10 điều nhất định phải tránh khi đặt tên cho con năm 2021 – 2021 tuổi Đinh Dậu

Cha mẹ cần tránh những lỗi gì khi đặt tên cho con? Cách đặt tên cho con trai, con gái sinh năm 2021 2021 Bính Thân Cách đặt tên con gái sinh năm 2021 2021 hay đẹp và nhiều ý nghĩa Cách sinh con theo ý muốn (Sinh con 2021 2021 & sinh con năm 2021 - 2021) 10 điều nhất định phải tránh khi đặt tên cho con năm 2021 2021 tuổi Đinh Dậu Đặt tên con thế nào cho hay? Đặt tên cho con trai? Hay tên hay cho bé...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

10 điều nhất định phải tránh khi đặt tên cho con năm 2021 2021 tuổi Đinh Dậu

Đặt tên con thế nào cho hay? Đặt tên cho con trai? Hay tên hay cho bé gái? … đều là những câu hỏi và thắc mắc nhiều bậc phụ huynh đắn đo suy nghĩ mỗi khi tìm tên đẹp cho con. Nhưng có một điều quan trọng nhất mà nhiều bố mẹ hay chú ý tìm hiểu đầu tiên đó chính là những điều kiêng kỵ khi đặt tên cho con. Trong bài viết này, Baophunuso.com sẽ tổng hợp những trường hợp cần tránh khi đặt tên cho con dành cho cả bé trai và bé gái để các bố mẹ tham khảo nhé.

Những tên không nên đặt cho bé sinh năm 2021 2021:

Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng không hợp với những tên gọi có nhiều chữ Khẩu như: Phẩm, Dung, Quyền, Nghiêm, Ca, Á, Hỉ, Cao… bởi chúng có thể khiến họ bị coi là kẻ lắm điều, gây nhiều thị phi không tốt cho vận mệnh của họ. Hơn nữa, tên của người tuổi Dậu cũng cần tránh những chữ như: Mịch, Thị, Lực, Thạch, Nhân, Hổ, Thủ, Thủy, Tý, Hợi, Bắc, Băng… bởi chúng dễ gây những điều bất lợi cho vận mệnh và sức khỏe của chủ nhân tên gọi đó.

Ngoài ra, khi đặt tên con 2021 2021, bạn cũng cần tránh 1 số lỗi sau:

Tránh đặt tên có ý nghĩa xấu cho con:

Cái tên là điều mà sẽ theo con bạn đến hết cuộc đời, nó còn gắn liền với cuộc sống của con cùng sự ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác. Có lẽ vì thế bố mẹ nên tránh đặt những tên có ý nghĩa xấu, hoặc có thể dễ bị xuyên tạc sang nghĩa xấu.

Khi nghiên cứu những điều cần tránh để đặt tên cho con, điều đầu tiên mà có thể bố mẹ cần nghĩ ngay đến đó là tránh những từ mang nghĩa xấu hoặc những từ mà người ngoài có thể dễ lái thành nghĩa xấu để người khác trêu chọc bé. theo Baophunuso.com bạn hãy đảm bảo rằng tên của con dù trong trường hợp nào cũng mang nghĩa tốt và đảm bảo những người có ‘Đầu óc đen tối’ sẽ không thể lái sang nghĩa nào khác được. Chẳng hạn, hãy tránh đặt những tên như Nở, Mắm, Tép… dù đôi khi, ở một số địa phương, nhiều người già còn thường bắt ép phụ huynh đặt tên con xấu mới dễ nuôi.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên chú ý cả khi đặt tên cho con, cẩn thận ghép những chữ cái đầu trong họ, tên đệm và tên vào thành một từ có nghĩa xấu hoặc xui xẻo cũng không tốt cho con. Trường hợp này khá ít gặp bởi đa số tên của người Việt Nam đều bắt đầu bằng phụ âm nên khi ghép các chữ cái đầu thường không có nghĩa đặc biệt. Tuy nhiên, để chắc chắn bố mẹ cũng nên kiểm tra kỹ tên con trước khi quyết định ‘chọn mặt gửi tên’.

Tên khó nghe, khó gọi cũng nên loại bỏ ngay

Tên gọi của con và sẽ gắn liền với con suốt cả đời thế nhưng nó lại được người khác dùng nhiều hơn để gọi hoặc ám chỉ một người nào đó. Nếu bạn đặt tên cho con bạn khó gọi về ngữ âm hoặc các thanh âm khó nghe thì không tốt chút nào. Điều này sẽ vừa gây khó khăn khi người khác gọi tên con và vừa gây chú ý và mất thiện cảm với người khác khi nghe thấy tên con bạn.

Thông thường, tên của người Việt thường gồm 3 hoặc 4 chữ, bao gồm họ, tên đệm và tên. Một số trường hợp ít gặp hơn thì có 2 chữ hoặc 5 chữ. Trong tên của mỗi người, các tiếng đều thuộc thanh bằng hoặc thanh trắc. Vì vậy, bố mẹ cũng nên chú ý đặt tên cho con nghe dễ hài hòa, đọc nghe êm tai, tránh không tuân theo sự hào hợp giữa thanh bằng và trắc nghe sẽ rất ngang. Chẳng hạn như, cần phối âm tránh các tiếng cùng dấu đi liền nhau, đặc biệt là dấu nặng. Ví dụ như Trần Huyền Trà, Lê Nguyễn Việt, Trịnh Triệu Thủy… Đối với những tên gồm 4 tiếng trở lên cũng áp dụng tương tự như vậy, tránh sự trùng lặp nhiều dấu giọng liền nhau sẽ khó đọc.

Tên dễ gây hiểu nhầm về giới tính, khó phân biệt nam nữ

Có thể nhiều người sẽ cho rằng đặt tên con vừa có thể hiểu là nam vừa có thể hiểu là nữ sẽ càng cá tính và sau này con sẽ thích tên như vậy. Tuy nhiên, tên gọi khó phân biệt nam nữ có lẽ cũng mang lại khá nhiều rắc rối cho con bạn. Việc nhầm lẫn giới tính của con trong các loại giấy tờ sẽ là điều thường gặp, cùng với đó, khi đi học bé còn có nguy cơ bị bạn bè trêu chọc rất nhiều.

Hơn nữa, tên gọi cũng ảnh hưởng rất lớn đến tính cách và giới tính của bé. Nếu con trai bạn đặt tên là Ngọc Thủy, Hà Linh, Thu Dương… hoặc con gái bạn có tên mạnh mẽ như Hoàng Thái, Thanh Minh… thì sẽ làm bé phát triển một phần tính cách giống như tên gọi của mình. Tên gọi dễ gây hiểu nhầm giới tính như vậy cũng làm cho người khác cảm thấy khó xử khi gọi nhầm đó là Cô/chị hay Anh/Chú mà không hề biết rằng đã gọi sai giới tính của con bạn.

Khi đặt tên con 2021 2021, bạn cần tránh đặt trùng với tên ông bà:

Ông bà ta từ xưa đến nay vẫn luôn dạy con cháu ghi nhớ cội nguồn, thể hiện lòng biết ơn với tổ tiên, ông bà và giữ gìn bản sắc “kính trên nhường dưới” trong gia đình. Trong việc đặt tên cho con cái cũng vậy, tuyệt đối nên tránh đặt tên con trùng với tên những bậc bề trên trong gia đình, và tránh không được trùng tên cả ông bà tổ tiên đã mất. Việc đặt tên con trùng với những anh chị em cùng vai vế trong nhà cũng là điều không nên.

Người xưa đã nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy, việc đặt tên con trùng với những bậc vai vế lớn hơn trong nhà được coi là phạm húy và những đứa trẻ này thường sẽ không được tổ tiên phù trợ, không được mọi người trong dòng họ quý mến. Một số bậc làm cha mẹ trẻ hiện nay thường cho rằng trong dòng họ có biết bao nhiêu tên và không thể tránh khỏi việc đặt trùng tên con cái được. Tuy nhiên, điều này vẫn có thể thực hiện được nếu bố mẹ xem xét và tìm hiểu kĩ những tên trong 3 đời của dòng họ và không đặt trùng là được.

Hiện nay, việc đặt tên cho con cũng được bố mẹ chú trọng hơn nhiều so với trước đây. Làm cha mẹ, ai cũng mong cho con mình có những bước khởi đầu tốt đẹp để vững bước trong suốt cuộc đời, vì vậy luôn muốn tìm tên hay tên đẹp để đặt cho con. Nhiều người còn cẩn thận hơn, tham khảo rất nhiều cả phong thủy, tử vi, giờ sinh… của bé để đặt tên cho con hay và tốt. Ai cũng luôn cầu mong cái tên cũng sẽ mang đến cho con những điều thuận lợi, may mắn suốt cuộc đời. Chúc bạn sẽ sớm chọn cho bé yêu của mình 1 cái tên phù hợp & đừng quên tham khảo tính cách các bé sinh năm 2021 2021 để hiểu thêm về con mình nhé!

 

Ngày 01/06 năm 2020 | Món ăn | Tag: