Mách nhỏ cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đúng vị

+Mách nhỏ cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đúng vị Đuôi bò là phần tập hợp tương đối nhiều chất xương, tủy, gân, da.. thịt. Đây là phần gần như là ngon nhất của bò, các món ăn từ bò rất ngon và giàu chất dinh dưỡng. Còn gì vui và hấp dẫn hơn nữa trong những ngày cuối tuần của cuối năm này được dịp gặp gỡ bạn bè và người thân anh chị trổ tài nội trợ nấu món lẩu ngon này...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

+Mách nhỏ cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đúng vị

Cách chọn nguyên liệu và nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đúng vịĐuôi bò là phần tập hợp tương đối nhiều chất xương, tủy, gân, da.. thịt. Đây là phần gần như là ngon nhất của bò, các món ăn từ bò rất ngon và giàu chất dinh dưỡng. Còn gì vui và hấp dẫn hơn nữa trong những ngày cuối tuần của cuối năm này được dịp gặp gỡ bạn bè và người thân anh chị trổ tài nội trợ nấu món lẩu ngon này để thiết đãi mọi người chứ…. Chắc hẵn ai cũng trầm trồ khen ngợi và thán phục tài nội trợ của bạn đó…Không dài dòng nữa.. cùng với Baogiadinhso.com xem cách nấu món lẩu bò ngon này nhé.

Nguyên liệu chế biến lẩu đuôi bò

Mình sẽ viết hướng dẫn cách nấu lẩu đuôi bò này cho một gia đình khoản 5-6 người ăn nhé… các bạn có thể cân đối theo nhu cầu số lượng người thưởng thức mà chuẩn bị nguyên liệu cho phù hợp nhất.

Cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản tại nhà:

Nếu bạn ở vùng xa thì đuôi bò có thể hơi khó tìm còn anh chị nào ở thành phố hoặc gần trung tâm thì mọi nguyên liệu đều rất đơn giản dễ tìm nhé..

Chế biến nước chấm dùng lẩu: Nước chấm là phần cũng rất quan trọng góp phần nên thành công của món ăn. Đuôi bò có vị mát, thơm dậy mùi nên khi chế biến nước chấm phải phù hợp để món ăn được ngon hơn, vừa miệng hơn. Để làm được điều đó ta làm như sau: Thơm [dứa], tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt. sau đó pha chung với mắm nêm hoặc dùng với chao cũng sẽ rất ngon. Bún trụng lại nước sôi. Mồng tơi, cải xanh, tần ô cắt gốc, rửa sạch. Giữ nóng lẩu trên bếp, khi ăn nhúng rau vào, chấm mắm nêm pha.

Lẩu đuôi bò dùng với mì, bánh phở hoặc bún cọng to, chấm với mắm nêm pha chua ngọt hoặc chao pha sa tế. Ngoài đuôi, có thể cho thêm gân bò, bao tử vào nấu chung, những phần này cũng cần sơ chế kỹ để khử mùi hôi. Nếu có gân thì hầm gân trước (hoặc hầm riêng gân và đuôi nếu dùng nồi áp suất), sau đó mới cho đuôi bò vào vì gân lâu chín hơn. Để rút ngắn thời gian và giữ chất dinh dưỡng, nên dùng nồi áp suất hầm mềm đuôi, sau đó trút ra nồi thường, thêm nguyên liệu vào nấu tiếp. Mách nhỏ: Khi phi hạt điều, đợi dầu thật nóng mới cho hạt điều vào. Dùng ớt khô để ướp, thịt sẽ ngon hơn ướp với ớt tươi. Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5-10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen. Vậy là xong nồi lẩu đuôi bò ngon mê ly cho mọi người.. hy vọng với những hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu đuôi bò trên ai cũng có thể làm được món lẩu bò ngon này để gia đình thưởng thức hoặc thiết đãi người thân của mình.

Tags: món lẩu, lẩu bò, lẩu đuôi bò, cách nấu lẩu bò, cách nấu lẩu

Ngày 02/05 năm 2021 | Món ăn | Tag: