Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng

| Món ăn

Tóm tắt

Loading...

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng trong nhà đẹp & sang trọng: Có ai quên được những con phố ngập tràn trong sắc hoa, hoa âm thầm tỏa hương, mang Hà Nội vào thu ngập tràn trong nỗi nhớ. những loài hoa nở vào mùa thu Hoa vương trên tà áo, vương trên mái tóc mai, hoa nhẹ bay trong gió, xoay vần xoay vần rồi rơi rụng xuống vệ đường tạo nên một tấm thảm trắng muốt, tinh khôi đầy quyến rũ. Khi nàng thu chạm ngõ là dã quỳ lại rạo rực khoe sắc nắng trên đất cao nguyên. Dã quỳ nở rộ khiến cả đất trời được thay làn áo mới, tô điểm thêm cho phố núi mộng mơ.

  • loại hoa đẹp dễ trồng, hoa nở quanh năm, hoa chịu nắng, hoa trồng trong nước

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng

Có những loài hoa chỉ nở đẹp nhất hoặc chỉ nở duy nhất vào mùa Thu. Đừng bỏ lỡ những loài hoa này để trang trí cho nhà bạn!

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng

Tạm biệt những ngày hè oi ả, nắng nóng, thu Hà Nội luôn khiến nhiều người chờ mong, bởi thời tiết mát mẻ trong lành tuyệt vời nhất trong năm. Mặc dù, nhiều loài hoa giờ có thể thấy quanh năm, nhưng “mùa nào thức nấy”, có những loài hoa nở vào mùa thu mới khoác lên tấm áo đẹp nhất, lộng lẫy nhất. Thế nên, Thu ngắn lắm, đừng để lỡ sự duyên dáng đầy yêu kiều đó.

1/ Hoa đẹp mùa thu: Cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là loài hoa nở vào mùa thu có nhiều màu lựa chọn phù hợp với không gian nhà. Tuy nhiên, nhược điểm của hoa thường là bông quá to và cành lại quá bé nên có thể sẽ khó cắm.

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 2
Có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách cắm vào bình hoa thân bé nếu như cắm riêng.

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 3

Hoặc kết hợp thêm với hoa khác như hoa hồng.

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 4

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 5

Ngoài ra, sắc  hoa cẩm tú cầu thường không đậm, do vậy bạn cũng có thể phối nhiều màu hoa khác nhau trong cùng một bình để hoa trông nổi bật hơn.

2/ Hoa mùa thu ở Hà Nội: Hoa cúc

Cúc hoạ mi vốn là loài hoa nổi tiếng là loài hoa chỉ nở vào mùa Thu. Mùa hoa thường bắt đầu khoảng cuối tháng 10- tháng 11, khá ngắn ngủi. Sắc trắng của cánh hoa cùng sắc vàng của nhuỵ, cánh hoa nhỏ xinh tạo nên nét đẹp rất riêng.

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 6

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 7
Thông thường, người ta sẽ mua cả bó cúc hoạ mi để cắm, chứ không cắm xen lẫn với các loài hoa khác. Bạn nên chọn bình thủy tinh hoặc bình gốm để hoa có thể trông đẹp nhất. Ngoài cúc hoạ mi, Thu cũng là mùa của những bông cúc đủ sắc màu.

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 8
thể cắm một bình hoa tròn gồm nhiều loại cúc màu khác nhau

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 9

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 10Hoặc cắm riêng một loại cúc trong một bình

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 11Hay kết hợp thêm với các loài hoa khác. Cúc cắm ở bình thủy tinhhoặc bình trơn không họatiết sẽ là đẹp nhất bởi nó giúp tránh làm cho hoạ tiết của bình hoa át đi vẻ đẹp của hoa.

3/ Hoa nở vào mùa thu: Hoa thạch thảo

Cũng như hoa cúc, thạch thảo cũng là loài hoa của mùa Thu với rất nhiều màu như tím, trắng hay xanh.

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 12

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 13
Ngoài việc cắm riêng một bình hoa thạch thảo

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 14

cũng có thể dùng hoa này để làm hoa trang trí cho những loài hoa lớn hơn như hoa hồng, hoa cúc…

4/ Loài hoa đẹp mùa thu: Hoa bách nhật

Hoa bách nhật là loài hoa đẹp nở vào mùa thu sắc tím biếc cùng kiểu dáng hoa trông như một chiếc cúc áo sẽ khiến cho không gian nhà bạn trở nên vô cùng bắt mắt.

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 15

Một bình hoa bách nhật bằng gốm hoặc màu đất nung đặt ở góc phòng sẽ tạo nên nét mộc mạc tuyệt đẹp cho không gian nhà. Ngoài ra, nếu trồng hoa, có thể để ý thấy một số loài hoa thường không được cắt ra bán ở chợ trong mùa này, nhưng lại nở rất đẹp ở chậu nhà bạn như hoa dừa cạn, hoa dạ yến thảo… Có thể cắt hoa bỏ vào thả nổi trong bát hoặc cốc thủy tinh, hoặc cắt cành cắm vào lọ thủy tinh.

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 16
Những cánh hoa dừa cạn nổi bồng bềnh trên mặt nước trở nên vô cùng bắt mắt.

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 17Hay chỉ cần ngắt một cành hoa cắm vào bát nước cũng đã rất đẹp rồi.

Những loài hoa nở vào mùa thu dễ trồng ở ban công, nhà ở đẹp & sang trọng 18

Có lẽ ít ai nghĩ rằng những bông hoa dạ yến thảo khi cắm trong cốc thủy tinh lại đẹp lạ đến vậy. Cách đơn giản này có thể giúp không gian sống nhà bạn thêm bắt mắt và tươi mới hơn rất nhiều.

Những loài hoa nở vào mùa thu Khi những cơn gió heo may bắt đầu lả lướt trên những cành cao, khi giọt nắng vàng ươm rơi rớt qua từng kẽ lá, khi cỏ hoa rủ nhau khoe sắc một khung trời là ta biết thời tiết đã sang thu. Thu về mang bao mật ngọt cho đời, thu khiến đất trời chao đảo mông lung trong những hoài niệm đong đầy và trong cả những cảm xúc chẳng thể gọi thành tên. Nhưng mùa thu còn khiến người ta phải ngẩn ngơ theo những sắc hoa đặc trưng như chỉ dành riêng cho cái tiết trời se se lạnh ấy, những sắc hoa chỉ nở một lần duy nhất khi nàng thu chạm ngõ. Vậy nên, những con người đã sống và gắn bó với mảnh đất Việt dấu yêu mới cứ nhớ nhung, cứ bồi hồi, mong chờ sắc thu về để tô điểm cho đất trời một vẻ nên thơ.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận