Những địa chỉ ăn bánh rán ngon nhất Hà Nội

Bánh rán là một  món ăn quen thuộc có từ lâu của người dân Hà Nội, theo thời gian bánh rán cũng được sáng tạo thành nhiều loại khác nhau, hấp dẫn và đầy cuốn hút. Những địa chỉ dưới đây sẽ giúp bạn thưởng thức những loại bánh rán ngon nhất của Hà Nội . Bánh rán Lý Quốc Sư Nói món ăn ở đây “ngon hiếm có” thì không phải. Bánh rán, bánh gối hay nước chấm để đánh giá...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh rán là một  món ăn quen thuộc có từ lâu của người dân Hà Nội, theo thời gian bánh rán cũng được sáng tạo thành nhiều loại khác nhau, hấp dẫn và đầy cuốn hút. Những địa chỉ dưới đây sẽ giúp bạn thưởng thức những loại bánh rán ngon nhất của Hà Nội .

Bánh rán Lý Quốc Sư

banh-ran-1

Nói món ăn ở đây “ngon hiếm có” thì không phải. Bánh rán, bánh gối hay nước chấm để đánh giá đều chỉ ở mức “được được”, không quá điểm 7. Không gian ăn uống hay chuyện vệ sinh sạch sẽ cũng chẳng được đánh giá cao. Chưa kể, so với nhiều quán vỉa hè, giá ở đây không hề rẻ – 7.000 đồng/chiếc bánh rán và 9.000 đồng/chiếc bánh gối. Tuy bánh khá to, nhân thịt đầy đặn, nhưng để lót dạ buổi chiều, 2 người ăn khỏe cũng phải mất gần 100 nghìn đồng cả đồ uống.

Bánh rán xếp số Lạc Long Quân

Quán bánh rán này cũng lâu đời và tiếng tăm không kém. Trước đây, quán nằm ở phố Thụy Khuê đoạn gần chợ Bưởi. Sau này vì nhiều lí do, phải chuyển đến ngõ 242 đường Lạc Long Quân. Tuy nhiên, địa điểm mới, chỗ ngồi thoáng đãng nằm ngay trước cổng một ngôi miếu, có chỗ để xe thoải mái lại khiến quán càng buôn may bán đắt.

banh-ran-2

Bánh rán ở đây có lẽ là tươi mới và khác kiểu nhất. Bánh ngon giá lại rẻ – 6.000 đồng/chiếc rất to nên quán này xứng đáng trở thành tiệm trứ danh và xếp hàng của đất Hà Thành.

Bánh rán Ô Quan Chưởng

banh-ran-3

 

Chỉ thuần túy là bánh rán ngọt, bán cho khách mua mang đi nhưng bánh rán Ô Quan Chưởng cũng rất nổi tiếng ở Hà Nội. Bánh rán ngọt ở đây vẫn là loại bánh tròn tròn với nhân đậu xanh bên trong, vỏ bột chiên bọc bên ngoài và có phủ ít vừng rang thơm thơm. Ở mọi nơi, bánh rán ngọt thường bán 5.000 – 6.000 đồng/chiếc, to cỡ miệng cốc uống nước nhưng bánh rán Ô Quan Chưởng thì khác, rất “mi nhon”, chỉ nhỉnh hơn viên bánh trôi tí ti. Bánh nhỏ, 1.000 đồng/chiếc khách ăn chơi cũng hết cả chục, nên đến đây người ta mua 5-7 chục chiếc là chuyện thường.

Bánh rán lúc lắc Lý Nam Đế

Cửa hàng Gia Trịnh trong ngõ 16A Lý Nam Đế cũng là nơi trứ danh với món bánh rán lúc lắc. Bánh rán ở đây cũng chỉ là loại bánh ngọt, nhỏ cỡ bằng quả bóng bàn.

banh-ran-4

Bánh ngon, kích cỡ lại nhỏ xinh nên khách phải ăn 5-7 chiếc mới hết thèm. Giá bánh chỉ 2.500 đồng/chiếc, dù nằm trong ngõ, nhưng rất nhiều khách tìm đến mua về cho người người thân và bạn bè.

Theo zing

Ngày 01/06 năm 2020 | | Tag: