Nhận diện phụ nữ dễ sinh con thông minh

Nhận diện phụ nữ dễ sinh con thông minh Các nhà khoa học tin rằng, phụ nữ có hông, mông và đùi to, thân hình “đồng hồ cát” co thể tích lũy được nhiều chất béo, đặc biệt trong đó có axit béo omega-3 không no là các axit béo không bão hòa, rất quan trong cho sự phát triển trí não thai nhi trong thời gian nằm trong bụng mẹ. Ngược lại, với những phụ nữ có vòng eo nhiều mỡ sẽ chứa nhiều...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Nhận diện phụ nữ dễ sinh con thông minh

Các nhà khoa học tin rằng, phụ nữ có hông, mông và đùi to, thân hình “đồng hồ cát” co thể tích lũy được nhiều chất béo, đặc biệt trong đó có axit béo omega-3 không no là các axit béo không bão hòa, rất quan trong cho sự phát triển trí não thai nhi trong thời gian nằm trong bụng mẹ. Ngược lại, với những phụ nữ có vòng eo nhiều mỡ sẽ chứa nhiều axit béo omega-6 không tốt cho sự phát triển não bộ của em bé. Vòng eo nhiều mỡ cũng có nguy cơ cao dẫn dến bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. Những phụ nữ quá gầy cũng không có lượng chất béo tích trữ nên cũng không có lợi cho sự phát triển não bộ thai nhi.

Theo đó, các chuyên gia khuyên phụ nữ nên tránh để vòng 2 phát triển quá phì nhiêu mà nên tập trung cho vùng hông và mông để khi mang thai, em bé sẽ phát triển não bộ hoàn thiện nhất. Nghiên cứu của các chuyên gia cho rằng, những phụ nữ có thân hình “đồng hồ cát” sẽ dễ sinh ra những đứa con có chỉ số IQ cao hơn.  Bên cạnh yếu tố về vóc dáng của người phụ nữ, các chuyên gia cũng cho rằng chỉ số IQ của thai nhi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Di truyền

Theo các nhà nghiên cứu, trí thông minh là tổng hợp của nhiều yếu tố, trong đó có di truyền và những tác động từ môi trường. Năm 2001, một công trình nghiên cứu của nhà khoa học Zicher đã chỉ ra, nữ giới là nhân vật quan trọng nhất trong việc di truyền gene cho nhân loại, các gene thông minh nằm rải rác trên chuỗi AND, nhưng có tới 2/3 tập trung ở nhiễm sắc thể giới tính X.

Ở đàn ông, gene thông minh nằm  tập trung rất nhiều ở nhiễm sắc thể X, nhưng lại rất ít ở nhiễm sắc thể Y. Sự phân bố không đều này dẫn đến kết quả là, ở đàn ông có những người IQ rất cao, nhưng cũng có những người IQ rất thấp. Đối với phụ nữ, sự phân bố đều đặn gene thông minh trên 2  nhiễm sắc thể X khiến trí tuệ của họ bình quân hơn, không nhiều những người thông minh xuất chúng, nhưng cũng hiếm những trường hợp IQ quá thấp.

Theo kết quả nghiên cứu này, chúng ta có thể suy luận rằng, gene thông minh của bé trai hầu hết là do mẹ di truyền; còn đối với những người đàn ông thông minh xuất chúng, họ nên sinh con gái để gene thông minh được truyền lại.

Chuẩn bị trước khi mang thai

Để sinh ra một em bé thông minh, khỏe mạnh, các cặp đôi cần chú ý đến việc chuẩn bị trước khi sinh, đó là đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc bệnh tật, lối sống lành mạnh, một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể thao vừa phải và giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Ngoài ra, cả hai vợ chồng cần nói không với việc hút thuốc, uống rượu và từ bỏ ngay những thói quen xấu khác. Từ 3-6 tháng trước khi mang thai, mẹ cần chú ý bổ sung axit folic đều đặn mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi.

Bổ sung axit folic trước khi mang thai: Từ 3-6 tháng trước khi mang thai, mẹ cần chú ý bổ sung axit folic đều đặn mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi.

Ăn uống đầy đủ trong thai kỳ: Trong thời gian mang thai, các bà mẹ cần lưu ý đảm bảo một chế độ dinh dưỡng cân bằng. Những thực phẩm được cho là có lợi cho não bộ thai nhi bao gồm: quả óc chó, dầu cá, cá hồi…

Tránh làm việc quá sức: Việc làm việc quá sức, tiếp xúc với môi trường độc hại, thường xuyên căng thẳng… cũng ảnh hưởng không ít đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy trong thai kỳ, mẹ cần lưu ý tránh xa những tác nhân này và cần nhớ phải giữ tinh thần luôn thoải mái.

Ngày 23/07 năm 2019 | Món ăn | Tag: