Nhiều hãng xe hơi trên thế giới hiện nay muốn nâng cấp động cơ ô tô

Hiện nay nhiều hãng sản xuất ô tô trên thế giới đang từng bước từng bước đẩy mạnh sản xuất các mẫu xe hơi với dung tích động cơ lớn hơn nhiều sơ với truyền thống trước đây. Vậy đâu là nguyên nhân khiến các hãng xe hơi trên thế giới đưa ra một quyết định đổi mới đầy táo bạo như vậy? Trả lời câu hỏi này một chuyên gia trong thị thị trường ô tô quốc tế nhận định,...

Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay nhiều hãng sản xuất ô tô trên thế giới đang từng bước từng bước đẩy mạnh sản xuất các mẫu xe hơi với dung tích động cơ lớn hơn nhiều sơ với truyền thống trước đây.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến các hãng xe hơi trên thế giới đưa ra một quyết định đổi mới đầy táo bạo như vậy? Trả lời câu hỏi này một chuyên gia trong thị thị trường ô tô quốc tế nhận định, do nhiều hãng xe hơi không thể vượt qua các bài kiểm tra khí thải trong điều kiện lái thực tế mới. Chính vì lẻ đó buộc lòng các chủ doanh nghiệp ô tô phải có định hướng phát triển mới cho phù hợp với nhu cầu thải khí ở thời điểm hiện tại.

Loading...

Theo thông tin sự kiện ô tô, các hãng xe như Volkswagen, General Motors và Renault sẽ đi ngược lại với xu hướng giảm dung tích gần đây đối với cả động cơ xăng và diesel. Hiện tại, các hãng xe đã thu hẹp dòng động cơ và buộc phải cung ứng đủ công suất cho việc lái xe hàng ngày.

dong-co-o-to

Tuy nhiên, báo cáo cho biết động cơ xăng cỡ nhỏ “phun hạt bụi mịn và CO” và lượng nhiệt sinh ra bởi động cơ diesel tăng áp cỡ nhỏ khiến mức NOx cao gốc 15 lần cho phép. Điển hình như trong điều kiện lái thực tế, động cơ xăng 0.9 lít của Renault phun nhiên liệu thừa nhằm ngăn chặn tình trạng quá nhiệt và dẫn đến lượng khí thải “hydro-carbon chưa cháy hết, hạt bụi mịn và CO” cao.

Các trang tin tức xe hơi cho biết Volkswagen sẽ loại bỏ động cơ diesel 1.4 lít 3 xi-lanh và thay bằng động cơ 1.6 lít 4 xi-lanh. Bên cạnh đó, động cơ 1.6 lít của Renault có thể tăng dung tích thêm 10% và động cơ thế hệ mới nhất nhỏ nhất của GM ra mắt vào năm 2021 – 2021 sẽ lớn hơn 25-30% so với động cơ diesel 1.2 lít hiện hành.

Tại Paris Auto Show, Giám đốc hệ truyền động tại Renault-Nissan Alliance ông Alain Raposo thừa nhận rằng: “Các kỹ thuật chúng tôi sử dụng để giảm dung tích động cơ sẽ không còn giúp chúng tôi đáp ứng tiêu chuẩn khí thải. Chúng tôi đã đạt đến giới hạn của việc giảm dung tích”. Các nhà phân tích cho biết các bài kiểm tra khí thải nghiêm ngặt mới sẽ khiến động cơ xăng dung tích dưới 1.2 lít và động cơ diesel dưới 1.5 lít sớm bị khai tử.

Động cơ của xe hơi ngày một thay đổi nhu cầu mua một loại xe ổn đinh về mẫu mã hình dáng bên ngoài cũng như kết cấu ưu việt của động cơ. Một trong những gợi ý của chúng tôi bạn nên sở hữu ngay mẫu siêu xe hơi đẳng cấp mọi thời đại mercedes c300, mẫu xe hơi của hãng xe hơi đến từ nước Đức này hoàn toàn có thể làm cho bạn hài lòng dù bạn đang sống ở bất cứ giai đoạn lịch sử hay vị trí địa lý nào trên bản đồ thế giới.

Ngày 14/02 năm 2020 | Món ăn | Tag: