Những điều đáng lưu ý khi đi đỗ xăng cho xe ô tô

Những sự cố xảy ra trong quá trình đi đỗ xăng dường như là rất nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phòng tránh những hiểm họa nguy hiểm nay. Hôm nay mercedes-benzclub.vn xin gửi đến bạn đọc một số điều đáng lưu ý khi đi đỗ xăng cho xe ô tô. Có những điều bạn tuyệt đối không nên làm trong lúc đổ xăng nếu như không muốn gặp nguy hiểm. Ở trạm xăng, để tránh tai nạn đáng...

Có thể bạn quan tâm:

Những sự cố xảy ra trong quá trình đi đỗ xăng dường như là rất nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phòng tránh những hiểm họa nguy hiểm nay. Hôm nay mercedes-benzclub.vn xin gửi đến bạn đọc một số điều đáng lưu ý khi đi đỗ xăng cho xe ô tô.

Có những điều bạn tuyệt đối không nên làm trong lúc đổ xăng nếu như không muốn gặp nguy hiểm.

Ở trạm xăng, để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, mọi người nên cẩn trọng hết sức có thể. Tốt nhất đừng làm những điều sau đây:

can-trong-luc-do-xang

Không dùng điện thoại

Không sử dụng điện thoại di động (kể cả nghe, gọi, nhắn tin, hay thậm chí mở ra để… xem giờ). Điện thoại di động có thể biến thành mồi lửa và gây ra những vụ cháy nổ không thể lường trước. Nếu có thể thì nên tắt điện thoại trước khi bước vào trạm xăng. Tất nhiên không phải hễ cứ cầm điện thoại bước vô trạm xăng là… bén lửa hay cháy nổ, nhưng cẩn thận vẫn hơn.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, trong tất cả điện thoại đều có chế độ rung. Chế độ rung này sử dụng 1 động cơ điện 1 chiều có chổi than, tuy rất nhỏ nhưng có thể phát ra tia lửa, trong trường hợp môi trường có nồng độ xăng cao thì đó chính là “ngòi nổ”.

Không hút thuốc

Biển hiệu “Cấm hút thuốc” ở các trạm xăng chẳng bao giờ là thừa. Tuy nhiên, nhiều người hay nhiều hành khách đi xe khách cứ hễ xe vào trạm xăng tiếp nhiên liệu là lại châm thuốc hút. Dù họ đã đi hẳn ra phía ngoài nhưng điều đó vẫn vô cùng nguy hiểm.
Hơi xăng (nếu bị rò rỉ) có thể làm bùng lên ngọn lửa và gây cháy nổ.

cam-hut-thuoc-la-khi-do-xang-dau

Không tạo nguồn tích điện

Tính dễ bốc hơi của xăng chính là môi trường tiềm ẩn để nguồn điện tích có thể phát hỏa trong khoảng cách tiếp xúc đủ gần. Đồ dùng mang điện tích có mặt ở xung quanh bạn, khi rê chân trên thảm trải sàn hay thay quần áo trong mùa khô đều có tia điện phát ra. Hiện tượng nảy sinh khi 2 vật mang điện tích trái chiều ma sát vào nhau. Tuy không có hại trực tiếp đến cơ thể, song điện tích xuất hiện tại nơi bơm xăng có thể gây ra cả tấn thảm kịch.

Vì thế, nên hạn chế tạo nguồn tích điện khi có mặt tại trạm xăng bằng cách tránh tạo ma sát, không cho trẻ em nghịch các vật tạo ra tia lửa điện.

Không nổ máy

Không nổ máy xe khi đang đổ xăng. Cách tốt nhất là khi vừa bước vào trạm xăng là tắt máy ngay. Với xe máy, đổ xăng xong dắt xe ra đến khoảng 5 mét rồi mới nổ máy chạy.

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong việc đề phòng trong quá trình đi nạp năng lượng cho xe, hy vọng sẽ với những kiến thức được chia sẻ trên các bạn độc giả sẽ phần nào rút ra được những kinh nghiệm dành riêng cho bản thân, để từ đó có thể sử dụng ô tô an toàn. Thông quay đây gửi đến các tín đồ yêu mercedes bảng giá mới nhất của các mẫu xe 2021 2021 mới ra lần này, mercedes E300 Amg 2021 2021, mercedes E200 2021 2021, mercedes E250 2021 2021,.. Tác cả sẽ có sau 1 cái kích chuột vào bảng gia mercedes 2021 2021 ngay sau và liền. Nào đừng đọc theo từng nét chữ của tôi nữa hãy quay lai đầu câu và kích đi. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Ngày 24/06 năm 2019 | Món ăn | Tag: