe bạn phải đảm bảo đúng tuyến độ và phải thực hiện đúng chuẩn mực của một người mới bước đầu tiếp cận với ô tô.

Loading...

hoc-lai-xe-mercedes

Mỗi lần bước lên chiến mã của mình, bạn cần phải thử động cơ, vô lăng, đèn, kèn… đảm bảo các thành phần trong xe phải hoạt động tốt nhất để đảm bảo an toàn cho người trong xe đồng thời cũng bảo vệ được xe không bị hư hỏng gì trong quá trình hoạt động di chuyển trên các đoạn đường hay đơn thuần là những chi tiết máy không hoạt động ăn khớp với nhau.

Bạn phải nắm rõ các luật về giao thông đường bộ đặc  biệt là luật dành riêng cho những người điều khiển xe hơi, trường hợp bạn chỉ là khách đi cùng xe thì không sao, nhưng nếu đã là người trực tiếp lái vô lăng, lưu thông xe của mình hay của một ai đó trên đường thì phải nắm rõ luật. Đặc biệt là khi bạn thiếu kinh nghiệm lái xe thì việc thuộc luật, thuộc biển báo, chỉ dẫn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để hòa mình vào dòng xe một cách an toàn.

lai-thu-sieu-xe-mercedes

Mercedes GLC 300 AMG

Những người mới tập lái xe nên điều khiển những chiếc xe nhỏ và điều khiển vô lăng với tốc độ chậm, khi chuyển từ loại xe 2 bánh sang loại 4 bánh thì bạn sẽ bở ngỡ, khó thích ứng được, với việc điều khiển loại xe nhỏ, công suất xe thấp dễ dàng luyện các kỹ năng cơ bản khi lái xe một cách thuần thục. Kỹ thuật lái xe cũng được trải nghiệm từ tốc độ chậm rồi tăng dần, tăng dần tùy theo khả năng của mỗi người. Chậm mà chắc.

Đi đúng làn xe, tuy nhiên, lâu lâu chúng ta phải nhường đường cho xe khác. Đặc biệt trên cao tốc, người mới tập lái, chưa thể đi nhanh nên dễ bị xe chạy phía sau thúc giục bằng tiếng còi xin vượt. Cứ bình tĩnh, quan sát, đánh lái và nhường đường cho xe chạy nhanh phía được. Đừng hấp tấp chạy nhanh khi bạn chưa làm chủ tốc độ.

Khi mới tập lái không nên đi vào đường cao tốc, vì đường cao tốc, tốc độ của các tay lái lụa thường từ 100km/giờ đến 130km/giờ, không khéo bạn là người gây tai nạn cho người khác đấy.

chay-thu-sieu-xe-mercedes

Đặc biệt lưu ý là mới tập lái xe hoặc mới được cấp bằng lái thì nên chạy quãng đường ngắn, quãng đường này phải thân quen; điều khiển vô lăng chạy cho thẳng đường, tấp lề hay lùi xe phải biết biết quan sát thật kỷ vào kính chiếu hậu bên trong cũng như bên ngoài xe, xi nhan phải trái, thực hiện các chức năng khác sao cho thành thục. Điều đặc biệt lưu ý và cực kỳ quan trọng là phải thuộc làu làu và xử lý tình huống kíp thời mỗi khi đạp chân ga, chân số, mỗi khi bạn chuyển làn đường bắt buộc phải nhớ bật đèn xi nhan, phải nắm rõ được nội dung ý nghĩa của các biển báo giao thông 2 bên đường, phải biết rèn luyện sao cho nhớ kỹ tuyệt đối các biển báo thông dụng nhất hiện nay đồng thời cũng phải luôn biết cật nhật thông tin và tình hình luật giao thông đường bộ là như thế nào ít nhất 6 tháng – 1 năm trước khi chạy xa, lên cao tốc hay vào các khu dân cư, ngõ đông đúc.

Đối với các bạn đang dần làm quen với việc lái xe số tự động thì nghiêm cấm tuyệt đối không được sử dụng 2 chân, mà chỉ được sử dụng một chân phải, phải nhớ nằm lòng là (khi đang chạy) buông ga thì đạp thắng, buông thắng thì đạp ga, để tránh tình trạng trong khi muốn đạp thắng thì lại đạp ga, hay ngược lại.

Một số mẫu xe siêu sang chảnh mà bạn có thể tham khảo để tậu về sở hữu mercedes c300 amg, mercedes c200, mercedes s400…

Ngày 24/06 năm 2019 | Món ăn | Tag: