Nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam và nữ giới thường gặp nhất

Đàn ông nên ăn gì để dễ sinh con trai? 7 nhóm thực phẩm giúp bạn dễ đậu thai Vợ chồng hiếm muộn nên và không nên ăn gì? Vợ chồng hiếm muộn nên ăn gì để tăng khả năng thụ thai? Một vài số liệu thống kê về tình trạng hiếm muộn đáng chú ý: Khoảng 20% trường hợp hiếm muộn là do các vấn đề liên quan đến nam giới Khoảng 40% đến 50% các trường hợp hiếm muộn là do...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Một vài số liệu thống kê về tình trạng hiếm muộn đáng chú ý:

Hiếm muộn là tình trạng vợ chồng sau một năm chung sống, quan hệ tình dục trung bình 2-3 lần/tuần, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà người vợ vẫn chưa có thai. Hiếm muộn có thể điều trị được. Tình trạng này có thể là do hậu quả của riêng nam giới hoặc nữ giới. Hoặc nó cũng có thể là do sự kết hợp của các nhân tố liên quan đến cả hai. Xấp xỉ 1/3 nguyên nhân gây ra hiếm muộn không bao giờ xác định được.

Nguyên nhân gây hiếm muộn:

Nguyên nhân hiếm muộn con cái thường gặp ở các cặp vợ chồng trong thời gian gần đây ngày càng một gia tăng. Ngày nay có rất nhiều nguyên nhân vô hình xung quanh có thể dẫn đến vô sinh làm các cặp vợ chồng dù có cố gắng đến mấy cũng không thể nào thụ thai được. Sau đây, Baophunuso.com sẽ liệt kê một số nguyên nhân gây hiếm muộn con cái ở cả nam giới và cả nữ giới hiện nay giúp các bạn hiểu thêm và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Có rất nhiều nhân tố có thể gây ra hiếm muộn và sau đây là 11 nhân tố:

Những nguyên nhân gây hiếm muộn vô sinh thường gặp ở nữ giới:

Do tắc nghẽn vòi trứng, ứ dịch vòi trứng và viêm dính vùng chậu: Các tình trạng này xuất hiện có thể do nguyên nhân về các bệnh lý phụ khoa đã mắc phải như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, nhiễm trùng vùng chậu,.. hoặc có tiền căn phẫu thuật vùng chậu.

Rối loạn chức năng phóng noãn gây ra buồng trứng đa nang: Khi chu kỳ kinh nguyệt đến, buồng trứng có nhiệm vụ phóng noãn. Nếu chức năng phóng noãn hoạt động không ổn định sẽ dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều. Tình trạng này có thể do nguyên nhân stress, tâm lý, do nội tiết tố cơ thể bất thường, do hoạt động thể thao quá sức, thừa cân hoặc giảm cân đột ngột.

Lạc nội mạc tử cung: Là tình trạng tuyến niêm mạc tử cung phát triển bên ngoài lòng tử cung. Sự hiện diện của khối lạc nội mạc này ảnh hưởng lớn đến việc phóng noãn và thụ tinh. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do thay đổi cấu trúc, giải phẫu xâm lấn vòi trứng, ảnh hưởng đến khả năng “làm tổ” của phôi.

Giảm dự trữ trứng: Nguyên nhân này xuất phát từ tuổi tác khiến buồng trứng suy giảm chức năng. Từ năm 30 tuổi trở đi, khả năng sinh sản của phụ nữ bắt đầu suy giảm. Sau 40 tuổi, đa số phụ nữ không có khả năng đậu thai bình thường như trước.

Những nguyên nhân gây hiếm muộn thường gặp ở nam giới:

Hiếm muộn ở nam giới thường xảy ra do tinh trùng. Lượng tinh trùng ít, có khi không có tinh trùng trong tinh dịch, hoặc tinh trùng di động yếu cũng làm giảm khả năng thụ thai. Theo Baophunuso.com tìm hiểu thì có trường hợp tinh trùng bị biến dạng gây ra việc thụ thai không hoàn chỉnh, bào thai không thể phát triển tiếp tục, phải dừng thai kỳ ngay. Các bất thường về tinh trùng có thể do các nguyên nhân sau:

Bệnh lý thực thể: tinh hoàn ẩn, chấn thương tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Rối loạn nội tiết tố trong cơ thể, bệnh lý miễn dịch, di truyền: Các nguyên nhân này có thể xuất phát từ lối sống, nghề nghiệp hoặc các yếu tố môi trường.

Một số nguyên nhân khác là rối loạn cương, không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng. Như vậy, các nguyên nhân gây ra hiếm muộn nam là do một số bệnh như tiểu đường, cao huyết áp hoặc tiền căn phẫu thuật niệu khoa, cũng có thể do chấn động tâm lý gây ra.

Hy vọng với nguyên nhân hiếm muộn con cái thường gặp ở các cặp vợ chồng trên đây các cặp vợ chồng sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn giúp cải thiện được phần nào tình trạng của mình tăng khả năng mang thai hiệu quả. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng có thai và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho Baophunuso.com để có thêm nhiều thông tin thú vị bổ ích nhé.

Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: