Nguyên nhân gây rối loạn phóng noãn ở nữ giới

Rối loạn phóng noãn gây vô sinh ở nữ. Căn bệnh quái ác này đã làm bao chị em khổ sở. Nguyên nhân do vòi trứng, viêm dính vùng chậu, Khi trứng không rụng đều đặn hàng tháng, việc thụ tinh của người phụ nữ sẽ gặp khó khăn Chữa hiếm muộn vô sinh bằng đông y / Chữa bệnh Buồng trứng đa nang ở Việt Nam Những Bài thuốc đông y chữa vô sinh cực hiệu quả Nguyên nhân gây rối loạn...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Rối loạn phóng noãn gây vô sinh ở nữ. Căn bệnh quái ác này đã làm bao chị em khổ sở. Nguyên nhân do vòi trứng, viêm dính vùng chậu, Khi trứng không rụng đều đặn hàng tháng, việc thụ tinh của người phụ nữ sẽ gặp khó khăn

Nguyên nhân gây rối loạn phóng noãn ở nữ giới

Thưa bác sĩ, vợ chồng em kết hôn 2 năm nhưng chưa có em bé dù cả hai đều khỏe mạnh và không dùng biện pháp tránh thai nào. Một năm trước, em rất lo lắng nguyên nhân xuất phát từ phía em (vì chồng em đã có một con trai với người vợ trước) nên đã đi khám. Kết quả là em bị rối loạn phóng noãn.

Sau một thời gian điều trị, bác sĩ nói bệnh của em đã ổn định nhưng cho đến nay vợ chồng em vẫn chưa thấy tin vui. Em mong bác sĩ tư vấn giúp em về bệnh rối loạn phóng noãn, bệnh này ảnh hưởng thế nào đến sự thụ thai của người phụ nữ, có tái phát không? Và ngoài ra, có những nguyên nhân nào khiến người phụ nữ dễ bị hiếm muộn? Em xin cảm ơn bác sĩ! (Thu Huyền)

Chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản giải đáp

Bạn Thu Huyền thân mến!

Rối loạn phóng noãn là một trong những nguyên nhân phổ biến gây hiếm muộn ở người phụ nữ. Bình thường hàng tháng buồng trứng người phụ nữ có một nang phát triển đến một kích thước nhất định thì xảy ra hiện tượng rụng trứng (phóng noãn). Nhưng khi tình trạng kinh nguyệt không đều thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, dẫn đến rối loạn phóng noãn. Rối loạn rụng trứng hay rối loạn phóng noãn cũng có thể do hội chứng buồng trứng đa nang gây ra. Tình trạng này là nguyên nhân phổ biến thứ hai dẫn đến hiếm muộn ở người phụ nữ, sau tổn thương vòi trứng. Các nguyên nhân khác như hoạt động bất thường của nội tiết cơ thể, tâm lý, stress, tập thể thao quá mức hay bất thường cân nặng… cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

Những nguyên nhân tiềm ẩn gây vô sinh nữ các chị em nên biết

Khi trứng không rụng đều đặn hàng tháng, việc thụ tinh của người phụ nữ sẽ gặp khó khăn. Hơn nữa, bệnh này cũng có thể tái phát nếu người phụ nữ gặp các rắc rối về nội tiết, trọng lượng, stress… như trên nên chị em càng cần chú ý ổn định sức khỏe của mình.

Nguyên nhân vô sinh ở nữ giới do rối loạn phóng noãn chị em cần biết

Nguyên nhân vô sinh ở nữ giới do rối loạn phóng noãn chị em cần biết

Ngoài nguyên nhân rối loạn phóng noãn, một số vấn đề khác như lạc nội mạc tử cung, viêm dính vòi trứng, vùng chậu… cũng có thể dẫn đến hiếm muộn ở người phụ nữ.

Nguyên nhân do vòi trứng, viêm dính vùng chậu là bệnh lý gây hiếm muộn thường gặp nhất tại các nước đang phát triển. Vòi trứng là nơi diễn ra quá trình thụ tinh (trứng kết hợp với tinh trùng), bất kỳ một nguyên nhân nào làm vòi trứng không hoạt động (tắc vòi trứng, ứ dịch vòi trứng…) được đều có thể ảnh hưởng đến khả năng có con của người phụ nữ.

Những lưu ý Tử cung lạnh gây vô sinh

Nguyên nhân vô sinh ở nữ giới do rối loạn phóng noãn chị em cần biết

Lạc nội mạc tử cung có thể xuất hiện ở một hay hai buồng trứng, ngoài ra, có thể thấy ở những bộ phận khác trong ổ bụng. Đây là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng nhiều nhất đến tiên lượng có thai của bệnh nhân. Lạc nội mạc tử cung có thể ảnh hưởng đến số lượng cũng như chất lượng nang noãn của buồng trứng, là tác nhân gây nên những thay đổi trong cấu trúc giải phẫu của vòi trứng (dính, tắc…) và ảnh hưởng đến khả năng làm tổ của phôi.

Tốt nhất, bạn nên đi khám lại để biết chắc sự rối loạn phóng noãn của mình có bị tái phát hay không hay do những nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng hiếm muộn, chậm có con của vợ chồng bạn. Đi khám sớm sẽ giúp bạn được điều trị sớm và tăng hiệu quả thụ thai thành công.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

Nguyên nhân vô sinh ở nữ giới do rối loạn phóng noãn chị em cần biết được mecuti.vn giới thiệu trên đây sẽ giúp các chị em hiểu được căn bệnh này gây hại như thế nào đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Nếu đang mong có con mà không may bị bệnh rối loạn phóng noãn, chị em hãy cố gắng điều trị triệt để nhé

Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: