Những cảm giác thú vị khi yêu đơn phương lúc “Trái tim thổn thức”

Những cảm giác thú vị khi yêu đơn phương lúc "Trái tim thổn thức": Vì yêu đơn phương nên bạn sẽ có cảm giác người ấy là một điều gì đó khó nắm bắt, xa vời. Hình tượng người ấy trong bạn sẽ càng lung linh hơn nếu bạn ít có cơ hội được tiếp xúc, trò chuyện. Những nỗi nhớ, rung động, mơ mộng của bạn cứ thế nhiều dần. Điều đó khiến cuộc sống của bạn thú vị hơn. Những...

Có thể bạn quan tâm:

Những cảm giác thú vị khi yêu đơn phương lúc “Trái tim thổn thức”: Vì yêu đơn phương nên bạn sẽ có cảm giác người ấy là một điều gì đó khó nắm bắt, xa vời. Hình tượng người ấy trong bạn sẽ càng lung linh hơn nếu bạn ít có cơ hội được tiếp xúc, trò chuyện. Những nỗi nhớ, rung động, mơ mộng của bạn cứ thế nhiều dần. Điều đó khiến cuộc sống của bạn thú vị hơn. Những cảm xúc này bạn sẽ khó tìm lại lần thứ hai trong đời.

Những cảm giác thú vị khi yêu đơn phương lúc “Trái tim thổn thức”

Tư vấn tâm lý tình yêu – Tình yêu cũng giống như việc thắt một cái nút, nó chỉ hoàn hảo khi bạn kéo từ cả hai đầu dây. Bài viết này dành riêng cho những ai chỉ đang nắm được một phía, hay còn gọi là “yêu đơn phương” ấy bạn ạ.

Có rất nhiều lý do để chúng mình chọn cách yêu đơn phương một ai đó. Bạn dằn vặt không thể yêu một người bạn vốn đã rất thân thiết với mình? Bạn câm nín vì ai kia đã có được một nửa yêu thương? Hoặc đơn giản là bạn vẫn cứ âm thầm nuôi dưỡng tình cảm, chờ một ngày nào đó thích hợp để có thể nói? Yêu đơn phương có thể khiến bạn hơi buồn và tủi thân, nhưng chắc chắn nó không phải là bi kịch. Nếu nhìn từ một hướng khác, bạn vẫn có thể thấy rằng yêu “một chiều” cũng có những niềm vui đấy!

Những cảm giác thú vị khi yêu đơn phương lúc "Trái tim thổn thức" 1

Những cảm xúc khó quên

yêu đơn phương nên bạn sẽ có cảm giác người ấy là một điều gì đó khó nắm bắt, xa vời. Hình tượng người ấy trong bạn sẽ càng lung linh hơn nếu bạn ít có cơ hội được tiếp xúc, trò chuyện. Những nỗi nhớ, rung động, mơ mộng của bạn cứ thế nhiều dần. Điều đó khiến cuộc sống của bạn thú vị hơn. Những cảm xúc này bạn sẽ khó tìm lại lần thứ hai trong đời.

“Trái tim thổn thức”

Những cảm giác thú vị khi yêu đơn phương lúc "Trái tim thổn thức" 2

Trái tim là một bộ phận có hoạt động kỳ lạ nhất trong các bộ phận cơ thể con người. Không như dạ dày, đói thì kêu, cũng không như bộ não, mệt mỏi thì chẳng làm được gì… Trái tim hoạt động rất bình thường mỗi khi đói, khi mệt nhưng lại có nhịp độ hoạt động khác nhau ở từng sự việc.

Chẳng hạn như khi yêu, trái tim sẽ đập nhiều nhịp hơn bình thường, lại còn đập nhanh và khiến cho nhiều bộ phận khác phải “a dua” theo. Tay chân sẽ lóng ngóng, máu sẽ dồn nhiều hơn lên mặt, miệng sẽ khó để mở lời… Bởi vì thế, nếu yêu thầm thì dù có giấu giếm tình cảm của bạn với người đó, bạn cũng không thể che giấu một trái tim đang thổn thức, và nó sẽ khiến bạn mệt mỏi lắm đấy.

Gia vị của cuộc sống

Trên phương diện nào đó, yêu thầm một người lại là điều rất thú vị. Cuộc sống sẽ được nêm thêm một chút gia vị ngọt ngào. Được nhìn thấy anh ấy cười, vô tình gặp người ấy trên phố, hay chỉ ngồi ngắm ảnh của chàng/nàng trên mạng xã hội… cũng đủ làm bạn hạnh phúc. Điều đó có ý nghĩa hơn rất nhiều việc bạn bù lu trong công việc và mọi cảm xúc đều trở nên chai sạn.

Trải nghiệm “ngọt ngào”

Những cảm giác thú vị khi yêu đơn phương lúc "Trái tim thổn thức" 3

Yêu thương một người là điều không hề dễ dàng, việc ép buộc người ta phải có tình cảm với mình lại càng không thể. Vì thế, khi yêu đơn phương chẳng phải là bạn đã sống vị tha và bớt ích kỷ hơn sao? Nó cũng đồng nghĩa với việc tự bạn đã cho mình cơ hội để yêu thương, và có thêm những trải nghiệm “ngọt ngào” mà những người bình thường chưa hẳn đã có. Đừng nghĩ rằng cứ cho đi là để nhận lại, bởi ngay từ lúc “cho”, nghĩa là bản thân bạn đã nhận được rất nhiều rồi.

Ánh mắt luôn hướng về người ấy

Có bao giờ bạn thích một thứ gì đó đến chết mê, chết mệt vì nó? Lúc đó mắt bạn sẽ không rời được nó, muốn ngắm nhìn, muốn chạm vào… Khi yêu thầm cũng vậy, bạn không thể cưỡng lại việc nhìn về người ấy, dù người ấy cách xa bạn rất nhiều, nhưng chỉ cần ở trong tầm mắt thì bạn vẫn không ép đôi mắt mình nhìn về nơi khác. Chỉ khi người ấy cũng nhìn thấy bạn thì đôi mắt bạn mới bắt đầu ngại ngùng chuyển hướng, nhưng chắc chắn sau đó lại…

Và nước mắt có thể rơi bất cứ lúc nào vì điều bạn hướng về lại không nhìn lại, không trông thấy, không nhận ra. Dù biết như vậy, nhưng yêu thầm thì phải chấp nhận điều ấy mà, phải không?
Những vết thương lòng

Thật ra khi yêu, chúng ta đã biết là sẽ có những vết thương lòng lúc chia tay, kể cả trong lúc yêu xảy ra sự cố cũng sẽ để lại cho chúng ta những vết sẹo khó lành. Nhưng bạn có thể giấu nó thật kín nếu đã sẵn sàng với tình cảm mới hoặc đã tha thứ cho lỗi lầm của người yêu.

Còn khi yêu thầm, bạn thật khó để che giấu những vết thương lòng, bởi bạn không thể chia sẻ với ai về tình yêu của bạn. Cứ như thế, tích tụ dần dần, những lần nhìn thấy người ấy đi cùng với người khác một cách thân mật, mỗi lần nghe người ấy nói những câu khiến bạn tổn thương, mỗi lần yêu thương của bạn bị đứt đoạn bởi sự vô tâm của người bạn đang yêu thầm… nó lớn dần trong bạn và bạn có thể bật khóc không lý do.

Thú vị hơn trong mắt người khác giới

Những cảm giác thú vị khi yêu đơn phương lúc "Trái tim thổn thức" 4

Những người chung thủy luôn có sức hút đặc biệt, vì điều gì càng khó, càng vững vàng thì người khác càng muốn mạo hiểm chinh phục. Bạn vững lòng với một tình yêu không cần đền đáp, mà không hay biết rằng có một vài người khác giới đang chú ý đến bạn và bị bạn thu hút. Hãy ngừng lại và quan sát nhé, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vì nhận ra, bản thân mình cũng không đến nỗi quá tệ.

Sẵn sàng hết mình, sẵn sàng từ bỏ

yêu đơn phương nên bạn luôn chuẩn bị sẵn tinh thần để bị…từ chối. Có thể bạn sẽ cảm thấy buồn, tổn thương, nhưng chẳng bao giờ hối hận. Bạn có thể yêu người ta một cách vô điều kiện, nhưng đồng thời vẫn có thể từ bỏ dễ dàng để…đến với người khác nếu cảm thấy chán nản. Bạn không có lỗi gì cả, vì người ấy có tình cảm với bạn đâu.

Như một bài kiểm tra

Những điều thú vị khi yêu đơn phương

Không được đáp lại tình cảm, nhưng bạn có kinh nghiệm nhiều hơn trong việc chinh phục một ai đó. Bạn sẽ hiểu rằng, quan tâm không phải lúc nào cũng tốt, yêu chân thành đôi khi là sai lầm… Nhờ yêu đơn phương, bạn rút ra được nhiều bài học trong cuộc sống, trưởng thành hơn, và dễ dàng có được tình yêu đích thực.

Nhớ nhung đến nao lòng

Tình yêu thường đi kèm với nỗi nhớ nếu hai người ở xa nhau. Còn đối với yêu thầm, không cần xa nhau, ngồi cạnh nhau vẫn thấy nhớ nhung đến nao lòng. Lúc đó bạn chỉ muốn nói ra nỗi nhớ của mình với đối phương, nhưng không thể vì bạn đang yêu thầm chứ không phải hai người đang yêu nhau, để rồi sau giờ phút gặp gỡ ấy, bạn lại càng nhớ người ta hơn.

Chấp nhận làm một người với vai trò là bạn thân ở bên cạnh người ấy – đó là điều mà đa số các bạn yêu thầm chọn, nhưng không dễ chịu chút nào phải không? Trong tình yêu, đôi khi mở lời lại không đem đến nhiều niềm vui như lúc bạn chỉ đang thích ai đó âm thầm. Vì vậy, đừng vội nản lòng khi chưa có dịp để nói ra những lời yêu thương, teen nhé!

từ khóa tìm kiếm

  • tình yêu đơn phương
  • yêu đơn phương là gì
  • thơ yêu đơn phương
  • yêu đơn phương người cũ
  • yêu đơn phương không nói thành lời
  • yêu đơn phương người yêu cũ
Ngày 12/10 năm 2020 | Món ăn | Tag: