Ngắm Honda CBR250RR độ độc với phong cách Scrambler kết hợp Café Racer

Ngắm Honda CBR250RR độ độc với phong cách Scrambler kết hợp Café Racer: Cận cảnh bình xăng với những đường nét cơ bắp, mạnh mẽ. Cụm đồng hồ cổ điển. Mục đích của việc độ Honda CBR250RR vì thế không phải để tạo ra một chiếc scrambler cổ điển, quen thuộc với mọi người mà là để tạo ra một cái gì đó mới. Sự pha trộn giữa nét hiện đại của CBR250RR và những nét cổ điển đã...

Có thể bạn quan tâm:

Ngắm Honda CBR250RR độ độc với phong cách Scrambler kết hợp Café Racer: Cận cảnh bình xăng với những đường nét cơ bắp, mạnh mẽ. Cụm đồng hồ cổ điển. Mục đích của việc độ Honda CBR250RR vì thế không phải để tạo ra một chiếc scrambler cổ điển, quen thuộc với mọi người mà là để tạo ra một cái gì đó mới. Sự pha trộn giữa nét hiện đại của CBR250RR và những nét cổ điển đã tạo ra sản phẩm mà các thợ độ gọi là Neo Scrambler Honda CBR250RR (Neo có nghĩa là mới).

Loading...

Ngắm Honda CBR250RR độ độc với phong cách Scrambler kết hợp Café Racer

Honda CBR250RR độ pha trộn giữa nét hiện đại và cổ điển với thân hình như một con ong bắp cày chúa cực độc. Một đội độ xe ở xứ vạn đảo Indonesia đã lấy cảm hứng từ phong cách Scrambler và Café Racer để “thổi hồn” vào trong mẫu mô tô Honda CBR250RR. Chiếc xe có những tùy chỉnh, tích hợp cả hai phong cách trên, thể hiện rõ nét ở phần đuôi xe có dáng dấp thiết kế như đuôi của một con ong bắp cày chúa, một loài ong cực độc.

  Giảm giá đến cả trăm triệu đồng, tuy nhiên cả Honda CR-V và Nissan X-Trail vẫn không thoát khỏi cái bóng quá lớn của Mazda CX-5 trong phân khúc.  Nissan X-Trail có thể coi là tân binh trong cuộc đua với Mazda CX-5 và Honda CR-V. Dù được đánh giá cao về mặt công nghệ, giá bán so với các đối thủ, nhưng trong cuộc đua về doanh số, thị phần Nissan X-Trail vẫn không thể soán ngôi của Mazda CX-5, điều mà Honda CR-V cũng mong muốn lâu nay.  Cuộc đua về doanh số tưởng chừng nhiều hấp dẫn khi trong tháng 3, Nissan X-Trail bất ngờ vượt lên trên 2 đối thủ với gần 600 xe bán ra. Kết quả này một phần nhờ chiến dịch giảm giá rất mạnh tay 70-100 triệu của Nissan. Tuy nhiên, tháng 4 dòng xe này giảm doanh số một cách khó hiểu khi chỉ bán 70 xe, dù vẫn có những chương trình khuyến mại, giảm giá.  Doanh số 3 dòng xe crossover nổi bật trong 6 tháng đầu năm tại Việt Nam.  Tháng 5 và 6, Nissan tiếp tục chính sách hỗ trợ người mua xe khi tặng tiền mặt và phụ kiện cho X-Trail, đồng thời áp dụng chính sách giá mới giảm từ 49 đến 85 triệu đồng tùy phiên bản. Tổng cộng mức giảm giá và ưu đãi của X-Trail lên đến cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, doanh số của dòng xe này 2 tháng cuối quý 2 cũng không mấy khả quan: Lần lượt 84, 130 xe. Kết thúc nửa đầu năm 2017, Nissan X-Trail có doanh số tổng cộng 1.296 xe.  Doanh số 6 tháng đầu năm của Nissan X-Trail vẫn kém một chút so với Honda CR-V, khi dòng xe này tiêu thụ tổng cộng 1.495 xe cùng kỳ. Đây có thể coi là thành công bước đầu của Nissan X-Trail, dù so với Mazda CX-5 dòng xe này vẫn bị bỏ xa. Trước những động thái giảm giá của đối thủ, Honda CR-V cũng áp dụng chính sách giảm giá sâu để tăng cạnh tranh.  Trong tháng 5, dòng xe này giảm 50-150 triệu tùy phiên bản nhờ đó vượt qua doanh số của Mazda CX-5 và Nissan X-Trail. Sang tháng 6, mẫu crossover này tiếp tục được hỗ trợ phí trước bạ từ Honda, trong khi đại lý cũng có chính sách giảm giá riêng lên đến cả trăm triệu đồng.  Tương quan thị phần 3 mẫu crossover nổi tiếng.  Ngôi vương trong phân khúc vẫn thuộc về Mazda CX-5. Dù vậy, mẫu xe do Trường Hải phân phối cũng nhận được chương trình giảm giá kịch sàn trong tháng 6. Mức giá 840–951 triệu được cho là thấp nhất từ trước đến nay của dòng xe này tại Việt Nam. Động thái giảm giá trong tháng 6, giúp doanh số của CX-5 đạt 724 xe, tăng 139 xe so với tháng 5. Trong nửa đầu 2017, dòng xe này bán được tổng cộng 3.714 xe bỏ xa Honda CR-V và Nissan X-Trail. 1

Đèn pha Day Maker 4.5. Cận cảnh bình xăng với những đường nét cơ bắp, mạnh mẽ. Cụm đồng hồ cổ điển. Mục đích của việc độ Honda CBR250RR vì thế không phải để tạo ra một chiếc scrambler cổ điển, quen thuộc với mọi người mà là để tạo ra một cái gì đó mới. Sự pha trộn giữa nét hiện đại của CBR250RR và những nét cổ điển đã tạo ra sản phẩm mà các thợ độ gọi là Neo Scrambler Honda CBR250RR (Neo có nghĩa là mới).

Ngắm Honda CBR250RR độ độc với phong cách Scrambler kết hợp Café Racer 2

Đáng chú ý sự ra đời của chiếc xe CBR250RR độ còn có sự hỗ trợ bởi cả một đôi của Honda. Trong đó có đội ngũ chuyên gia từ Trung tâm Phát triển và Nghiên cứu mô tô của Honda ở Jepang và công ty độ xe quốc tế International Custom Builder của Kaichiro Kurosu. Chính Kurosu đã chuyển những ý tưởng về mẫu xe độ thành thiết kế thực. Trong thời gian hạn chế chỉ có hơn 3 tháng và nguồn nhân lực hạn chế, hầu như các chi tiết của xe đã được xử lý một cách nhuần nhuyễn từ chân trống cho tới khung xe.

Honda CBR250RR 2017 hoàn toàn mới sẽ được sản xuất ở thị trường chủ lực – Indonesia – và trở thành mẫu mô tô Honda có dung tích lớn nhất được sản xuất ở quốc gia này. Honda lên kế hoạch bắt đầu bán mẫu CBR250RR hoàn toàn mới ở Indonesia vào cuối năm 2016. Có 3 màu sắc tuỳ chọn ở thị trường Indonesia cho CBR250RR mới là: Đen nhám Gunpowder Metallic; Đỏ Racing và Xám Anchor Metallic.

Honda CBR250RR 2017 sử dụng phuộc trước dạng ống lồng hành trình ngược và hệ thống treo Pro-link với 5 mức tải trọng đằng sau nên người dùng có thể yên tâm khi trải nghiệm mọi loại địa hình. Honda CBR250RR 2017 mang đến 3 tuỳ chọn về màu sắc bao gồm: đỏ, ghi xám phối vàng chanh và đen phối đỏ đậm.

Ngày 23/03 năm 2020 | Món ăn | Tag: