Những món ăn có công dụng chữa bệnh đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp luôn mang lại sự khó chịụ cho người bệnh, nhất là trong những ngày thời tiết chuyển mùa. Tuy nhiên, một số món ăn dưới đây sẽ giúp bạn có thể đánh tan đau mỏi một cách hiệu quả. Thịt bò xào lá lốt Lá lốt là một loại rau phổ biến, ngoài công dụng nấu ăn còn là một nguyên liệu để làm thuốc vô cùng hiệu quả.   Theo một số nghiên cứu, lá lốt có công...

Có thể bạn quan tâm:

Đau nhức xương khớp luôn mang lại sự khó chịụ cho người bệnh, nhất là trong những ngày thời tiết chuyển mùa. Tuy nhiên, một số món ăn dưới đây sẽ giúp bạn có thể đánh tan đau mỏi một cách hiệu quả.

 • Thịt bò xào lá lốt
 • mon-an-chua-dau-nhuc-xuong-khop1

  Lá lốt là một loại rau phổ biến, ngoài công dụng nấu ăn còn là một nguyên liệu để làm thuốc vô cùng hiệu quả.   Theo một số nghiên cứu, lá lốt có công dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt. Vì vậy, nguyên liệu này thường được dùng để chữa các chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh. Các bạn có thể kết hợp với thịt bò để đạt được hiệu quả như ý.

  Nguyên liệu:

  – 300 g thịt bò

  – 50 g lá lốt

  – Gia vị các loại

  Thực hiện:

  Với thịt bò, các bạn rửa sạch, thái mỏng và sau đó ướp với các gia vị gồm hành, gừng, tỏi, mì chính….  Lá lốt rửa sạch và thái thành từng miếng.

  Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn phi tỏi cho thơm, sau đó cho thịt bò vào xào. Tiếp đến, các bạn cho lá lốt, xào lửa to trong vài phút là dùng được.  Ngoài công thức trên, các bạn có thể sử dụng lá lốt phơi khô, sắc thành nước và uống hàng ngày. Uống liên tục trong 7 ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

   2.Thịt chó hầm 

  mon-an-chua-dau-nhuc-xuong-khop 2

   

  Thịt chó kết hợp với đỗ trọng, nam tục đoạn có dông dụng giảm đau nhức xương khớp vô cùng hiệu quả.

  Nguyên liệu:

  –  400g thịt chó

  – 15g đỗ trọng

  – 15g nam tục đoạn

  – Gia vị các loại

  Thực hiện:

  Thịt chó thái miếng sao cho vừa ăn, sau đó ướp cùng riềng mẻ, mắm tôm, mì chính, nước dừa,… Tiếp đến, các bạn dùng đỗ trọng, nam tục đoạn đun lấy nước, sau đó dùng nước này để hầm cùng thịt chó, nêm nếm gia vị và dùng nóng.

 • Thịt dê hầm đỗ đen
 • Nguyên liệu:

  – 150g thịt dê

  – 120g đậu đen

  – 15g địa cốt bì

  Thực hiện:

  Thịt dê các bạn thái miếng vừa ăn, sau đó cho vào nồi hầm chung đậu đen, địa cốt bì, nêm nếm gia vị là dùng được.

 • Chân giò lợn hầm mướp đắng
 • mon-an-chua-dau-nhuc-xuong-khop3

  Nguyên liệu:

  – 1 chiếc chân giò

  – 15g khởi tử

  – 60g mướp đắng

  Thực hiện:

  Các bạn làm sạch chân giò, sau đó cắt miếng vừa ăn. Mướp đắp các bạn rửa sạch, thái lát. Khởi tử rửa qua nước ấm. Sau đó cho 3 nguyên liệu vào hầm chung với nhau cho đến khi chín mềm.

  Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: